แพนด้าพาไปชิลที่ Faie Cafe คาเฟ่ลับสายปิกนิกย่านทองหล่อ จะพกพร๊อพมาเอง หรือใช้พร๊อพที่ร้านก็ฟิน พร้อมเต็มอิ่มกับเครื่องดื่มเริ่ดๆ หอมกรุ่น

เอาใจสายคาเฟ่ สายพร๊อพ ที่ชอบถ่ายรูป แนวปิกนิก แพนด้าพาไปชิลแอนด์ชิคที่ค่าเฟ่ลับๆ ที่ต้องบอกว่าลับจริง ตั้งอยู่ในย่านทองหล่อ FAIE CAFE (เฟย์คาเฟ่) พิกัดสุขุมวิท 49/14 แยก 1 เหนือสิ่งอื่นใด เอาแผนที่ไปดูก่อนเลยอันดับแรก จะได้ไม่หลงนะคะทุกคน

ใครใคร่นั่ง BTS ก็มาลงที่สถานีทองหล่อ แล้วต่อพี่วิน หรือแท็กซี่เข้ามาก็ได้ ตรงไปซอย 49/14 พอเลี้ยวเข้าซอยปุ๊บเตรียมเลี้ยวซ้ายต่อแยกแรกเลย เข้ามาแล้วสังเกตรั้วขาวๆ จะมีป้ายเล็กๆ บอกอยู่ทางซ้ายมือ (อย่าซิ่ง ค่อยๆ มา เลยแล้วก็เลยเลยนะ)

พื้นที่ในส่วนของร้านกาแฟจะอยู่ด้านหน้าเลย ตรงเก้าอี้สีชมพู นั่งดริ้งค์แบบเอ้าท์ดอร์ มีมุมให้ถ่ายรูปชิคๆ โต๊ะ เก้าอี้ไม่ได้เยอะมาก แต่เอาน้องเครื่องดื่มไปวางจุ้มปุ๊กตรงไหนก็ถ่ายรูปสวย

ตอนไปแดดกำลังดีเลย เลยหยิบพร๊อพเบาๆ ไปถ่ายรูปริมสระ แล้วรีบวิ่งกลับมานั่งที่เดิมอย่างด่วน (เกือบไหม้อะค่ะ 555) รอแดดร่มลมตกค่อยมากางอุปกรณ์ปิกนิกใหม่อีกทีเน๊อะ ไม่รีบ ฮ่าาา

สายมูก็มาได้ ที่ร้านการันตีความศักดิ์แท่งทองมาก บริเวณสนามหญ้าที่เห็น อนาคตจะมีการต่อเติมเป็นแนวที่นั่งในสวน หรือแนวกางเต๊นท์ ตอนนี้ยังเป็นแค่แพลนอยู่

สวยใส (ฝั่งซ้าย) ปะทะสวยไสย (ฝั่งขวา) พื้นที่ตรงนี้จริงๆ แล้วเป็นออฟฟิศ แต่ด้วยความสั่นสู้ จากที่ไม่ถูกกับกาแฟเลยกินทีไรใจสั่น แต่ยัง…ยังไม่ยอมแพ้ ลองจนร่างกายปรับตัว กลายเป็นติดใจการดื่มกาแฟรสชาติถูกปาก กลิ่นหอมถูกใจในทุกๆ วัน เจ้าของร้านคนสวย พี่เจี๊ยบ โสภิตนภา ก็เลยเปิดร้านกาแฟเล็กๆ ตรงออฟฟิศตัวเองซะเลย แรกเริ่มเดิมทีไม่ได้คิดว่าจะฟีดแบกดีอะไรมากมาย เปิดเพราะชอบ เพราะอยากดื่มกาแฟรสชาติที่ตัวเองชอบในร้านของตัวเองก็เท่านั้น แต่ด้วยความดีงามของรสชาติเครื่องดื่ม ความช่างคิดช่างทำของคุณพี่บาริสต้า และบรรยากาศอันเหมาะแก่การถ่ายรูปมากๆ เลยมีการบอกต่อปากต่อปากกลายเป็นฟีดแบกดีไปซะอย่างนั้น

คุณพี่เค้าเคยเปิดร้านบิวตี้มาก่อน พอเปิดร้านกาแฟเต็มตัวก็เลยยังมีโปรดักบิวตี้ๆ มาแจมด้วยนิดหน่อย

กาแฟไทย House Blend ความหอม อร่อย ลงตัวในแบบฉบับ Faie Cafe

เพราะกาแฟเป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกสนุกทุกครั้งที่ดื่ม สามารถเบลนด์กับอะไรก็ได้หลากหลายรสชาติ – ที่มาความหลงใหลในรสชาติกาแฟของ เจี๊ยบ โสภิตนภา

นอกจากรสชาติอร่อยถูกปากแล้ว วางถ่ายรูปตรงไหนก็สวย

ลืมคาปูชิโนหน้าตาเรียบง่ายแบบเดิมๆ ไปได้เลย รูปในเมนูเป็นยังไง สั่งมาก็ได้เลเยอร์สวยๆ ตรงปกเหมือนก๊อปปี้ออกมายังไงยังงั้น หมดปัญหาหัวร้อนทุกครั้งที่ใช้เวลาเลือกเมนู (จากรูป) ตั้งนาน ตอนเสิร์ฟดันคนมาเป็นเนื้อเดียวกัน สั่ง 3 อย่าง วางเรียงกัน 3 แก้วแล้วแยกไม่ออกเลย เมนูที่นี่คือดีงามจริงๆ ใครเคยเลือกเมนูจากความสวยของรูปแล้วดันไม่ได้ดั่งใจจะเข้าใจเป็นอย่างดี

เมนูเครื่องดื่ม ร้อน-เย็น

กาแฟจริงๆ ดริ้งค์แล้วไม่เมา

สักแก้วมั้ยค่ะ

นอกจากชา กาแฟ แล้ว เมนูไฮไลท์อีกอย่างก็คือ น้ำส้มคั้นสด ส้มสายน้ำผึ้งแท้ 100% คั้นสดทุกเช้า ดื่มกันทั้งครัวเรือน ผ่านการคัดสรรจากมือเจ้าของร้านคนสวยโดยตรง คือถ้าวันไหนส้มไม่อร่อย วันนั้นที่ร้านก็จะไม่เอาออกมาขายค่ะ

พร้อมยัง แดดร่มแล้ว เราจะย้ายโลเคชั่นไปนั่งปิกนิกริมน้ำแล้วนะ

พร๊อพนี้ของที่ร้านเลย เราทำแค่เพียงหยิบเครื่องดื่มแก้วโปรด กับจริตในการถ่ายรูปของเราไปเข้าเฟรม คอลเลคชั่นนี้คือท่า หัวเราะกับแม่ซื้อ

ปิดท้ายด้วยภาพ เม้าท์มอยกับสายลม ถ้าเพื่อนๆ คิดท่าอะไรไม่ออกตอนถ่ายรูป ก็เอามุกนี้ไปใช้ได้เลยนะคะ ไม่หวง แค่จะเหมือนคนบ้าหน่อยๆ เท่านั้นเอง 555

ร้าน : FAIE CAFE (เฟย์คาเฟ่)
พิกัด : สุขุมวิท 49/14 แยก 1 (ใกล้ BTS ทองหล่อ ต่อพี่วิน หรือแท็กซี่เข้ามาที่ร้าน)
Map : https://goo.gl/maps/5oqdf9P2FdNJJoFT9
เวลาทำการ : 08.00 – 17.00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์)
โทร : 099 196 5664
LINE : @faiecafe
Facebook : https://www.facebook.com/faie.cafe/