หมีพาส่องร้าน ดูราคา และชิมช็อคโกแลตที่เค้าว่าดีและดังมาก ณ ร้าน GODIVA สาขา CentralWorld ที่เค้าบอกว่าทุกวัตถุดิบอิมพอร์ตมาจากเมืองแห่งช็อคโกแลตประเทศเบลเยี่ยม รับประกันความฟินทุกคำที่กลืน

ฮัลโหลฮัลเหลพี่หมีกลับมาแล้วจ้า วันนี้จะชวนทุกคนมาแอ๊บหรูกันที่ร้านช็อคโกแลตชื่อดังราคาเวอร์วังแต่ทุกคนก็พร้อมใจกันมาอย่าง GODIVA (โกดิว่า)  ส่งตรงความอร่อยทุกอณูจากประเทศเบลเยี่ยม ณ GODIVA สาขาแรกในประเทศไทย ชั้น 2 เซ็นทรัลเวิลด์ ฝั่ง GROOVE

วีณา ประสมศรี แบรนด์เมเนเจอร์ร้าน GODIVA

รอบนี้หมีได้รับเกียรติจากคุณวีณา ประสมศรี แบรนด์เมเนเจอร์ร้าน GODIVA มาพาทัวร์และแนะนำความเป๊ะปังของที่ร้านว่าเมื่อมาถึง GODIVA แล้วเมนูไหนที่ห้ามพลาดเด็ดขาดกันบ้าง ซึ่งเมนูแรกก็หนีไม่พ้นไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ ความปังที่เดินย่านชิดลม-สยาม เป็นต้องเห็นเหล่าวัยรุ่น นักชิม นักท่องเที่ยว ถือกินกันอย่างเอร็ดอร่อยรัวๆ ซึ่งตัวซอฟท์เสิร์ฟที่นี่มีให้เลือก 3 รสชาติ คือ วานิลา ช็อคโกแลต และแบบทวิสต์ โดยตัวที่ฮอตที่สุดคือรสช็อคโกแลต ตอกย้ำความเข้มข้นของช็อคโกแลตแท้รสชาติดีที่สุดในโลกส่งตรงจากเมืองแห่งช็อคโกแลตประเทศเบลเยี่ยมนั่นเอง

edf

และแน่นอนว่ามาร้านช็อคโกแลตทั้งทีก็ต้องไม่พลาดที่จะลาลานตาไปกับเจ้าช็อคโกแลตนานาชนิดที่เยอะจนเลือกฟินแทบไม่ถูกเลยทีเดียว ก็แหม…หน้าตาดีมีความน่าโดนไปซะหมด แต่ถ้าจะเหมามาหมดเห็นทีกระเป๋าจะฉีกไปซะก่อนนะเซ่พี่น้อง

edf

คลิปวิดีโอ: ทัวร์ร้าน GODIVA กับคุณวีณา ประสมศรี Brand Manager แห่งร้าน Godiva ณ Godiva สาขา CentralWorld

edf

ละลานตากับช็อคโกแลตเต็มตู้ คุณค่าความอร่อยที่เราคู่ควร

007

ช็อคโกแลตทรัฟเฟิลรสชาติต่างๆ เล็งกันไว้หรือยังคะคุณผู้ชมว่าจะชิมรสไหนดี

008

แท้น แถ่น สุดท้ายก็ได้เมนูเหล่านี้มาลอง

edf

พร้อมด้วยการเติมความสดชื่นกับเมนูเครื่องดื่มซิกเนอเจอร์ในหมวด CHOCOLIXIR กับ Mint Dark Chocolate Decandence (230 บาท)

edf

ใส่ดาร์กช็อคโกแลตมิ้นท์ลงไปแบบเป็นชิ้นเป็นอัน ไม่ใช่แค่กลิ่นแน่นอน

012

พิสูจน์ความช็อคโกแลตและความมิ้นท์กันแบบภาพเคลื่อนไหวไปเลยจ้ะ

น้องๆ พนักงานพร้อมให้บริการและพร้อมให้คำแนะนำครบเครื่องเรื่องช็อคโกแลตเจ้าค่ะ

edf

จานที่ 1 โปรดอย่าถามว่าอะไรเป็นอะไร เดี๋ยวหมีสรุปชื่อเมนูและรายละเอียดให้ด้านล่างทีเดียวเลยแล้วกัน คือสติสตางค์มีน้อยเหลือเกิน ขณะที่เมนูมีเยอะมาก (ก.ไก่ล้านตัว) นี่แค่ช็อคโกแลตนะ ฮ่าาาา

ozedf

อันนี้จำได้ ตัวไส้เป็นรสกาแฟ หอมนุ่มๆ กลมกล่อมค่ะ ต้องลอง

edf

มาผ่าพิสูจน์กันไปทีละชิ้น

015

ไวท์ช็อคโกแลตสารพัดไส้

cof

ชอบความเข้มก็จัดชิ้นนี้โลด

edf

มาถึงจานเห็ด เอ้ย!! จานช็อคโกแลตทรัฟเฟิลสีสวยเหล่านี้กันบ้าง

ozedf

อะไรเป็นอะไร ศึกษาชื่อและรายละเอียดจากตรงนี้ได้เลยค่ะ ตัวไส้จะมีให้เลือก 3 แบบนะคะ มีแบบคลาสสิค แบบเนื้อมูส และแบบ Multi Texture หลากหลายในคำเดียว

edh

ชิ้นนี้ที่ร้านแนะนำมากค่ะ เพราะเป็นตัวที่ได้นางเอกร่างโย่ง บี น้ำทิพย์ มาช่วยครีเอท มีชื่อชวนหวานว่า Frambuise – Rose ผสานความหอมหวานซ่อนเปรี้ยวระหว่างราสเบอร์รี่กับโรส(กุหลาบ) เคลือบด้วยดาร์กช็อคโกแลตและโรยด้วยคริสปี้ช็อคโกแลตโรส และราสเบอร์รี่ อีกชั้นนึง

019

ชิ้นนี้เอาใจแฟนชาเขียว กับ  Truffe Mouse Matcha ความลงตัวของไส้มูสชาเขียวที่ถูกเคลือบด้วยมิลค์ช็อคโกและและดาร์กช็อคโกแลต ละมุนเข้ากันพอดี ก่อนจะตบท้ายด้วยผงมัตฉะโรยเคลือบอีกชั้น

020

แต่ที่หมีรักมากที่สุด ชอบมากที่สุดในจานนี้ของยกให้ Speculoos ความนุ่มละมุนลิ้นแทบจะละลายในปาก ไม่เข้มไป ไม่อ่อนไป มีความพอดีของมิลค์ช็อคโกแลตเนื้อเนียนนุ่ม ที่ถูกเคลือบด้วยสเปคคูลูส บิสกิต ซึ่งเป็นบิสกิตจากฝรั่งเศส ได้ความหอมอ่อนๆ เหมือนการผสมผสานระหว่างชินนามอนกับน้ำตาลทรายแดงอย่างลงตัว ซึ่งจริงๆ แล้วหมีก็ไม่รู้เหมือนกันว่าในส่วนผสมของเจ้าชิ้นนี้มีชินนามอนร่วมอยู่ด้วยหรือเปล่า แต่นี่คือรสสัมผัสที่หมีสัมผัสได้หลังจากได้ลิ้มลอง ชิ้นนี้แนะนำมากๆ ค่ะ

021

ตามติดมาด้วย Pistache Croquante ดาร์กช็อคโกแลตสอดไส้ พิสตาชิโอมูส เคลือบด้วยคาราเมลพิสตาชิโอและข้าวพองกรุบกรอบ

022

ขยับความเข้มข้นมาถึงเมนู Truffe Traditionnelle เห็นสีเข้มๆ อย่างนี้ แต่เป็นอีกหนึ่งเมนูที่หมีรักประจำรอบนี้เลยล่ะค่ะ เพราะมันมีความนวลเอาใจสายซอฟท์ กับมิลค์ช็อคโกแลต สอดไส้ครีมช็อคโกแลตนม เคลือบด้วยดาร์กช็อคโกแลตและผงโกโก้ มีความละมุนละลายในปากอีกแล้ว รักเลย

023

ชิ้นสุดท้ายท้ายสุด หมีอยากจะบอกว่ามันเป็นความเข้มหลอกลวง ฮ่าาา ก่อนจะกินเตรียมใจรับความขมความดาร์กไว้ก่อนเลย ก็แหม ดำสนิทซะขนาดนี้ แต่พอได้ลองแล้ว ผิดคาดมากมายกับเจ้า Perle Noir (เพิลนัวร์) นัวกันเลยทีเดียวกับรสชาติของไส้มิลค์ช็อคโกแลตกานาชผสมวานิลา เคลือบด้วยดาร์กช็อกโกแลต และผงโกโก้ กลายเป็นสายหวานไปเลยทีเดียว

024

มาถึงจุดนี้ หมีเอาชื่อเมนูสารพัดช็อคโกแลต(ส่วนหนึ่ง)ในร้าน มาฝากตามคำสัญญาด้านบนแล้วนะคะ

edf

เพราะทุกวันคือความรัก เมนูรับเทศกาลต่างๆ ก็จะถูกผลิตออกมาจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง ก่อนจะลากันไปด้วยประมวลรูปเมนู พร้อมราคา ขอมาสรุปกันนิดนึงว่าตอนนี้ Godiva มีกี่สาขา และมีแผนขยายสาขาอย่างไรกันต่อกับคุณวีณาคนสวยคนเดิมคนนี้

“สำหรับร้าน Godiva ตอนนี้ก็มีอยู่ 4 สาขา คือเซ็นทรัลเวิลด์ สยามพารากอน เซ็นทรัล ชิดลม และสยามเซ็นเตอร์ ซึ่งเซ็นทรัลเวิลด์ เป็นสาขาแรกในประเทศไทย ที่นี่จะมีโซนรับประทานในร้านด้วย รองรับลูกค้าได้ประมาณ 15 – 20 ที่นั่ง แต่ลูกค้าส่วนใหญ่จะซื้อกลับบ้านมากกว่า ในปีนี้เราตั้งเป้าอยากจะขยายสาขาให้ได้ 10 สาขาภายในสิ้นปีนี้ โดยอยากจะให้ครบเครื่องมากขึ้น เปิดเป็นคาเฟ่มีบริการในส่วนของอาหารด้วย หลังจากเปิดร้านในประเทศไทยก็ได้รับฟีดแบกดีมาก เรียกว่าประสบความสำเร็จมากๆ ลูกค้าของเรามีทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ เห็นอย่างนี้สัดส่วนลูกค้าไทยอยู่ที่ 70% เลยนะคะ” คุณวีณา ให้รายละเอียด

edf

เมนู + ราคา
ราคากลุ่มช็อคโกแลต: 230 – 4,200 บาท
ราคาเครื่องดื่ม: เริ่มต้น 120 บาท
ราคาไอศกรีม: 270 บาท
ราคาเฉลี่ย: 500 บาท/ คน / บิล

edf

เมนูเครื่องดื่มกลุ่ม CHOCOLIXIR

edf

เมนูเครื่องดื่มประเภทร้อน

edf

เมนูเครื่องดื่มเย็น

edf

เมนูชา

edf

เมนูซอฟท์ดริ้งค์ SOFT DRINKS

edf

เมนูน้ำแร่น้ำเข้า

edf