ชวนกันมาเติมรักยาวๆ ที่ร้านโต๊ะยาว "LONG TABLE" กับเมนูวาเลนไทน์สุดพิเศษ ดินเนอร์กับคนพิเศษ ภายใต้บรรยากาศโรแมนติกเป็นพิเศษ ฟินสุด ณ จุดนี้ เฉพาะวันที่ 14 กุมภา วันวาเลนไทน์เท่านั้นนะ

สวัสดีฤดูรัก เวียนมาชวนให้หัวใจกระชุ่มกระชวยกันอีกแล้ว คราวนี้หมีเลยมาชวนเพื่อนไปเติมความรักให้ยาวๆ ที่ร้านโต๊ะยาว และชื่อ(ภาษาไทยยาวมาก)  “LONG TABLE” (ลอง เทเบิ้ล) ชั้น 25 อาคาร Column Bangkok สุขุมวิท ซอย 16 (BTS อโศก / MRT สุขุมวิท) กับเมนูวาเลนไทน์สุดพิเศษ ดินเนอร์กับคนพิเศษ ภายใต้บรรยากาศโรแมนติกเป็นพิเศษ พูดเลยว่าฟินสุด ณ จุดนี้ เฉพาะวันที่ 14 กุมภา วันวาเลนไทน์เท่านั้นนะ

สำหรับร้าน Long Table Bangkok เป็นร้านอาหารไทย สไตล์โมเดิร์น ออกแบบโดย Orbit Design Studio เป็นร้านที่มีโต๊ะอาหารยาวที่สุดในประเทศไทย 24 เมตร ยาวจริงๆ ไม่ติงนัง นอกจากนี้ยังมีชื่อที่ยาว น่าจะยาวที่สุดในโลกอีกด้วย

ชื่อภาษาไทยฉบับเต็มของ ลองเทเบิ้ล คือ คือ คือ
โต๊ะยาว แห่ง กรุงเทพมหานคร อมรรัตนโกสินทร์ มหินทรายุธยามหาดิลก ภพนพรัตน์ราชธานีบุรีรมย์ อุดมราชนิเวศน์มหาสถาน อมรพิมาน อวตารสถิตย์ สักกะทัตติยะ วิษณุกรรมประสิทธิ์
ใครท่องชื่อเต็มกรุงเทพฯ ได้ ก็เรียกชื่อร้านถูกแหละจ้า

เห็นแสงสีอย่างนี้ เค้าได้แรงบันดาลใจมาจากความเป็นไทยๆ ของเรานี่เอง ว่ากันว่าสไตล์การตกแต่งร้านนั้นเป็นเสมือน “รวงข้าว” ฝรั่งต่างชาติเข้ามาก็จะได้ทั้งความทันสมัยและความเป็นไทยไปพร้อมๆ กัน

ที่น่งที่นั่งที่เห็นนี่ก็ได้แรงบันดาลใจมาจาก ศาลาไทย ของเรานี่เอง (หมอนเยอะมาก เหมาะแก่การเมาแล้วหลับไปเลย ทิ้งตัวกันยาวๆ บนเกาอี้ยาวๆ555)

มาเข้าเรื่องอาหารการกินของเรากันก่อนดีกว่า วันนี้ย่องมาพรีวาเลนไทน์ก่อนใคร เพราะที่ร้านเค้าจัดดินเนอร์มื้อพิเศษกับคนพิเศษ ขายแค่วันเดียว คือ 14 กุมภา วันวาเลนไทน์นี้เท่านั้น ชื่อเซ็ตเมนูก็ชวนหวานตรงตัวว่า “Valentine’s Day Set Menu” เสริฟอาหาร 4 คอร์ส รวมแชมเปญ (ดี๊ดี) ซื้อแพคคู่จะถูกกว่ามาเดี่ยว แต่ถ้าจะฉายเดี่ยวสวยๆ ไม่แคร์คู่(อื่น)ก็ได้เหมือนกัน
ราคา : 4,999 บาท++ (สำหรับคู่รัก หรือจะคู่เพื่อนซี้เพื่อนสนิทก็ได้ราคานี้) และ 2,999 บาท++ (สำหรับคนที่สตรอง แต่ไม่ต้องห่วง ถึงจะมาคนเดียว แต่ได้ Main Course คนเดียว 2 จานไปเลยนะจ๊ะ ไม่น้อยหน้าแน่นอน)

เริ่มเรียกน้ำย่อยกันที่ First Course ในจานนี้จะประกอบไปด้วย ซากุทูน่า ถั่วชิกพี ราดด้วยซอสชิกพีซาซ่ากับปลาหมึกยักษ์, กุ้งลายเสือ และทอดมันกุ้งชุบเกร็ดขนมปังทอดกรอบ ทานคู่กับสวีทคาเวียร์ครีมซอส และ ขาปูอลาสก้าคิงแครบ อบกับผักโขมผัดเนยและวิปครีม

มุมท็อปบ้าง ดูกันชัดๆ ที่เห็นโค้งๆ ยาวๆ นั่นคือทูน่าซากุ กับ ถั่วชิกพี ราดซอสชิกพีซาซ่ากับปลาหมึกยักษ์ เครื่องแน่นมาก

น้องกุ้งลายเสือ ด้านล่างที่ทำเป็นฐานบัญชาการกุ้งก็คือทอดมันกุ้งนั่นเอง เก๋ๆ ราดซอสด้วยอร่อยดี

พีคสุดของจานนี้ยอมใจให้เลยกับน้องก้ามปู แบบว่าทำเอาหลง ทำเอารัก อยากจิขอเบิ้ลอีกสักชิ้น แต่ถ้าเบิ้ลจริงก็คงจะตัวแตกก่อนไปถึงเมนูถัดไป เพราะนี่แค่ออเดิร์ฟเท่านั้นเอง อ้อ ในความตกแต่งจานนางก็ยังเอาไข่ปลาแซลม่อนมาโปรยทำพร๊อพอะจ้า เก๋ๆ

ต่อที่ APPETIZER เป็นซุปที่จานยักษ์อลังการงานสร้างมากตั้งแต่เจอซุปที่อื่นมา พูดจริง

นี่คือเมนู “ต้มข่าล็อบสเตอร์” เอากะเค้าสิเตง!! ต้มข่าไก่หลบไป ล็อบเตอร์มาแล้ว เนื้อแน่นๆ นุ่มๆ หนึบๆ แกะให้พร้อมแล้ว ทานง่าย แทะได้ยันเปลือก แอร๊ยยย

ตัวซอสขอบจานนี่ก็ไม่ได้มาเล่นๆ นะ จิ้มกินเล่นๆ แต่อร่อยไม่ใช่เล่น ถ้าเลียจานได้เลียไปแล้วเนี่ย อุ้ย!! คีพส์ลุคส์แป๊บบ ลืมตัว อิอิ

ในส่วนของซุปก็ถูกเนรมิตรมาให้เป็นต้มข่าแบบไทยๆ รสชาติจัดจ้าน(สำหรับฝรั่ง) เพราะลูกค้าส่วนมากจะเป็นต่างชาติ อันนี้ถือว่าเข้มข้นแซ่บลืมของเค้าแล้ว แต่สำหรับคนไทยที่ติดรสชาติไทยๆ เมนูนี้ก็ไม่ได้เสียหายอะไร แต่หมีมองว่ามันเป็นอีกหนึ่งความลงตัวด้วยซ้ำ ซดน้ำซะแทบเกลี้ยง ลืมเขินไปชั่วขณะ ฮ่าาาา (อ้อ ดอกไม้เราไม่ได้กินนะ เราเหลือไว้ประดับจาน อย่าว่าเรากินคลีน)

เอ้ามาๆๆๆ ถึงช่วง MAIN COURSE แล้วจ้า (อยากจิถามสักคำ อิน้องล็อบส์ฯเมื่อนี้คือยังไม่เมนใช่แมะ จัดหนักจริงๆ เห็นราคาตอนแรกอาจมองว่าแรง แต่ถ้าดูเมนูที่นางจัดมาเสริฟแต่ละอย่างบอกเลยว่าคุ้มสุดๆ แล้วล่ะ อีน้องล็อบส์อย่างเดียวก็จะเป็นพันแล้วมั้ง ไหนจะน้องแชมเปญ X Y Z อีก

เมนคอร์สจะเสริฟมาให้ทั้ง 2 เมนูเลยนะจ๊ะ ทั้งจานปลา และก็จานเนื้อ หมดปัญหารักพี่เสียดายน้อง และก็อย่างที่บอกไปตอนต้นว่าถ้ามาคนเดียวก็ไม่ได้ขาดทุนอะไร เพราะคุณ “คนเดียวเท่านั้น” จะได้ทั้ง 2 จานนี้เหมือนพวกที่มาเป็นคู่ๆ เช่นกันจ๊ะ กินอย่างสตรองด้วยหัวใจที่สตรองอย่างแท้ทรู
จานปลา : ปลากระพงขาว เซียร์ในกะทะให้หนังกรอบ เสริฟมาพร้อมเลม่อนทาทาร์ซอส ด้านบนท็อปด้วยมันฝรั่งทอด (Potato Croquettes)

มีมาให้ 2 จานอย่างนี้ แน่นอนว่าหมีต้องเลือกน้องเนื้อที่หนึ่งในใจอยู่แล้วววว

เนื้อวากิว สันใน กริลล์ ทาด้วยเมล็ดมัสตาร์ด ทำให้เนื้อออกรสชาติมากขึ้น กินกับซอสเห็ดพริกไทยดำ เนื้อชิ้นใหญ่คำโตมากนะ ให้มา 2 ชิ้น แบบ…ใครไม่ใช่สายแข็งเธอจะไม่ได้ไปต่อนะจ๊ะ นี่มันคือสเต็ก 2 ชิ้นกันเลยทีเดียว เจ๊กินคนเดียว ถามว่าหมดมั้ย แม่สอนว่าไม่ให้กินทิ้งกินขว้าง เกลี้ยงยันซอสอะจ้า นี่แพนด้าสายแข็งเอง 55

บีฟเลิฟเวอร์เห็นรูปนี้ไม่ใจละลายให้มันรู้ไป ฉ่ำๆ ฟินๆ นุ่มๆ โอ้ย…ยอมพลี

มีซอสเห็ดอยู่นะจ๊ะ เธอมาจิ้มได้เลย เย้อิเยอิเย

ก่อนจะแหลกสลายไปกับสายเนื้อ เรียกสติกลับมาสู่เมนูสุดสายที่ต้องถูกใจสายหวาน
DESSERT MENU : เค้กช็อคโกแลตลาวารูปหัวใจ ให้มา 2 ชิ้นจ้ะ คู่รักกินด้วยกันกระหนุงกระหนิง เอาให้น้ำตาลหายหวานไปเลยจ้ะ

สตอเบอร์รี่ก็ยังหัวใจอะเธอ

มันก็จะกรอบนิดๆ นุ่มหน่อยๆ อร่อยดี กินมากไม่ดีนะ เปลือง (เรื่องความบวมนี่เราปลงแล้ว 555)

กินอิ่มแล้วก็เดินย่อยหน่อย มาถึงที่นี่ทั้งทีต้องไปชมวิวสิจ๊ะ ข้างนอกเป็นวิวระดับสายตา ยามเย็นก็เป็นจุดชมวิวชั้นเลิศ เห็นพระอาทิตย์ตกสวยงามชัดๆ ทุกวัน ส่วนช่วงค่ำคืนก็เต็มไปด้วยชีวิตชีวาของสีสันกรุงเทพ ทุ่งหิ่งห้อยแห่งพระนคร พร้อมอ้าแขนรับทุกคนแล้วจ้า จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ไปด้วย ชมวิวไปด้วย ก็เพลินๆ ดีนะ

ถ้านั่งโซนเอ้าท์ดอร์ก็จะเห็นทัศนียภาพชัดเจน ที่โซนนี้เต็มก่อนเพราะเป็นที่หมายปองของทุกคน กันเหนียวก็โทรจองสำรองที่นั่งมาก่อนดีกว่า เลือกมุมเองได้เลยว่าอยากนั่งใกล้ไวน์ หรืออยากนั่งใกล้วิว

ร้านลองเทเบิ้ล (LONG TABLE BANGKOK)
พิกัด : ชั้น 25 อาคาร Column Bangkok สุขุมวิท ซอย 16
การเดินทาง : รถยนตร์, รถไฟฟ้า (BTS อโศก / MRT สุขุมวิท)
Tel : 02 3022557-9
เวลา : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 – 02.00 น.
ช่วง Happy Hour เวลา 17.00 – 19.00 น. ทุกวัน
อาทิตย์ – พฤหัสบดี อาหารเย็นเริ่มเสริฟในเวลา 18.00 – 22.45 น.
วันศุกร์- เสาร์ อาหารเย็นเริ่มเสริฟในเวลา 18.00 – 23.15 น
สำหรับเมนูอาหารว่าง สั่งได้ถึงเวลา 01.30 น.