ดื่มด่ำบรรยากาศสุดฟิน กินอาหารญี่ปุ่นสุดเลิศ ไข่หอยเม่นฮอกไกโด ที่ห้องอาหาร TENSHINO BANGKOK เติมเต็มมื้อพิเศษสไตล์โบฮีเมียน ณ PULLMAN BANGKOK KING POWER

ดื่มด่ำบรรยากาศสุดฟิน กินอาหารญี่ปุ่นสุดเลิศ ที่ห้องอาหาร TENSHINO BANGKOK เติมเต็มมื้อพิเศษพร้อมสไตล์โบฮีเมียน ณ โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์ รางน้ำ PULLMAN BANGKOK KING POWER

แต่งตัวออกไปหาของอร่อยๆ ทานนอกบ้านกันดีกว่า ชิลวนไป by แพนด้าบวมน้ำ ขอควงแขนเพื่อนๆ ไปอร่อยกับเมนูอาหารญี่ปุ่นชั้นเลิศ ที่ได้รับการตกแต่งแบบหรูหรา สวยงาม แปลกตา ใช้วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม รสชาติตรึงใจ ณ ห้องอาหารญี่ปุ่น TENSHINO BANGKOK (เท็นชิโนะ แบงคอก) ในโรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์ รางน้ำ (PULLMAN BANGKOK KING POWER) กันค่ะ ซึ่งตัวห้องอาหารจะอยู่บริเวณชั้น 2 ของโรงแรม ขึ้นลิฟท์มาก็จะเจอหน้าร้านเลยค่ะ

ในส่วนของการเดินทาง หากไม่ได้ขับรถมาเอง ก็สามารถเดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส (BTS) มาลงที่สถานี อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ใช้ทางออก 2 และเดินเข้ามาในซอยรางน้ำ หรือจะใช้บริการรถตุ๊กตุ๊กของโรงแรมที่จอดรับ-ส่งอยู่ตรงห้างเซ็นจูรี่ก็ได้ค่ะ

ก่อนจะไปเริ่มต้นความอร่อยของเรา แพนด้าบอกโปรก่อนแล้วกัน ช่วงนี้ที่ร้านเค้ามีโปรโมชั่น Ladies’ Night เอาใจคุณสาวๆ ทุกคืนวันพุธ สุภาพสตรีทุกคนที่สวมชุดประจำธีมของเดือนนั้นๆ ถ่ายภาพและโพสต์ภาพบนอินสตาแกรม ใส่แฮชแท็ก #LadyNightTenshino และเช็คอินที่เท็นชิโนกรุงเทพ จะได้รับสิทธิ์ฟรีเครื่องดื่มด้วยล่ะ

เมื่อเราเข้ามานั่งประจำที่ก็จะมีเมนูเรียกน้ำย่อย จิ๋วแต่แจ๋วถ้วยนี้มาเสิร์ฟ

เริ่มต้นเบาๆ ด้วย Black Truffle Cold Soba โซบะ เย็นกับเห็ดทรัฟเฟิลสีดำ (300 THB)

Oyster Platter ‘Monsieur Jean Paul’ from Utah Beach, France. (750 THB)

เซ็ตหอยนางรมฝรั่งเศสพันธุ์ ‘มองซิเออร์ ฌอง พอล’ จากหาดยูทาห์ ประเทศฝรั่งเศส ราคา 750 บาทสุทธิ ต่อชุด ตัวซอสจะเป็นแนวเบอรี่ๆ แปลกๆ ดี

Iberico Pluma (890 THB) เนื้อหมูพันธุ์อิเบอริโก ย่างหมักเกลือ อันนี้เป็นเมนูขายดีของที่ห้องอาหารนี้ ใครมาก็ไม่พลาดสั่ง ตัวหมูนุ่ม ละมุนมาก เสิร์ฟมาพร้อมน้ำซุปที่จะกลายเป็นน้ำซอสด้วยในคราวเดียว เวลาทานก็ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วเอาเข้าปากคำโตๆ ไปเลยค่ะ

Seared Salmon with Matcha Sauce (950 THB) สเต็กปลาแซลมอน กับซอสชาเขียวญี่ปุ่น เป็นอะไรที่เข้ากันได้ดีเลยล่ะ

Hokkaido Bafun Uni (ถึง 31 สิงหาคม 2562) ถ้าใครไปทานเดือนนี้ ถึงสิงหาคม ก็จะได้ฟินกับเมนูพิเศษ ไข่หอยเม่นแสนอร่อย จากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีให้เลือกฟินเพียบ

อย่างเมนูด้านบนนี้ก็คือ Hokkaido Uni-Ikura-Don ข้าวหน้าไข่หอยเม่นกับไข่ปลาแซลม่อน จัดไข่มาแบบแน่นๆ เน้นๆ กลบข้าวมิดๆ ไปเลยค่ะ (S – 890 THB / L -1,990 THB)

Wagyu Steak with Hokkaido Uni (1,990 THB) เมนูนี้คือฟินมาก ถ้าใครชอบทานเนื้อ สเต็กเนื้อวากิวกับไข่หอยเม่น จัดเสิร์ฟมาแบบสวยงาม แถมรสชาติก็ดีด้วย อร่อยยันฟอง กินให้เกลี้ยงอย่าให้เหลือค่ะ เสียดาย ดอกม้งดอกไม้ที่ใส่มาก็ทานได้นะคะ

เมนูอร่อยแบบใหญ่ๆ เสิร์ฟมาอลังการชามใหญ่กว่าหน้าอีก

การรวมตัวของซาชิมิขั้นเทพ ฉบับ Sashimi of The Day (1,240 THB) อิมพอร์ตวัตถุดิบมาจากตลาดปลา Toyosu Market โตเกียวเลยทีเดียว

Wagyu Beef Suki (1,870 THB)

แม้จะผ่านเมนูฟินๆ มาหลายรายการ แต่ด้วยความสายเนื้อเข้าเส้น ที่สุดของความฟินก็เลยต้องขอเทใจให้เมนูนี้ สุกี้เนื้อวากิวน้ำดำ ที่ใช้เนื้อ Kagoshima Wagyu A5 ลายงามๆ มาเสิร์ฟให้เราทาน มันดีงาม และละลายในปากมาก

เอาเนื้อไปจุ่มในซุปร้อนๆ แกว่งหน่อยๆ แล้วจุ่มไข่ออแกนิคที่ให้มาอีกที อรั๊ยยยย ฟินกว่านี้ต้องไปทางไหนคะ!!

Azuki-Matcha Mochi

ในส่วนของเมนูหวาน เราลองเมนู โมจิไส้ถั่วแดง ซอสชาเขียว โมจินุ่มๆ มีไส้ถั่วอาซูกิ หรือถั่วแดงกวนด้านใน เสิร์ฟมาในชาเขียวหอมๆ อยากได้หลอดมาดูดมากจริงๆ

แหวกไส้ให้ดูกันเน้นๆ ไปเลยค่ะ

Yuzu Tiramizu

เมนูทีรามิสุ ที่ไม่เหมือนร้านใดในโลก เพราะนี่คือ ทีรามิสุ รสส้มยูซุ ใครชอบความเปรี้ยวแบบยูซุๆ เห็นที่ต้องลองสั่งมาชิมแล้วล่ะ

MORE INFORMATION

Restaurant : TENSHINO BANGKOK
Location : Pullman Bangkok King Power (Rangnam)
Transportation : BTS Victory Monument Station Exit 2
Tel. +66 2 680 9999
Reserve : http://bit.ly/30anp5l
Facebook : https://www.facebook.com/tenshinobangkok/ 

Promotions :

  • Hokkaido Bafun Uni (Sea Urchin) menus from Japan.
    (For Hokkaido Bafun Uni promotion from 1 Jul – 31 Aug 2019)
  • Ladies’ Night in Bangkok / Chic Party (For Ladies’ Night promotion every Wednesday)