คาเฟ่โดนใจสายหวาน Brown Café ブラウン เซ็นทรัล พระราม 9 สาขาแรกในกรุงเทพฯ ที่มี Japanese Bakery Zone เสิร์ฟความอร่อยแบบคาเฟ่เต็มรูปแบบ คิ้วท์เบอร์แรงเหมือนนั่งชิลอยู่ญี่ปุ่น

วันนี้แพนด้าพาสายคาเฟ่ และคนรักของหวานมาพร้อมใจกันถูกใจสิ่งนี้ กับคาเฟ่เต็มรูปแบบสาขาแรกในกรุงเทพฯ ของพี่บราวน์ ร้านบราวน์ คาเฟ่ Brown Café ブラウン พิกัด เซ็นทรัลพระราม9 ชั้น 6 ขึ้นบันไดเลื่อนมาก็เจอเลยค่ะ

ร้านน่ารักมาก ใครชอบถ่ายรูปมีฟิน เพราะแต่ละเมนูสวยยั่วหนักมาก ที่สำคัญคือมีพร๊อพ หนังสือ ต้นไม้ แสงแดด ให้พร้อม ถ่ายมุมไหนก็เริ่ดดดดดด

มุมยอดฮิตคือโต๊ะติดกระจกด้านใน ส่วนเมนูทั้งขนมและเครื่องดื่ม คือมีให้เลือกเยอะมากๆ สำหรับที่สาขานี้จะเป็นสาขาเดียวที่เปิด Japanese Bakery Zone เป็นคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นเต็มรูปแบบ แต่ละเมนูพิถีพิถันมากๆ ใส่ใจยันแพคเกจจิ้ง นี่ถ้าไม่ได้มองออกไปนอกร้านแล้วเห็นวิวห้างนึกว่าอยู่ญี่ปุ่นแล้วนะเนี่ย

เมนูหลักของพี่บราวน์ ได้ยินชื่อร้านก็จะต้องนึกถึงพวกเมนูชานมไข่มุกก่อนเลย มาถึงนี่แล้วจะนั่งกินแค่น้ำเปล่าได้ไง ชานม ชาผลไม้ ชาเขียว พร้อมไข่มุกเคี้ยวหนึบต้องเข้าแล้วค่ะ

สารพัดเมนูเครื่องดื่มจัดเต็ม ยูสุ และนูเทลล่านมสด

มิลค์โฟมบราวน์ชูการ์

มัทฉะลาเต้ไข่มุก

รองท้องเบาๆ กันด้วย สโคน ทานคู่กับครีมนุ่มๆ และซอสสตรอว์เบอร์รี่

Madeleine เมนูดังในตำนานที่คนทั้งในและนอกวงการเบเกอรี่เคยฮิตทำกันสนั่นโซเชี่ยล เค้กไข่ทรงเปลือกหอยเนื้อนุ่มฉ่ำเนยสไตล์ฝรั่งเศส งานนี้พี่บราวน์มีเสิร์ฟหลากหลายรสชาติ สีพาสเทลชวนหลงมากๆ จะบอกว่าแพนด้าโดนตกมาเพราะความคิ้วท์ของเจ้าเมนูนี้เลย

Japanese Layer Pie พายสไตล์ญี่ปุ่นสุดคิ้วท์ที่มีให้เลือกทั้งหน้าผลไม้ อาทิ สตรอว์เบอร์รี่ ส้มแมนดาริน บานอฟฟี่ และโมจิ มีกิมมิคตอนเปิดกล่อง ดึงถาดรองพายออกมาแล้วจะมีการ์ดน่ารักๆ อยู่ข้างใน เมนูนี้คืออร่อยฟินสุดๆ ไปเลย ถ้าถามว่าเมนูที่หนึ่งในดวงใจคือเมนูไหน แพนด้าก็ต้องยกให้เมนูนี้แหละค่ะ อร่อยลงตัวมาก

สตรอว์เบอร์รี่ลูกโตขนาดนี้ ไม่ให้รักให้หลงได้ไง

ส้มแมนดาริน กับโมจินุ่มหนึบ ละมุนละไมหนักมาก

Coissant เบเกอรี่ฤดูนี้จะไม่มีครัวซองต์ได้ไง ครัวซองต์ที่นี่จะมาแบบไซส์มินิๆ น่ารัก มีหลายรสชาติให้เลือกอีกเช่นเคย ตัวแป้งคือกรอบนอกและหอมนุ่มชุ่มเนยด้านในมากๆ ถ้าเข้าร้านอาหารอีสานแล้วมีส้มตำถาด เข้าร้านบราวน์คาเฟ่ ก็ต้องเจอครัวซองต์กระจาดกันบ้างแหละจ้า น่ากินไปหมด เลือกไม่ถูกก็เหมาๆ ไปเลยอย่างละชิ้นฟินๆ กันไป

Japanese Bakery เมนูนี้จะเป็นโดนัทสไตล์ญี่ปุ่น คือมีหลายหน้าและหลายไส้มาก กินตอนเสิร์ฟมาใหม่ๆ คือดียยยยยย์

คัสตาร์ดก็ดี บราวนี่ก็เลิศ รับชิ้นไหนดีคะ

มัทฉะพุดดิ้งนมสด ท็อปด้วยถั่วแดงอาซูกิ

การรวมตัวกันของสหายผู้กอง ผู้กองความอร่อยเอาไว้ตรงหน้า บอกเลยว่าดีทุกตรง แล้วงี้จะเอาตรงไหนมาผอมมมมมมมม

นามะช็อคโกแลตคือดีย์ ใครสายช็อคโกแลตไม่ควรพลาดค่ะ ช็อคโกแลตเข้มๆ ทานตอนเย็นๆ ละลายในปาก โอ้ยฟินนนน

เพิ่มความสดชื่นกับ Brown Signature และ Brown Premium เมนูน้ำแข็งไสเกล็ดละเอียด เครื่องแน่น สไตล์ญี่ปุ่น หวานเย็น สดชื่น เหมาะกับสภาพอากาศช่วงนี้ที่สุด

ส่งท้ายกันด้วยโทสต์ฉ่ำๆ ทานตอนเสิร์ฟมาใหม่ๆ ฟินแสงออกปากมากแม่