HOU YUU Premium Japanese Restaurant เพื่อนรู้ใจของคนรักอาหารญี่ปุ่น ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมี่ยมต้นตำรับแท้แห่งแรกในย่านอโศก

HOU YUU Premium Japanese Restaurant เพื่อนรู้ใจของคนรักอาหารญี่ปุ่น ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมี่ยมต้นตำรับแท้แห่งแรกในย่านอโศก

อาหารญี่ปุ่น อาหารที่คนไทยชอบและสุดแสนจะคุ้นเคยเป็นอันดับต้นๆ และมักจะนึกถึงเป็นเบอร์แรกๆ เวลาหิว ชิลวนไป by แพนด้าบวมน้ำ วันนี้ ขอพาไปเยี่ยมเยียนเพื่อนสนิทคนเก่าที่ร้าน HOU YUU (โฮวยู) ร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งแรกๆ ที่เปิดบริการนอกโรงแรม และเป็นร้านแรกในย่านอโศก

โฮวยู ตั้งอยู่ในชั้นใต้ดิน (B1) ตึกแกรมมี่ (GMM GRAMMY PLACE) เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นดั่งเดิมที่มีการผสานความสมัยใหม่เข้าไปด้วย แต่ยังคงไว้ซึ่งรสชาติในแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ๆ เปิดให้บริการมานานถึง 20 แล้ว เรียกว่าอยู่มานานพอๆ กับตึกแกรมมี่เลยก็ว่าได้ แต่ถึงจะนานขนาดนี้ โฮวยู ก็ยังคงขอควบคุมรสชาติและมาตรฐานของอาหารไม่ให้แตกแถว จากวันนั้น จนถึงวันนี้ โฮวยูก็ยังคงเปิดให้บริการเพียงแค่สาขาเดียว ณ ตึกแกรมมี่แห่งนี้เท่านั้น

โดยที่ร้านจะเปิดให้บริการ 2 รอบ เพื่อการบริการอย่างทั่วถึง คือ รอบกลางวัน เวลา 11.30 – 14.00 น. และรอบเย็น เวลา 17.00 – 21.00 น. เสิร์ฟเป็น A La Carte และแบบชุดเมนูสุดคุ้มราคาประหยัดด้วย เอาล่ะ เดี๋ยวแพนด้าพาไปชิมเมนูทั้ง 2 แบบ แบบครบๆ ไปเลยค่ะ

อะบุริ ซูชิ เซต (Aburi Sushi Set) – 420 บาท

สำหรับชุดนี้จะเป็นเมนู Lunch Set หรือชุดอาหารกลางวัน เสิร์ฟมาแบบอิ่มคุ้ม ทั้งซูชิ 4 ชนิด 9 คำ พร้อมด้วยเครื่องเคียงต่างๆ อย่าง สลัด ซุป ไข่ตุ๋น ยำสาหร่าย แล้วยังมีไอศกรีมมาให้ด้วย อิ่มคาว ตามด้วยหวาน ครบถ้วน

ซันโชกุ ด้ง เซต (Sanshoku Don Set) – 380 บาท

Lunch Set ชุดข้าวหน้าปลาดิบ หน้าล้นๆ ที่เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงชุดใหญ่ และไอศกรีม ในส่วนของเครื่องเคียงที่เสิร์ฟมาจะเหมือนกับของเซตซูชิด้านบน ส่วนตัวด้งก็จะอัดแน่นไปด้วยแซลมอนสดชิ้นหนาๆ โตๆ ไข่ปลาแซลมอน ทูน่าบด และเอ็นกาวะ กลบข้าวมามิดเลยจ้า

สุกี้ยากี้หมู (Pork Sukiyaki) – 250 บาท

ถ้าใครชอบแนวต้มๆ ก็ต้องไม่พลาดสั่งเมนูสุกี้ยากี้มาลิ้มรสกัน จริงๆ แล้วมีทั้งสุกี้เนื้อ และหมู แต่ที่เราทานกันในวันนี้จะเป็นสุกี้หมูนะคะ เสิร์ฟมาพร้อมผักหลากชนิด เต้าหู้ เห็ด และไข่ไก่ เตาเล็กๆ น่ารักมากเลย เท่าที่ชิมน้ำซุปกลมกล่อมโอเคเลยนะ

ฟุโตมากิ (Futomaki) – 280 บาท

มากิคำโตไส้แน่น หม่อมแม่บอกว่าอร่อยมากกกกก เป็นเมนูในส่วนของ A La Carte สั่งได้ทั้งรอบกลางวัน และเย็นค่ะ

แซลมอน ซูชิ โมริอาวาเสะ (Salmon Sushi Moriawase) – 380 บาท

ซูชิสายแข็งของคนรักแซลมอน มาครบทั้งแบบแซลมอนสด แซลมอนที่กริลล์มาหน่อยๆ และไหนจะไข่ปลาแซลมอนอีก กินให้มอนจดจำไปเลยจ้า แซลมอนชิ้นหนามาก อร่อยได้เต็มปากเต็มคำ ถ้าใครปากเล็กหน่อยก็เรียกว่าอร่อยล้นปากก็ได้

ย่องไปดูหลังครัวเบาๆ ถ้าใครสั่งพวกซูชิ ซาชิมิ เชฟก็จะหั่น จะทำ จะเบิร์น กันให้ดูสดๆ เลย ตรงบาร์ซูชิแบบโอเพ่น ก็มายืนดูเพลินๆ

ซาชิมิ โมริอาวาเสะ มัตสึ (Sashimi Moriawase Matsu) – 1,600 บาท

ดูอย่างเดียวคงจะเป็นไปไม่ได้ ดูแล้วก็ต้องชิมด้วยเจ้าค่ะ จัดมาแบบยิ่งใหญ่ ซาชิมิ โมริอาวาเสะ มัตสึ การรวมตัวของสุดยอด TOP5 แห่งวงการซาชิมิ อันประกอบไปด้วย โทโร่ เนื้อส่วนท้องของปลาทูน่า ริ้วงามๆ ละลายในปาก, แซลมอน, คัมปาจิ, ฮามาจิ และหอยเชล์ญี่ปุ่นพรีเมี่ยมตัวโตๆ เป็นการฟีเจอริ่งกันได้อย่างลงตัวมาก

ซูชิชิ้นหนาๆ คำใหญ่ๆ

อันนี้อร่อยมาก ชอบเลย

โตแล้ว จะกินคนเดียวหมดนี่เลยก็ได้ อิอิ

ทูเดย์ ไอศกรีม รสงาขาว และรสชาเขียว (Today’s Ice Cream : White Sesame and Green Tea) – 80 บาท

ปกติเราจะคุ้นเคยกับเมนูงาดำ แต่ที่นี่ขอมาไม่เหมือนกัน เสิร์ฟไอศกรีมงาขาวมาให้ลองจ้า ถ้าใครชอบงาน่าจะชอบเจ้าถ้วยนี้ ส่วนอีกเมนูเป็นรสชาเขียว เป็นชาเขียวแบบเข้มข้นมาก ได้กลิ่นหอมของชาเตะจมูก ไม่หวานมาก ติดรสขมของชาเขียวด้วยหน่อยๆ แต่แพนด้าชอบนะ เข้มข้นดี

MORE INFORMATION 

Restaurant : HOU YUU Japanese Restaurant
Location : G Floor, GMM GRAMMY PLACE (ASOK)
Transportation : MRT Petchaburi Station
Tel : 0 2665 9898
Open : Everyday (2 Rounds)
– Lunch 11.30 AM – 2 PM
– Dinner 5 – 9 PM