ได้ยินชื่อร้านสลัดอย่าเพิ่งหันหน้าหนี แพนด้าพาชิม SALAD FACTORY ร้านที่มีมากกว่าแค่สลัด ชอบกินผัก หรือไม่ชอบกินผักก็ตอบโจทย์ ใครมาก็แฮปปี้

ได้ยินชื่อร้านสลัดอย่าเพิ่งหันหน้าหนี แพนด้าพาชิม SALAD FACTORY ร้านที่มีมากกว่าแค่สลัด ชอบกินผัก หรือไม่ชอบกินผักก็ตอบโจทย์ ใครมาก็แฮปปี้ ร้านอยู่อารีย์ ซอย 2 มีรถรับ-ส่งฟรีด้วยนะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน วันนี้แพนด้าพามาหาของอร่อยทานในย่านอารีย์ กับร้านที่มีชื่อว่า SALAD FACTORY (สลัด แฟคทอรี่) คนที่ไม่กินผักได้ยินชื่อร้านสลัดอย่าเพิ่งร้องยี๊นะคะ เพราะร้านนี้บอกเลยว่า เป็นมากกว่าแค่ร้านสลัด อยากผักได้ผัก อยากเนื้อได้เนื้อ อยากขนมก็ได้ขนม ครบเครื่องสุดๆ เลยค่ะ

ร้านอยู่ อารีย์ ซอย2 การเดินทางก็แสนสะดวกสบาย ถ้าใครไม่ได้ขับรถมาก็สามารถใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส (BTS) นั่งมาลงที่สถานี อารีย์ ทางออก 1 จากนั้นก็เรียกใช้บริการรถรับ-ส่ง ผ่านแอพพลิเคชั่น MuvMi โดยไม่มีค่าใช่จ่ายค่ะ เรียกได้ทั้งขาไปและขากลับเลย ดีมากๆ

นั่งรถไม่นานก็เดินทางมาถึงร้านแล้วค่ะ ร้านนี้เป็นแฟลกชิพสโตร์สาขาใหม่ล่าสุด เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้เองค่ะ และที่นี่ยังมีเมนูสุดพิเศษที่มีแค่สาขานี้สาขาเดียวอีกด้วย แน่นอนว่าแพนด้าไม่มีทางพลาดแน่นอน เดี๋ยวเราจะมารีวิวกันต่อไปค่ะ

บรรยากาศภายในร้าน ถูกตกแต่งให้ตอบโจทย์ Urban Lifestyle ผสานความโมเดิร์น และความสบายตาด้วยต้นไม้สีเขียว ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย มีหลากหลายมุมให้เลือกนั่ง ไม่ว่าจะมากลุ่มเล็ก หรือแก๊งค์ใหญ่ ที่นี่ก็เอาอยู่ เพราะนี่คือจุดนัดพบของความ Healthy และ Party แห่งใหม่ที่ไม่ควรพลาด

พูดมากคอแห้ง ขอจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ให้ชื่นใจหน่อยนะคะ แก้วซ้าย พีช สมูทตี้ ลาเต้ แก้วขวาของแพนด้า เบอร์รี่รวมสมูทตี้

ดูเมนูหน่อยสิมีอะไรกินบ้าง เปิดมาก็เครียดเลย เมนูนางเยอะมาก ที่ร้านบอกว่าตอนแรกก็ไม่ได้มีเยอะขนาดนี้หรอก เริ่มจากเมนูกระดาษแผ่นเดียว แต่ทำตามออเดอร์ลูกค้า อยากกินไรทำให้ ทำไปทำมาเลยเลยเถิดมาเป็นเล่มหนาๆ เล่มนี้แหละค่ะ

เริ่มเมนูแรก จัดซิกเนเจอร์ประจำร้านหน่อย เข้าร้านสลัดไม่สั่งสลัดได้ไงล่ะเน๊อะ วินเทอร์สลัด (190 THB)

สลัดผลไม้ ชาร์จความสดชื่น เสิร์ฟมากับโยเกิร์ต แค่เห็นก็เฟรชแล้ว

อารมณ์แรกตอนหันมาเห็นน้องสลัดคือ ตกใจแรง อย่าเรียกกว่าชาม กรุณาเรียกน้องนางว่าอ่าง นางมีขนาดใหญ่กว่าหน้าแพนด้าอีกค่ะแม่ขา

คาโบนาร่ากุ้ง และไข่กุ้ง (195 บาท) เพิ่มความสีส้มให้โต๊ะของเราหน่อยค่ะ กุ้งตัวโต๊โต ไข่กุ้งก็ใส่มาแบบไม่ยั้งเลย แพนด้าถูกใจสิ่งนี้

ชุดเนื้อย่างจิ้มแจ่ว (220 บาท) สายเนื้ออะเน๊อะ เห็นเนื้อแล้วอดใจไม่ได้ทุกที ขอสักจานให้มาวางบนโต๊ะ คุณค่าที่เราคู่ควร

พร้อมหรือยัง ตอนนี้เราจะเข้าสู่ช่วง 3 เมนูพิเศษ ที่มีขายแค่เฉพาะสาขานี้สาขาเดียวแล้วนะ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาอร่อยด้วยกันเลยค่ะ

สลัดตับกระเทียมแฟคทอรี่ซอสบัลซามิก (280 THB)

สลัดตับกระเทียมแฟคทอรี่ซอสบัลซามิก สลัดสไตล์ Asian Twist ที่นำตับหมูพรีเมี่ยมชิ้นโตมาหมักด้วยวิธีพิเศษเพื่อลดความคาวของเลือด ก่อนจะนำมาผัดกระเทียม เสิร์ฟคู่กับร็อคเก็ตสลัดและบัลซามิก เพิ่มความหรูหราของรสชาติด้วยลูกแพร์ตุ๋นไวน์แดง คือนางเลิศมาก เมนูนี้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ขาหมู 24 ชั่วโมง (650 THB)

ขยับความใหญ่กันมาเรื่อยๆ นี่คือขาหมูที่ถูกนำไปซูวีด์นานถึง 24 ชั่วโมง เพื่อรีดไขมัน แต่ยังเก็บความชุ่มชื่นของเนื้อไว้ ก่อนจะนำไปทอดด้วยเทคนิคพิเศษ จนได้ขาหมูหนังบางกรอบ เนื้อฉ่ำจานนี้มาเสิร์ฟให้เราได้ทานกันค่ะ

ดูเนื้อฉ่ำๆ ด้านใน

ซี่โครงเนื้อออสเตรเลียย่างซอสบาร์บีคิว Jack Daniel (1,190 THB)

เมนูที่อลังสุดในย่านนี้ เห็นราคาอย่าเพิ่งตกใจ เพราะเมนูนี้ทานได้ 4 – 8 คนเลยล่ะค่ะ แค่น้ำหนักตัวซีโครงเนื้อก็ราวๆ โลครึ่งได้ เมนูนี้สาวๆ ที่สั่งมาทานอย่าคิดจะยกเคลื่อนย้ายด้วยตัวเองนะคะ เพราะว่าหนักมาก

งานดีมาก ซอสที่เสิร์ฟมาด้วยกันจะมี 2 รสชาติ คือซอสบาร์บีคิว กับน้ำจิ้มแจ่ว ส่วนตัวแพนด้าชอบซอสบาร์บีคิว คือมันดีงามเข้ากันมากถึงมากที่สุด

หั่นก่อน จะได้ทานยาวๆ

ฟินแล้วก็ฟินอีก เนื้อส่วนนี้จะไม่ใช่เนื้อส่วนที่นุ่มละลายในปากนะคะ แต่ว่าไม่เหนียวเลย กล้าการันตี เพราะถ้าเหนียวแพนด้าไม่กิน!!!

ยัง…ยัง ยังไม่หมด ให้เวลาพักพุงแป๊บนึง เรายังมีของหวานตบท้ายอีก ใครไหวตามมา

โยเกิร์ตผลไม้ สดชื่น ได้ประโยชน์ เมนูขายดีประจำร้าน

โทสต์ผลไม้ (มัวแต่กิน ลืมชื่อเต็มนางอะ ซอรี่) แต่เมนูนี้อร่อยมากนะ โทสต์นางจะมีความครัมเบิ้ลกรุบกรอบ ไม่เหมือนโทสต์ทั่วๆ ไปที่อบเนยเฉยๆ กินกับไอศกรีมวานิลลา ราดซอสคาราเมลสูตรของที่ร้าน เคล้ากับเหล่าผลไม้ที่เสิร์ฟมาด้วยกัน คือความฟินที่แท้ทรู เมนูนี้ถ้าเปิดเห็นรูปแล้วก็จิ้มโลด กินเกลี้ยงอย่างกะเลียจาน บ้าจริง!!

ร้าน : สลัด แฟคทอรี่ (Salad Factory)

พิกัด : อารีย์ ซอย 2

การเดินทาง : รถยนต์ส่วนตัว (มีที่จอดรถ), BTS สถานี อารีย์ ทางออก 1 แล้วเรียกใช้บริการรถรับส่งฟรี

Map : https://goo.gl/maps/3c7nVUrbZ8bZuQ7Z9

สาขาและเบอร์โทร

BeeHive เมืองทองธานี 061-407-8769
Robinson ศรีสมาน 061-407-9114
The Crystal รามอินทรา 061-407-9141
Crystal SB ราชพฤกษ์ 061-407-9525
Mega บางนา 061-407-9618
Senafest เจริญนคร 061-407-8540
The mall งามวงศ์วาน 061-407-9711
อารีย์ ซอย2 063-265-5758
สัมมากรเพลสรามคำแหง 065-953-3127