KUTAI French-Thai Cuisine Restaurant ความลงตัวของอาหารฝรั่งเศส ผสานรสชาติแบบไทยๆ พิกัดสวนพลู ซอย1 ตามหมีแพนมาชิมกันเถิดหนาออเจ้า

KUTAI French-Thai Cuisine ความลงตัวของอาหารฝรั่งเศส ผสานรสชาติแบบไทยๆ พิกัดสวนพลู ซอย1
วิดีโอ

เฮลโหล เวลคัมทูช่วงเวลาแห่งความอร่อยกันค่ะคุณผู้ชม พักหลังๆ เราไปสายหวานซะเยอะ เกรงสายหนัก เอ้ย!! สายอาหารคาวจะน้อยใจ วันนี้หมีเลยมาเสริฟเมนูความอร่อยให้แบบเต็มๆ ครบรสทั้งคาว-หวาน ไปเลยเจ้าค่ะ
สำหรับร้านที่จะพาทุกท่านไป ชิลวนไป กินวนไป และบวมวนไป (ด้วยกัน) ในวันนี้ เป็นร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศส ที่ชูโรงด้วยเมนูซีฟู้ด แต่ผสานรสชาติแซ่บจัดจ้านแบบไทยๆ เข้าไปด้วย และร้านที่ว่านี้ก็คือ KUTAI French-Thai Cuisine Restaurant ตั้งอยู่ในซอยสวนพลู ซอย 1 (กรุงเทพ)

ชื่อร้าน KUTAI เป็นภาษาเมารีของชนพื้นเมืองในนิวซีแลนด์ ดินแดนแห่งหอยแมลงภู่ เมนูเด่นเด้งในร้านก็เลยหนีไม่พ้นเจ้าหอยแมลงภู่รสเลิศ  แต่ด้วยความที่เป็นร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศส-ไทย พออ่านชื่อร้านเป็นภาษาไทย ก็เลยออกเสียงว่า “กูไท” ส่วนทำไมต้องอ่านแบบนี้ และทำไมต้องเป็นร้านฝรั่งเศส-ไทยน่ะเหรอ ก็เพราะร้านนี้เจ้าของเป็นคู่รักชาวฝรั่งเศส ที่มาตกหลุมรักกับภรรยาสาวชาวไทยนั่นเอง ทั้งชื่อ ทั้งเมนู ทั้งรสชาติ ก็เลยผสานกันทั้งความเป็นไทยและฝรั่งเศสอย่างลงตัว

พามาชมร้านกันก่อนค่ะ บรรยากาศจะชิลๆ เปิดบริการเฉพาะช่วงเย็น 17.30  น. เป็นต้นไป เหมาะแก่การสวีทมากล่ะ ยิ่งช่วงมืดๆ จุดเทียนสีเหลืองอร่ามพลิ้วไหว เคล้าดนตรีเพราะๆ กับอาหารอร่อยๆ เข้าไปอีก โอ้ยฟินเฟร่อร์

ที่นั่งก็มีให้เลือก 3 โซน คือ Indoor ห้องแอร์ชั้น 1 ถ้าชอบฟีลลิ่งแบบเคล้าธรรมชาติ เสียงน้ำ ชมปลา เพลินตากับแมกไม้สีเขียว ก็สามารถเลือกนั่งโซน Outdoor ได้ แต่ถ้าอยากได้ฟีลคาเฟ่ แอนด์ บาร์ ก็ขึ้นไปดริ้งค์ชั้น 2 โลดค่ะ

ที่นั่งโซน Outdoor

ที่นั่งบริเวณชั้น 2

ที่นั่งบริเวณชั้น 2

ถ้าใครขับรถมาก็สามารถนำรถไปจอดได้ที่ Summer Set ซึ่งเป็น Service Apartment อยู่ใกล้ๆ กันได้ค่ะ แล้วบอกว่ามาร้าน KUTAI
เอาล่ะ ได้เวลาความอร่อยแล้ว มาแนะนำเชฟที่จะมาปรุงความอร่อยเสริฟให้เราในวันนี้กันก่อนจ้ะ เชฟบี ธวัชชัย ฟักแจ้ง (ผู้ช่วยเชฟผู้เข้าแข่งขันรายการเชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย)
เชฟบี ธวัชชัย ฟักแจ้ง

ก่อนอื่นขอจิบน้ำส้มแสดงความเป็นนางเอกในตัวก่อนค่ะ อิอิ

ขณะที่คุณพี่สายดาร์กก็จัดกาแฟช๊อตเข้มๆ หอมกรุ่น กินตอนนี้ นอนตอนไหนคะคุณพี่

ดริ้งค์เสร็จก็มาเรียกน้ำย่อยกันที่เมนูแรก Calamari Fritti with Wasabi Aioli (190 บาท) คาลามารี่ หรือ ปลาหมึกชุบแป้งทอด เสริฟพร้อมซอสไอโอลี ใส่วาซาบิ ส่วนตัวว่าปลาหมึกทอดมากรอบรสชาติกำลังดีแล้ว จิ้มซอสนิดหน่อยก็พอ เพราะตัวซอสจะค่อนข้างเข้มนิดนึง มีรสเปรี้ยว เค็ม นำ มะนาวไม่ต้องบีบเพิ่มเลยจ้า
Calamari Fritti with Wasabi Aioli

Calamari Fritti with Wasabi Aioli

Calamari Fritti with Wasabi Aioli

Crab meat salad with Pomelo (380 บาท) เมนูนี้ชอบมาก ยำส้มโอใส่ปู คือมันมีความพอดีของรสชาติ ที่ร้านจะไม่ได้ใส่เครื่องยำอะไรให้วุ่นวาย ใส่เพียงส้มโอ ปู และน้ำยำ เพราะต้องการชูรสชาติความอร่อยของเนื้อปู หากใส่เครื่องมากไปก็จะกลบรสของปูซะหมด ซึ่งตัวส้มโอหวานฉ่ำ ผสมรสน้ำยำแบบไทยๆ และกินพร้อมเนื้อปูม้าขาวอวบ โอ้โห เจ๊อยากขอเบิ้ล
Crab meat salad with Pomelo

Crab meat salad with Pomelo

มาถึงจานหลักกันบ้าง เริ่มด้วย Seabass Fillet with grilled Veggies  (390 บาท) เสต็กปลากระพงสไตล์ฝรั่งเศส เสริฟพร้อมผักย่าง ปลาคำนึง จิบไวน์ขาวเคล้าอึกนึง แบบ…ดีมว๊าก!!

ไฮไลท์เด็ดมาแล้วค่าาาา Mussels marinieres (390 บาท)  เมนูหอยตลับหลบไป หอยหม้อใหญ่กำลังมา
เปิดหม้อเจอหอย เปิดฝาหอย เจอหอยอีกที
พูดเลยว่าเป็นเมนูที่ฟินมาก เข้มข้นถึงรส หอยฉ่ำทุกตัว มีให้เลือกอร่อยได้ 5 ซุปอีกด้วย
Mussels marinieres

ที่ร้านจะใช้เป็นหอยแมลงภู่ไทย ไซส์กลางๆ กำลังดี หม้อแรกเปิดมาเป็นเมนูแนะนำที่ขายดิบขายดีมาก ใครมาแล้วไม่ได้ชิมจะเหมือนมาไม่ถึงร้านนะคะ หม้อนี้เป็นหอยแมลงภู่ในไวท์ไวน์ (ไวน์ขาว) เจ้าค่ะ เนื้อหอยหวานๆ กำลังดี กินเพลินๆ เกือบหมดหม้อ แฮ่
ไวน์ขาว

เมนูนี้เสริฟพร้อมเฟรนซ์ฟรายมาให้กินคู่กันนะคะ และเนื่องจากเป็นหอยแมลงภู่ในไวน์ขาว เราก็เลยไม่ให้เสียชื่อ ขอไวน์มาจิบคู่กันให้ครบรสนิดนึง อิอิ
ไวน์ขาว

หม้อต่อมาเป็นสไตล์ไทยกันบ้าง หม้อนี้เป็นหอยแมลงภู่ในต้มยำ รสชาติก็จะแซ่บๆ หน่อย ใครสายแซ่บก็เชิญหม้อสองเลยจ้า
ต้มยำ

หม้อสุดท้ายที่หมีขอชิมเพื่อทุกคน เป็น หอยแมลงภู่ในต้มยำน้ำใส หรือ โป๊ะแตก อันนี้เราชอบสุด รู้สึกว่าตัวซุปมันกลมกล่อม มีความหอมเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ความเข้มข้นซึมซับเข้าไปในเนื้อหอยได้อย่างดี กินหม้อนี้ และสลับกับตัวไวท์ไวน์ มันก็จะเพลินๆ หน่อย เพราะพอจัดความเข้มถึงเนื้อของโป๊ะแตกไปแล้ว พอกลับไปกินหม้อไวท์ไวน์อีกที่ รู้สึกอร่อยกว่าเดิม สัมผัสความหวานในเนื้อหอยแมลงภู่ได้มากกว่าคำแรกที่กิน ดีงามสุด ณ จุดนี้
โป๊ะแตก

กินคาวเสร็จแล้วต้องตบด้วยของหวาน Profiteroles with Vanilla ice cream (220 บาท) โปรฟิเทอร์โรล หรือ ชูครีม สอดไส้ไอศรีมวานิลา จานนี้ราดซอสช็อกโกแลตมาฉ่ำ หวานเย็นชื่นใจ
Profiteroles with Vanilla ice cream

Profiteroles with Vanilla ice cream

เมนูสุดท้าย จบที่ Chocolate Lava cake (220 บาท) เมนูนี้ไม่ต้องอธิบายอะไรกันมาก รีบกินตอนอุ่นๆ ลาวาช็อกโกแลตจะได้ไหลเยิ้มๆ ฟินๆ กันไปนะเจ้าคะ

ชื่อร้าน : KUTAI RESTAURANT
ประเภทอาหาร : อาหารฝรั่งเศส – ไทย / ซีฟู้ด (French – Thai Cuisine | Seafood Recipes & More)
พิกัด : สวนพลู ซอย 1 ทุ่งมหาเมฆ สาทร กรุงเทพ
เวลาเปิด-ปิด : 17.30 – 00.00 น.
Tel : 0635419242
Facebook : https://www.facebook.com/bysita/
เชฟบี ธวัชชัย ฟักแจ้ง ร้าน KUTAI