ชิลวนไป พาบุกย่านทองหล่อ เปิดประสบการณ์ชิมใหม่ๆ ที่ร้าน DEMI RESTAURANT สุขุมวิท 49 ชิมอาหารไต้หวันขนานแท้ รสชาติต้นตำรับกลางกรุง

ชิลวนไป พาบุกย่านทองหล่อ เปิดประสบการณ์ชิมใหม่ๆ ที่ร้าน DEMI RESTAURANT สุขุมวิท 49 ชิมอาหารไต้หวันขนานแท้ รสชาติต้นตำรับ กลางกรุง

สวัสดีค่ะ วันนี้แพนด้าพาเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้าง ช่วงนี้ท่องเที่ยวไต้หวันก็กำลังมาแรง งานนี้ก็ต้องมีเรื่องกินเข้ามาเกี่ยวด้วยน่ะสิค่ะ แล้วรู้หรือไม่ว่าใจกลางทองหล่อ ไม่ได้มีแค่ร้านอาหารญี่ปุ่น แต่ในเวิ้งสุขุมวิท 49 ยังมี ร้านอาหารไต้หวันต้นตำรับแท้ DEMI Taiwan and Vegetarian Cuisine โดยเจ้าของร้านชาวไต้หวันตัวจริงเสียงจริงซุกซ่อนอยู่ และไม่ได้ซุกธรรมดา เพราะร้านนี้เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 20 ปีแล้ว ว้าววว!! หลายคนที่เป็นลูกค้าประจำอาจจะรู้จักแล้ว แต่ทำไมแพนด้าเพิ่งรู้ ร้านอยู่ใกล้แค่นี้เอง

เข้ามาในร้านก็จะได้บรรยากาศแบบจีนๆ ที่ดูอบอุ่นหน่อย ร้านมี 2 ชั้น แต่วันนี้เราอยู่กันที่ชั้นล่าง และจับจองโต๊ะจีนที่มีหมุนๆ ตรงกลาง โต๊ะใหญ่สุดไปเลยจ้า เพราะเราจะกินกันหนักมาก

เล่มเมนูก็จะมีความคลาสสิคๆ หน่อย เมนูเยอะมาก ถึงคำอธิบายชื่อร้านจะออกแนวเพื่อสุขภาพ เน้นผักใบเขียว แต่เมนูหลากหลายมีโปรตีนให้เลือกรับประทานมากมายอยู่นะคะ ส่วนราคาก็ถือว่าไม่แพงเลย ทุกอย่างราคาสุทธิแล้วไม่มีชาร์จเพิ่ม

เบิกฤกษ์มื้ออาหารของเราก็ขอจัดใหญ่กับเมนูอร่อยที่ไม่มีในเล่มเมนู แต่สามารถสั่งได้ นั่นก็คือๆๆๆ

หม่าล่า HOT POT (หม้อไฟหม่าล่า) 1,280 บาท

เมนูนี้จะมีผักมาให้ 2 จานใหญ่ๆ พร้อม เนื้อวัว และเนื้อหมู แต่ไม่ได้หมดแค่นั้น เพราะภายในหม้อที่ตั้งรอเราอยู่ยังอุดมไปด้วยสารพัดความอร่อยจาก ข้าวโพด เห็ดหูหนู เห็ดหอม ฟักทอง ลูกชิ้นกุ้ง เครื่องใน เลือด ไส้หมู ฯลฯ เสิร์ฟมาพร้อมซุปหม่าล่าเผ็ดร้อนหน่อยๆ ปนหวานนิดๆ แพนด้าว่ากำลังดี แต่ถ้าใครต้องการความเข้มข้นเพิ่มเติม ทางร้านก็มีน้ำจิ้มไว้คอยบริการด้วย สามารถขอได้เลยค่ะ

ผักและเนื้อสัตว์ที่ให้มาในเซ็ต

สอบถามจากทางร้าน เราสามารถสั่งวัตถุดิบเหล่านี้มาเพิ่มได้ อย่างเพิ่มเนื้อวัวก็ 200 บาท เนื้อหมู 150 บาท

เนื้อวัวงานดีมาก สั่งเพิ่มมากินคนเดียวอีกหนึ่งจาน เพื่อนไม่ช่วยไม่เป็นไร อันนี้แพนด้าไหว ถ้าอร่อยก็กินได้เรื่อยๆ ฮ่าาาา

บะหมี่แห้งหมูสับ 120 บาท

ชิมบะหมี่แบบไต้หวันดูบ้าง จะเป็นเส้นบะหมี่ที่หนาใหญ่หน่อย มีความเหนียวหนุบหนับเบาๆ เสิร์ฟมาพร้อมผัก หมูสับ และปรุงรสมาแล้ว อร่อยลงตัวเลยล่ะ

เกี๊ยวกุ้ยช่ายนึ่ง 110 บาท

เมนูนี้นักชิมทั้งโต๊ะยกนิ้วให้ บอกว่าอร่อยมาก ถ้าไปถึงแล้วก็อย่าลืมสั่งมาลองกันนะคะ

แพะผัดต้นหอม 260 บาท

ปกติจะเจอแต่เนื้อแกะกันเป็นหลักๆ เนื้อแพะจัดว่าหาทานยากอยู่เหมือนกันตามร้านอาหารทั่วไป แต่มาร้านนี้แล้วรับรองว่าฟิน เพราะมีเนื้อแพะผัดต้นหอมให้เราสั่งมาลองกันด้วย เนื้อแพะนุ่มมาก ไม่มีกลิ่นคาวใดๆ เห็นสีอ่อนๆ อย่างนี้ แต่รสชาติกลมกล่อมพอดีเลยล่ะ กินแล้วจะติดใจ


สเต็กไก่ทอด 200 บาท

นี่คือความใฝ่ฝันตั้งแต่สมัยดู F4 ยุคเจอร์รี่ ไจ่ไจ๋ (นี่ย้อนไปนานมากเลยใช่มั้ย เกิดทันกันใช่หรือเปล่าคะ 555) สมัยนั้นดูซีรี่ส์เสร็จก็จะดูรายการที่พวกเขาไปออกด้วย แล้วดันไปเจอรายการหนึ่งที่ถ่ายตอนพาตะลุยย่านสตรีทฟู้ด แล้วหนุ่มๆ สุดที่รักซื้อไก่ทอดกิน ตั้งแต่นั้นมา อิชั้นมีความอยากชิมไก่ทอดไต้หวันมาโดยตลอด แต่ยังไม่สบโอกาสให้ได้เดินทางไปลองรสชาติออริจินอลที่ไต้หวันสักที แต่วันนี้…เหมือนฝันเป็นจริงยังไงก็ไม่รู้  ภาพอาต๋อยไตรภพ พร้อมรถเข็นลอยมาเลยค่ะ ฮ่าาา

ไก่ทอด 1 จานจะมี 2 แบบนะคะ เป็นแบบไก่ไม่มีกระดูก กับอีกฝั่งนึงจะเป็นแบบติดกระดูก ส่วนตัวชอบที่ติดกระดูกมากกว่า เพราะรสชาติเนื้อไก่จะออกหวานๆ หน่อย

เนื้อตุ๋นหม้อดิน 220 บาท

ที่ร้านมีเมนูเนื้อหลายอย่างเลยค่ะ เลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว ละลานตา แต่สุดท้ายก็ลองสั่งเป็นเนื้อตุ๋นหม้อดินเมนูนี้มาทานกัน เนื้อตุ๋นมานุ่มใช้ได้เลย

ผัดผักขมฟองเต้าหู้แผ่น 180 บาท

เมนูที่สายมังน่าจะชอบ ผัดผักขมฟองเต้าหู้ สีสันสวยงามน่ารักประทานมากๆ เลย

เต้าหู้ไข่เยี่ยวม้า 100 บาท

หน้าตาดี ถ่ายรูปขึ้นมาก ถ้าใครชอบเต้าหู้ กับไข่เยี่ยวม้า ก็ลองสั่งมาชิมกันดูจ้า

เต้าหู้หมูสับ 180 บาท

อันนี้ก็จะออกแนวเต้าหู้น้ำแดง เปลี่ยนจากเป็ดน้ำแดงเป็นเต้าหู้แทนก็อร่อยไปอีกแบบ

ข้าวหน้าหมูเล็ก 45 บาท

เสิร์ฟมาแบบน่ารักๆ ไซส์มินิ เหมาะสำหรับคนที่อยากได้ข้าวเล็กน้อย มาทานคู่กับสารพัดกับข้าวที่เราสั่งมาวางแน่นอยู่บนโต๊ะ สำหรับจานนี้ตัวหมูก็จะเป็นแนวหมูพะโล้ ได้กลิ่นหอมเครื่องเทศจีนบางๆ กำลังดี

บ๊ะจ่าง 80 บาท

แล้วก็ถ้าใครไปช่วงนี้ ที่ร้านมีบ๊ะจ่างขายด้วยนะคะ

ส่วนใครที่อยากชิมแต่ไม่มีเวลาไปที่ร้านก็สามารถสั่งผ่าน LINE MAN ได้เลย ซึ่งตลอดเวลาที่เรานั่งทานกันอยู่ในร้าน แพนด้าเห็นพี่ๆ LINE MAN มาส่งออเดอร์กันไม่ขาดสายเลยทีเดียว เลยตอกย้ำอีกรอบว่า ร้านเค้าปังขนาดนี้ แพนด้าไปอยู่ที่ไหนมา ทำไมเพิ่งจะรู้จักเนี่ย!!!

เกือบลืม ก่อนจบที่ร้านจะมีถั่วแดงไว้คอยบริการแถมท้ายด้วยนะคะ อย่าลืมทานกันน๊า

MORE INFORMATION

Restaurant : Demi Restaurant
Location : 21/15, Soi Sukhumvit 49, Sukhumvit Rd. Klongtannua, Wattana, Bangkok (Thonglor)
Transportation : BTS Thonglor, Car, Taxi
Food : Taiwanese Food
Open : 11 AM – 10 PM
Tel : 0 2662 6485
Facebook : https://www.facebook.com/DemiRestaurant/