จับเนื้อเทพระดับตำนาน วากิวพรีเมี่ยม มาใส่ก๋วยเตี๋ยว ฟินอิ่มเอมได้ในราคาเบาๆ ที่ร้าน เตี๋ยววากิว by O-Jung ร้านเตี๋ยวใจกล้าเปิดสาขาแรกให้ลิ้มลองแล้ว

จับเนื้อเทพระดับตำนาน วากิวพรีเมี่ยม มาใส่ก๋วยเตี๋ยว ฟินอิ่มเอมได้ในราคาเบาๆ ที่ร้าน เตี๋ยววากิว by O-Jung ร้านเตี๋ยวใจกล้าเปิดสาขาแรกให้ลิ้มลองแล้วที่เดอะมาร์เก็ตฯ ราชประสงค์

เนื้อจะเยียวยาทุกสิ่ง หลังไปร่วมขบวน Media Visit ที่ห้าง THE MARKET BANGKOK มาเมื่อวันก่อน เดอะแก๊งก็ตกลงปลงใจขอไปซ้ำอีกสักรอบ แต่รอบนี้ขอเจาะจงร้านที่เราอยากชิมกันมากที่สุดไปเลย แล้วเราก็มาลงเอยกันที่ร้านนี้ เตี๋ยววากิว by O-Jung ซึ่งอยู่ชั้น G โซน M2 เหมือนโซนลับที่ดึงดูดให้พวกเราเข้าไปเจอเลย ต้องบอกก่อนว่าโซนนี้จะแยกออกมาเป็นอีกฝั่งนึง ถ้าจะเรียกว่าโซนลับความอร่อยก็คงไม่ผิด มันเป็นที่ของคนคูลๆ ที่ต้องรู้เท่านั้นถึงจะได้กิน ฮ่าาา วากิวจ๋าแพนด้ามาแล้ว

พื้นที่ร้านก็กว้างขวางเอาการอยู่ เป็นแบบโอเพ่น นั่งสบาย ตัวเมนูก็มีทั้งเมนูภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน มีรูปและราคาชัดเจน ดูง่าย ที่สำคัญคือพี่สุ เจ้าของร้าน น่ารัก ใจดี เอะอะแถมๆ จนเราเกรงใจกันเลยทีเดียว นี่พี่เค้าก็มีรางวัลพิเศษมาให้แพนด้าแจกความอร่อยลูกเพจด้วยนะคะ ไว้รอติดตามกันในเพจอีกทีจ้า

ดื่มน้ำเก๊กฮวยดับกระหายก่อน ที่ร้านต้มเอง หอม อร่อย ไม่หวานมาก เย็นชื่นใจ

หน้าร้านมีไอศกรีมผลไม้จำหน่ายด้วย สะดุดตามาก เพื่อนสาวนางหนึ่งก็ได้จัดไอศกรีมทุเรียนมาชิมก่อนกลับบ้านไปเรียบร้อยแล้ว

ดูเมนูกันก่อน สำหรับเนื้อวากิวแล้ว ราคานี้แพนด้าว่าโอนะ แต่ถ้าจะซอฟท์ๆ ก็มีเนื้อไทยเฟรนช์ให้ชิมอีกหนึ่งทางเลือก

ส่วนใครไม่อยากกินก๋วยเตี๋ยว หรือไม่ทานเนื้อ ที่ร้านก็มีเมนูข้าว เกาเหลา และเมนูหมูไว้ให้เลือกอร่อยเช่นกัน ที่สำคัญคือช่วงนี้มีโปรโมชั่นราคาพิเศษ ก๋วยเตี๋ยวหมูลดเหลือ 69 บาท ก๋วยเตี๋ยวเนื้อลดเหลือ 79 และ 89 บาท เวลา 10.00 – 14.00 น. ด้วย ส่วนก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้น อร่อยได้ในราคาแค่ 49 บาทเอง บางทีแพนด้าก็คิดว่า ขายราคานี้เอากำไรมาจากไหนคะคุณพี่!!

เนื้อริบอายวากิว (RIBEYE WAGYU)

มากันถึงถิ่นแล้ว เมนูแรกก็ต้องจัดจานนี้เลยจ้า ก๋วยเตี๋ยวเนื้อริบอายวากิว เนื้อแผ่นบางใหญ่ คลุมเส้นมามิดเลยทีเดียว อันนี้คือไซส์เล็กนะคะ ถ้าสั่งไซส์ใหญ่คงจะหาเส้นไม่เจอแล้วล่ะ ฮ่าาา

เนื้อวากิว เนื้อน่องแก้ว (WAGYU SILVER SHANK)

ที่เห็นเนื้อแดงดิบไม่ต้องตกใจนะคะ มันดิบอยู่ค่ะ เพราะเนื้อสุกง่ายมาก และถ้าสุกเกินไปก็จะเสียคุณภาพเนื้อดีๆ หมด พี่เค้าก็เลยเสิร์ฟมาดิบๆ แบบนี้ พร้อมซุปร้อนๆ จุ่ม 2 – 3 ที ก็สุกกำลังดี ทานกำลังอร่อยค่ะ

เตี๋ยวไทยเฟรนช์ เอ็นตุ๋น (THAI FRENCH BEEF, TENDON BEEF)

เนื้อล้นชามมากค่ะ ชามนี้จะใช้เป็นเนื้อไทยเฟรนช์ กับเอ็นตุ๋น ราคาก็จะย่อมเยาลงมา เนื้อคือตุ๋นมานุ่มมาก แพนด้าชอบกินเนื้อ แต่ไม่ชอบเนื้อเหนียว ถ้าเหนียวเคี้ยวยากคือเลิกกินเลย ไม่ใช่อะไร ฟันไม่แข็งแรงเคี้ยวไม่ไหว 555 อันนี้คือกินง่าย เคี้ยวง่าย กำลังดีเลย แน่นอนว่าไม่เหลือค่ะ

เตี๋ยวหมูตุ๋น หมูสด (BRAISED PORK NOODLES, FRESH PORK)

ใครไม่ทานเนื้อก็ลองเมนูหมูได้ค่ะ อร่อยเข้มข้น หมูนุ๊ม…นุ่มไม่แพ้กัน ชามนี้เพื่อนจัดการ แต่แพนด้าก็แย่งทาน เอ้ย!! ช่วยเพื่อนชิมด้วยค่ะ

คั่นรายการกันด้วย ลูกชิ้นเนื้อปิ้ง เฮ้ยยยย!!! อร่อย เนื้อแน่นๆ เด้งๆ เลย ถ้าใครกินลูกชิ้นเนื้อบ่อยๆ จะรู้ว่าส่วนใหญ่ใส่แป้งแบบกลบความเนื้อซะมิด หาลูกชิ้นเนื้ออร่อยนี่ยากกว่างมเข็มในมหาสมุทร หรือถ้าหาเจอก็อัพราคาแพงไปอีก (ที่อร่อยไม่แพงก็มีนะ แต่หายากมากจริงๆ)

ลวกจิ้มเนื้อน่องแก้ว

แพนด้าชอบนะเนื้ออันนี้ กินกับน้ำจิ้มลงตัวมาก ไม่ได้ถามพี่เค้าว่านี่คือน้ำจิ้มอะไร หน้าตาจะออกใสๆ ไม่ค่อยคุ้น ไม่ใช่พวกน้ำจิ้มเผ็ดจี๊ดจ๊าด แต่มันดีอะ ถ้าใครไปชิมฝากถามมาเผื่อแพนด้าด้วย วันนั้นมัวแต่วุ่นกับการกินกันเลยลืมถามไปเลย

ลวกจิ้มเนื้อเสือร้องไห้

ลวกจิ้มเนื้อไทยเฟรนช์

กว่าจะได้กินกันเราต้องประกอบพิธีกรรมก่อนค่ะ 555 ต่อให้ไม่ได้ไปเพื่อรีวิว แต่ถ้าเห็นอาหารเมื่อไหร่ ทุกคนคือพร้อมใจกันงัดกล้อง งัดมือถือออกมาถ่ายมาก แต่วันนี้เราตั้งใจไปทำรีวิวมาฝากเพื่อนๆ กันจริงๆ ค่ะ อยากให้เพื่อนๆ ได้ไปชิมของอร่อยด้วยกัน

ข้าวหน้าหมูสันคอย่าง (RICE WITH GRILLED PORK SHOULDER)

ข้าวหน้าสันคอหมูย่าง ที่หมักซอสมาแล้ว โรยงา เสิร์ฟมากับกิมจิ เพื่อนสายหมูแฮปปี้กับเมนูนี้ค่ะ

ข้าวหน้าเนื้อคะรุบิย่าง (RICE WITH GRILLED KARUBI BEEF)

นอกจากเตี๋ยวเนื้อวากิวแล้ว แพนด้าถูกใจสิ่งนี้ ก็ไม่อะไรมาก แค่เบิ้ลไป 2 จานเท่านั้นเอง กินเสร็จนี่แทบกลิ้งออกจากร้าน ฮอลลล เนื้อคะรุบิ ราคาไม่ถึง 200 บ้าไปแล้ว ข้ายอมใจคุณพี่เจ้าของร้านจริงๆ ครั้งแรกที่ชิมคือสั่งกลับมาบ้าน แช่ตู้เย็นไว้คืนนึงแล้วกิน แต่มันยังอร่อยอยู่ ครั้งนี้เลยตั้งใจว่าต้องกินสดๆ ร้อนๆ ใหม่กรุ่นจากเตาให้ได้ ล่อไปสองเลยค่า ความผอมมาเยือนแน่ๆ 555

ตบท้ายด้วยของสมนาคุณ พี่สุจัดชาเขียวญี่ปุ่นส่งตรงจากร้าน O-Jung มาให้ชิม มีทั้งแบบหวาน และไม่หวาน คือคุณพี่เค้าชอบชานี้มาก แต่ด้วยเรื่องที่ต้องควบคุมคุณภาพและอุณหภูมิ ก็เลยรับมาขายได้ทีละไม่มากนัก เผื่อใครไปแล้วสนใจก็ลองสั่งมาดื่มกันได้ค่ะ

MORE INFORMATION

Restaurand : Tiew Wagyu / Wagyu Noodles
Location : The Market Bangkok, G Floor Zone M2
Transportation : BTS Chidlom
Open : 11 AM – 9 PM
Tel : 092 269 7699
Facebook : https://www.facebook.com/tiewwagyu/