LA CREPERIE : Parisian Home Cooking ร้านเครปสไตล์ฝรั่งเศสแท้ ที่จะพาทุกคนไปสัมผัสความฟินกับสารพัดเมนูเครป ที่ไม่ได้มีเฉพาะขนมหวาน แต่เครปยังเป็นอาหารคาวแสนอร่อย และแปลงโฉมเป็นเมนูพิเศษอื่นๆ ได้อีกด้วย

สวัสดีค่ะพ่อแม่พี่น้อง ห่างหายการอัพบล็อกไปนาน ช่วงนี้หมีแอบบีซี่นิดนึง สำหรับใครที่รอรีวิวว่าหมีจะพาไปชิลที่ไหน รอบนี้ยังคงปักหลักอยู่ในเมือง พาเพื่อนๆ เข้าห้างสยามพารากอน เพื่อมาเจอความหล่อ เอ้ย!! ความอร่อยที่พร้อมให้ทุกคน ชิลวนไป เช่นเคย กันที่ร้าน LA CREPERIE : PARISIAN HOME COOKING  ซึ่งก่อตั้งโดยชายหนุ่มผู้หลงรักเมนูเครปและมีภรรยาสุดสวยเป็นคนไทย คุณโจเซฟ ลิราร์ด ซึ่งหลังจากเข้ามาอยู่เมืองไทยเจ้าตัวได้เสาะหาร้านเครปแสนอร่อยไปทั่ว แต่ทว่าก็ยังไม่เจอที่ถูกปากเหมือนที่เคยกินที่บ้านมาตั้งแต่เด็ก คุณโจเซฟก็เลยผนึกกำลังกับศรีภรรยาเปิดร้านเครปฝรั่งเศสสไตล์แห่งนี้ขึ้นมาซะเลย

004
คุณโจเซฟ ลิราร์ด เจ้าของร้าน La Creperie

สำหรับร้าน La Creperie (ลา เครปเพอรี่) ปัจจุบันมี 2 สาขา สาขาแรกตั้งอยู่ท่ามกลางสวนสวยในซอยสุขุมวิท 39 และสาขาที่ 2 ก็คือที่ชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอน โซน The Gourmet Garden แห่งนี้ ที่หมีจะพาทุกคนมาบวมวนไปพร้อมๆ กันนั่นเอง (เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีสยาม)

005

ก่อนที่จะไปอร่อยแบบ Non-Stop หมีขอเล่าที่มาที่ไปของร้านอีกสักนิด ซึ่งคราวนี้คุณจ๋า – กิตติพร ลิราร์ด ภรรยาของคุณโจเซฟเป็นคนช่วยให้รายละเอียดด้วยตัวเอง โดยคุณจ๋าเล่าว่าร้าน La Creperie เป็นสิ่งที่เธอและสามีเฝ้าประคบประหงมเหมือนเลี้ยงดูลูกๆ สุดที่รักกันเลยทีเดียว ส่วนสาเหตุที่เปิดร้านนี้ขึ้นมานอกจากเรื่องที่สามีของเธอผู้ชื่นชอบการกินเครปเป็นอย่างมากหาร้านเครปที่รสชาติถูกปากเหมือนที่คุ้นเคยในวัยเด็กไม่ได้แล้วนั้น ทั้งคู่ยังมองว่าที่เมืองไทยยังไม่มีร้านเครปสไตล์ฝรั่งเศสจริงจังมาเปิด อีกทั้งเวลาพูดถึงเครป คนไทยมักจะนึกถึงแต่ของหวาน ซึ่งจริงๆ แล้วเครปที่เป็นเมนูอาหารคาวก็มี ประกอบกับพฤติกรรมการบริโภคของคนไทยจะชอบในเรื่องอาหารและความหลากหลาย จึงถือเป็นจังหวะเหมาะที่จะเปิดตลาดใหม่กับเมนูแปลกใหม่ให้คนไทยและนักท่องเที่ยวในเมืองไทยได้ลิ้มลอง

edf
คุณจ๋า กิตติพร – คุณโจเซฟ ลิราร์ด (เจ้าของร้าน)

edf

ใครฟังหมีเล่ายาวจนคอแห้งก็จิบน้ำจิบท่ารอก่อนจ้า ส่วนหมียังไหว หมียังเม้าท์ เอ้ย!! เล่าต่อได้ ฮ่าๆ

007

แต่หมีรู้ว่าทุกคนหิวแล้ว งั้นมาเริ่มเมนูแรกเลยก็ได้ กับเมนูขึ้นชื่อของชาวฝรั่งเศส หอยเอสคาร์โกอบเนยกระเทียม (Escagots with garlic butter) หอยทากฝรั่งเศสตัวโตหาทานยากในไทย ที่มาพร้อมซอสสูตรเฉพาะของที่ร้าน (490 บาท)

008

หอยตัวโตๆ เคี้ยวหนึบๆ ตัวเดียวไม่เคยพอ

009

อร่อยคู่กับขนมปังขาวนวล นุ่มๆ

010

เมนูที่สองขอเชิญพบกับ ปลากะพงในซอสไวน์ขาว เสิร์ฟคู่กับเครปพาสต้ากรอบ (Mediterranean Sea bass Filet, Crispy Crepes pasta and white wine sauce) เก๋ไก๋ด้วยการเอาแป้งเครปมาทำเป็นเส้นพาสต้ากรอบ แทนเส้นพาสต้าธรรมดาที่หาได้ตามร้านทั่วไป (330 บาท)

sdr

พาสต้าเครปกรอบ ความเก๋ไก๋อร่อยลงตัว

012

ปลากะพงเนื้อนุ่ม ขาวอวบ ละมุนไปหมด

edf

สักคำมั้ยคะคุณ

014

เสิร์ฟความอร่อยเป็นวิดีโอเลยค่ะ กับเมนูปลาสุดฟิน

มาพิเศษกันต่อกับเมนูถัดมา สตูว์ขาไก่อบสูตรคุณยาย (Traditional grand mother’s style roasted chicken leg with grilled potatoes) เมนูความอร่อยดั้งเดิมที่สืบทอดสูตรต้นตำรับมาตั้งแต่สมัยรุ่นคุณยาย การันตีความนุ่ม ความฟิน ความละมุน แทบละลายในปากเลยค่ะ (280 บาท)

015

คือดีอะ ถ้าไม่กลัวอิ่มกระด่งกระดูกหมีก็จะไม่เหลือไว้ละ มันดีงามจริงๆ ค่ะคุณผู้ชม

edf

เมื่อกี้เบาๆ ตอนนี้เราเข้าสู่โหมดจริงจังบ้างละนะกับเมนูวัดผลความอร่อยของชาวฝรั่งเศส จะผ่านไม่ผ่าน อร่อยหรือไม่อร่อยเค้าวัดกันที่เมนูนี้แหละค่ะคุณผู้ชม เมนูพระเอก เครปไส้เบคอน เห็ด ชีส ไข่ มะเขือเทศ (Savoury Crepe Bacon, Mushrooms, Cheese, Egg, Tomatoes) ฉีกกฏความเชื่อเดิมๆ ว่าเครปเป็นได้แค่ขนมหวาน!!! (290 บาท)

edf

เห็นอะไรกันมั้ยคะ ใช่ค่ะ ไข่แดง เราควรทำอย่างไรคะ แน่นอนว่าเจาะเลยค่ะไม่ต้องคิดนาน ฮ่าๆๆ (มันจะได้เข้ากันไง หมีเปล่าทะลึ่งน๊า)

018

เครปสไตล์ฝรั่งเศสสูตรต้นตำรับ เมนูซิกเนเจอร์ประจำร้าน

019

อันนี้เรียกว่าตักประดิษฐ์ เรียกง่ายๆ ก็ตักแบบสร้างภาพนั่นเอง หมีไง…จะใครล่ะ 555 การกินต้องมีสีสัน

dav

คลิปวิดีโอ: เมนูแนะนำ ตัวตัดสินความอร่อยของชาวฝรั่งเศส

มามะ สุดท้ายแล้ว อยากของหวานบ้างแล้ว เครปคาวข้างบนจบก็ต้องต่อด้วยเครปหวานสิคะ จานนี้มีชื่อว่า เครปราดซอสคาราเมลโฮมเมด เสิร์ฟพร้อมกล้วยกวน สตอเบอร์รี่ ส้ม และวิปปิ้งครีม (Sweet Crepe Salted Butter Caramel Banana) เห็นหน้าตาเรียบๆ กินหมดเกลี้ยงในพริบตานะจ๊ะ เมนูนี้ไฮไลท์เด็ดอยู่ที่ Salted Butter Caramel สูตรของที่ร้าน ความอร่อยลงตัว กล้วยกวนที่ซุกซ่อนอยู่ด้านล่างแป้งเครปก็แบบว่าฟินมาก เอาเป็นว่าหมีต่อเมนูนี้คนเดียวได้ 3 จานเลยจ้ะ แม้ก่อนหน้านี้จะอิ่มมาสักแค่ไหนก็ตาม ละลายในปาก ความอยาก(อาหาร)ไม่มีที่สิ้นสุด (180 บาท เพิ่มไอศกรีม 50 บาท)

edf

รับความอร่อยสักคำมั้ยคะ

022

คลิปวิดีโอ: เครปหวานเมนูเด่นของ La Creperie

ร้านลา เครปเพอรี่ (La Creperie) โซน The Gourmet Garden ชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอน
เปิดบริการเวลา: 10.00 – 22.00 น.
รองรับลูกค้าได้ประมาณ 45 ที่
ราคาเฉลี่ย: 400 – 500 บาท / คน
ราคาอาหารคาว: 150 – 1,290 บาท
ราคาอาหารหวาน: 90 – 350 บาท
ราคาเครื่องดื่ม: 50 – 150 บาท

หมายเหตุ: วันเสาร์ – อาทิตย์ ควรโทรจองก่อน / วันจันทร์ – ศุกร์ ลูกค้าเยอะช่วงเที่ยง และช่วงหัวค่ำ
เบอร์โทรศัพท์: 0-2129 4844