ไม่มาไม่ได้แล้ว รีวิว WISDOM INTERNATION BUFFET แกรนด์บุฟเฟ่ต์สไตล์ Fine Dining ที่มาแรงที่สุดในย่าน สยามสแควร์วัน อร่อยครบนานาชาติแค่ 999++

ไม่มาไม่ได้แล้ว รีวิวร้านบุฟเฟ่ต์น้องใหม่ WISDOM INTERNATION BUFFET แกรนด์บุฟเฟ่ต์สุดหรูสไตล์ Fine Dining ที่มาแรงที่สุดในย่าน สยามสแควร์วัน อร่อยครบอาหารนานาชาติไทย จีน ญี่ปุ่น ตะวันตก เต็มอิ่มแบบไม่อั้น แค่ 999 บาท++ (1,176 NET)

พร้อมมั้ยคะสายบุฟเฟ่ต์ วันนี้แพนด้าพาบวมถึงร้านบุฟเฟ่ต์น้องใหม่ที่กระแสแรงที่สุดในตอนนี้ ร้าน WISDOM INTERNATION BUFFET เปิดตัวเปรี้ยงปร้างดังข้ามคืน จนขึ้นแท่นเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ที่สายบุฟเฟ่ต์ต้องห้ามพลาด ในย่าน สยามสแควร์วัน (ชั้น 5) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ภายในร้านตกแต่งอย่างสวยงามหรูหราสมคำว่า วิสดอม รับทั้งลูกค้าจอง ลูกค้าวอล์คอิน และลูกค้าที่มาคนเดียว คนโสดแฮปปี้ไปเลยจ้า ใครมา BTS ก็ลงสถานีสยาม และเดินทะลุเข้าห้างสยามสแควร์วัน (Siam Square ONE) พุ่งตัวไปชั้น 5 ได้เลย

ในส่วนของเมนูคืออลังการงานสร้าง หลากหลายมากๆ และน่าทานทุกเมนูเลย ที่สำคัญคือ อาหารที่สั่งมาหน้าตาไม่ค่อยผิดเพี้ยนจากรูปเมนู ค่อนข้างตรงปกเลยทีเดียวค่ะ มีความสวยงาม ไม่ได้เสิร์ฟมาแบบลวกๆ เห็นแล้วหัวใจสลาย แต่ถ้าลูกค้าเยอะก็อาจไม่สวยเป๊ะมาก ตรงนี้เราก็ต้องเข้าใจกัน แค่มันไม่ออกมาแย่เกินงามชาวบุฟเฟ่ต์ก็โอเครับได้อยู่แล้วค่ะ

เมนูอาหารหลากสัญชาติ ครอบคลุม ทั้งอาหารไทย อาหารตะวันตก อาหารจีน และอาหารญี่ปุ่น ราคา 999 บาท++ หรือ 1,176 บาทสุทธิ รวมของหวาน เครื่องดื่มเรียบร้อยแล้ว เด็กสูงไม่เกิน 140 ซม. จ่ายครึ่งราคา สามารถทานบุฟเฟ่ต์ได้ไม่อั้น 2 ชั่วโมงเต็ม (สั่งอาหารได้ 1.30 ชม.)

ชอบเรื่องการสั่งอาหารของร้านนี้ตรงที่สามารถกดสั่งจากแท็บเล็ตที่โต๊ะได้เลย ต้องการเมนูไหน จำนวนเท่าไหร่ ทำให้ปัญหาเรื่องความผิดพลาดในการรับออเดอร์ และปัญหาเรื่องออเดอร์ตกหล่นเกิดขึ้นได้น้อยมาก เพราะพอเรากดสั่งปุ๊บ ออเดอร์ก็จะเด้งไปที่ครัวเลย และที่นี่พนักงานเยอะมากจริงๆ ทั้งพนักงานเสิร์ฟ และเชฟในครัว

เครื่องดื่มก็เสิร์ฟใส่แก้วมาสวยงาม ไม่บอกไม่รู้ว่านี่เรากำลังอยู่ในร้านบุฟเฟ่ต์จริงๆ นะ

แพนด้าแนะนำแก้วนี้ น้ำส้มยูสุ อร่อยชื่นใจ ฟินหลายเด้ออ้าย แก้วนี้ควรมีบนโต๊ะค่ะ

มาเริ่มทานอาหารของเรากันเถอะ ประเดิมด้วย ซุปเห็ดทรัฟเฟิล เห็นคำว่าทรัฟเฟิลแล้วต้องสั่งมาก่อนเลย สำหรับจานนี้ แพนด้าว่ารสชาติยังอ่อนไปหน่อย แต่ไม่ได้แย่ค่ะ ก็มีฟีดแบกไปทางร้านแล้ว เค้าน่าจะค่อยๆ ปรับแหละนะคิดว่า

จานนี้ต้องมา ของมันต้องมี สเต็กฟัวกราส์ จานนี้เป็นเมนูพิเศษ มีเสิร์ฟเฉพาะช่วงเปิดตัวเท่านั้น (1 – 31 มี.ค.64) เมื่อจองผ่าน Hungry Hub หรือลูกค้า Walk in ที่จ่ายเงินสด เป็นเมนูพิเศษเริ่ดๆ ที่สามารถสั่งได้แบบไม่อั้นไปเลยค่ะ ชอบในความหนา ความใหญ่ ความจัดเต็มนี้ แพนด้าสั่งมาทานหลายจานมาก

สเต็กทูน่า สายปลาจัดไปค่ะ ตอนนี้เรายังอยู่ในโหมดเมนู Western กันอยู่นะคะ

จานนี้คือเซอร์ไพร้ส์ สปาเก็ตตี้ ทรัฟเฟิล ฟัวกราส์ มันดีมาก อยากจะลาก ก.ไก่ ยาวๆ เป็นเมนูที่ลงตัว หอมทรัฟเฟิลมากๆ ซอสปรุงรสมาได้ดี ยิ่งถ้ารอบที่ได้เสิร์ฟจานซอสฉ่ำๆ นะ อย่างฟินเลยค่ะ

ข้าวผัดมันเนื้อ จานนี้ก็โอเคอยู่ กินมันๆ เพลินๆ ลืมไปเลยว่าเรากินบุฟเฟ่ต์ควรหลีกเลี่ยงจานที่มีข้าว เพราะจะทำให้อิ่มเร็ว นี่ล่อไป 2 จานเลยทีเดียว ลืมตัว

จานนี้ก็ลืมไม่ได้นะคะ สำหรับสายเนื้อ สเต็กวากิว ท็อปฟัวกราส์ งานดี มีให้เลือกระดับความสุกตอนสั่งได้ …นี่เราอยู่ร้านสเต็กใช่มั้ย ฮัลโหลลล!!! คือร้านบุฟเฟ่ต์ส่วนใหญ่ไม่ค่อยให้เราเลือกอะค่ะ จะเสิร์ฟมาโอเวอร์คุก สุกเหนียวแค่ไหนก็ต้องทนรับมัน อันนี้ชอบมาก ดิชั้นเลือกได้!

มาดูฝั่งญี่ปุ่นบ้าง งานปลาดิบต้องมาแล้วล่ะ วิสดอมซาชิมิ อร่อยล้นๆ จะเบิ้ลวนแค่ไหนก็ได้ เรื่องความสดนี่ไม่ต้องพูดถึง ร้านเครือนี้เค้าเซียนเรื่องอาหารญี่ปุ่นที่ผู้คนยอมรับอยู่แล้ว ความสดไม่ด้อย ไม่ดรอปแน่นอน

เนื้อวากิวใบโฮบะ เมนูฟินๆ ที่กินได้ไม่อั้น ไม่อั้นคือไม่อั้น จะกิน 10 ใบก็ย่อมได้ เมนูนี้ในบุฟเฟ่ต์ส่วนใหญ่จะโผล่มาแบบเป็นเมนูพิเศษ สั่งได้คนละจาน แต่ที่นี่ไม่อั้นคือไม่อั้นจริงๆ ค่ะคุณ

คานิมิโสะ นี่ก็ของมันต้องกิน ไม่รู้จะพูดอะไรนอกจากคำว่าอร่อย และอิชั้นชอบเตาของร้านนี้มาก ถ่านร้อนทนทาน ย่างได้นานหลายรอบเลยทีเดียว ปกติเวลาเจอเตาแบบนี้ ปิ้งไป 2 – 3 ทีเริ่มต้องมองซ้ายมองขวาเรียกพนังงาน (ที่ไม่ค่อยจะยอมสบตาเรา) ให้มาช่วยเติมถ่านแล้ว

ซูชิฟัวกราส์ ซอสด้านบนเป็นยูสุ ก็อร่อยไปอีกแบบ

ซูชิวากิวฟัวกราส์ ผีบ้าผีบอ เธอจะอร่อยรัวๆ แบบนี้ไม่ได้ เราจะเบิ้ลทุกอย่างไม่ได้ นี่ยังไม่ไปถึงฝั่งพี่ไทย กับพี่จีนเลย

ย้ายสัญชาติแป๊บ วากิวน้ำตก จากฝั่งเมนูอาหารไทยค่ะ

กั้งเผา น้องกั้งงานดีตัวใหญ่มาก

ดีไปอีกตรงที่แกะมาให้แล้ว แค่กลับด้าน เนื้อนวลๆ ของน้องก็จะหลุดออกมา พร้อมให้เราเชยชม

กุ้งแม่น้ำเผา น้องจะมาแบบมินิมอลนิดนึง ไซส์กลางๆ ตัวไม่ใหญ่มาก

ข้าวกะเพราวากิว ไข่ดอง จานนี้สำหรับแพนด้ายังไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ รู้สึกกะเพราจะติดหวานไปนิด แต่ก็ฟีดแบกร้านแล้วเช่นกันค่ะ

แซลมอนดองซีอิ๊ว มาแล้วค่ะที่รัก

ไปฝั่งอาหารจีนบ้าง เมนูที่มันมีทองออกมา ฮะเก๋าฟัวกราส์ชาโคล เมนูนี้ผู้คนฮือฮากันมากนะ

เป็ดปักกิ่ง

หมูแดง หมูนุ่มกลมกล่อม รสชาติดี

หมูกรอบ 

ซาลาเปาชาโคลลาวา แป้งเปาคือนุ่มมากกกกก

ซาลาเปาหิมะหมูแดง ถึงจุดนี้แพนด้าเริ่มตื้อๆ ละ แพนด้ากินเยอะเหรอ จริงเหรอ (ยังจะถามอีกเน๊อะ 5555)

ขนมจีบกุ้งเป๋าฮื้อ

เราควรต้องหยุดคาวได้แล้ว ให้กระเพาะฝั่งหวานได้ทำงานบ้าง ไอศกรีมอัญชัน ข้าวเหนียวดำ

แพนเค้กซูเฟล่ เรื่องจัดจานสวยไม่ต้องพูดถึง มันเห็นๆ กันอยู่ แต่ที่เซอร์ไพร้ส์คือรสชาติ ไม่คิดว่าจะรสชาติดี อันนี้สารภาพตามตรงเลย แต่ก็ตักหน่อยๆ ว่าจะแค่ชิมให้รู้รส แต่ไม่รู้ชิมอีท่าไหน หมดชิ้นเลยจ้า นางอร่อยอยู่นะคะ ใช้ได้เลยล่ะ ไอ้จิ๋วของพี่ ถ้าไม่ติดว่าพี่เริ่มอิ่ม และต้องเหลือกระเพาะไว้ให้ของหวานจานอื่นด้วย เอ็งได้มาเบิ้ลแน่นอน

เล็งไว้ตั้งแต่ปากซอย เมนูนี้ต้องมา บิงซูเมล่อนชีสเค้ก

ฮันนี่โทสไข่เค็มลาวา ไซส์มินิมอลนี้ดีตรงที่ไม่ทำให้เราสะพรึงจนเกินไป ทำให้ค่อยๆ ทานแล้วค่อยๆ สั่งเพิ่มได้ ไม่กินที่(กระเพาะ)เมนูอื่นมากนัก

Wisdom Internation Buffet
พิกัด : Siam Square One, 5th Fl.
Facebook : https://www.facebook.com/WisdomBuffetTH
T.020074774