เต็มอิ่มเสน่ห์ไทยๆ ไปกับ AN AUTHENTIC THAI AFTERNOON TEA สุดเก๋ SRI-TONG MISS SIAM กินอย่างไทย ไปให้สุด จิบน้ำชายามบ่ายสไตล์ไทยในรั้วโรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ

เต็มอิ่มเสน่ห์ไทยๆ ไปกับ AN AUTHENTIC THAI AFTERNOON TEA สุดเก๋ SRI-TONG ที่ห้องอาหาร MISS SIAM โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ ใกล้ BTS สยาม และสนามกีฬาแห่งชาติ

วันนี้แพนด้าพาตรงไปยังโรงแรมที่บรรยากาศดีมากในย่านสะพานหัวช้าง เพื่อลิ้มรสความอร่อยแบบไทยๆ เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร ที่ห้องอาหารมิสสยาม (Miss Siam) โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพ (Hua Chang Heritage Hotel, Bangkok) ซึ่งเพื่อนๆ สามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวกทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถไฟฟ้าบีทีเอส (ลงสถานีสยาม หรือสนามกีฬาแห่งชาติ) หรือจะใช้บริการเรือด่วนคลองแสนแสบมาขึ้นที่ท่าสะพานหัวช้างเลยก็ได้เช่นกัน

สำหรับที่ห้องอาหารแห่งนี้แพนด้าเคยมาทานบุฟเฟ่ต์ที่ผลัดเปลี่ยนเมนูไปตามเทศกาลต่างๆ มาบ้างแล้ว แต่ตอนนี้ที่โรงแรมเค้าปรับใหม่จัดเสิร์ฟเป็นแบบ A LA CARTE และก็มีเซ็ตน้ำชาเริ่ดๆ แบบ THAI AFETNOON TEA ให้ฟินแบบแพคคู่กันด้วย ในราคา 850 บาท++ โดยใช้ชื่อเซ็ตว่า ศรีตอง (SRI-TONG) ซึ่ง ศรี มีความหมายว่า ความเป็นสิริมงคล ส่วน ตอง หมายถึง ใบตอง ที่ถือเป็นภาชนะชั้นสูงในสมัยไทยโบราณ เปรียบดั่งการจัดสำรับด้วยภาชนะใบตองวิจิตรสวยงามเพื่อต้อนรับแขกคนสำคัญและเสริมสิริมงคลแก่ผู้ที่ได้ลิ้มรสขนมไทยและชาชั้นยอดนั่นเอง

AN AUTHENTIC THAI AFTERNOON TEA สุดเก๋ SRI-TONG MISS SIAM 

ศรีตอง รองร้อยรัก  จักประจักษ์ รักรสหวาน

หอมหวน อวลกลิ่นตาล  หวานแดดิ้น กลิ่นสุคนธ์

แน่นอนว่าเรามาเพลินเพลินกับอาฟเตอร์นูนที ฉะนั้นพระเอกที่ขาดไม่ได้ของเราก็คือชาร้อน ๆ กลิ่นหอมเย้ายวนเหล่านี้นั่นเอง

ซึ่งในส่วนของเครื่องดื่มเราสามารถเลือกได้เองว่าจะเอาชารสอะไร หรือถ้าต้องการดื่มกาแฟก็มีให้เลือกได้ทั้งร้อนและเย็นตามความชอบ

ตอนนี้เรามาดูความอร่อยในเซ็ตน้ำชาของเรากันดีกว่าว่ามีอะไรเสิร์ฟมาให้เราลิ้มลองบ้าง

11 เมนูยามว่าง พร้อมให้รับประทานแล้วเจ้าค่ะ

เมี่ยงส้ม

ปูจ๋า

กุ้งห่มสไบ

กะหรี่พัฟ

สังขยาฟักทอง

สาลี่กรอบ และขนมโสมมนัส จะเรียกว่าเป็นคุกกี้มะพร้าวไทยๆ ก็ได้

ลูกชุบ

ขนมชั้นห่อใบตอง

ขนมเม็ดบัวกวน

ท้งหมดนี้คือชุดน้ำชาของเรา แต่ไหนๆ มาแล้ว ก็ขอทานมื้อกลางวันแบบแน่นๆ ไปด้วยเลยละกัน วันนี้เราก็ชิมกันเบาๆ 5 เมนู จะมีอะไรบ้างนั้น เคลียร์ท้องแล้วตามแพนด้ามาอิ่มต่อได้เลย

ของว่างรวม (480 THB++)

เริ่มต้นเสิร์ฟแรกก็มาแบบอลังการบ้าง นี่แค่ของว่างเองนะ เต็มโต๊ะล๊าวววว

ในชุดของว่างรวมก็จะมีพวกของทอด อาทิ ปอเปี๊ยะ ถุงทอง ฟองเต้าหู้ (มั้ยนะ) มาให้เรากินเล่นๆ อย่าเพิ่งจริงจัง

มีหมูสะเต๊ะที่ราดกะทิมายั่วน้ำลายมากๆ

พร้อมด้วยข้าวเกรียบปากหม้อ

และกุ้งห่มสไบ แค่ของว่างก็มาเต็ม อย่าเพิ่งเหนื่อยกันนะ อยู่กินด้วยกันก่อน

ดื่มน้ำก่อนก็ได้ คาปูชิโน่กันไปนะคะ

ยำดอกไม้ (399 THB++)

จานต่อมาเบาหน่อย เป็นเมนูยำดอกไม้ ซึ่งเมนูนี้จะรวมผลไม้อันมากมายมาไว้ด้วยกัน พร้อมเสริมทัพความอร่อยด้วยด้วยกุ้งตัวโตๆ ไม่ได้เอาดอกไม้มายำ แต่ผลไม้ที่ยำเค้าแกะสลักมาเป็นดอกไม้สวยๆ จ้า

ข้าวผัดปลาทูหอม (250 THB++)

ก่อนกับข้าวจะมา เอาข้าวร้อนๆ มาเสิร์ฟกันก่อน อันนี้เป็นข้าวผัดปลาทูหอม ตอนเสิร์ฟจะมีกรวยใบตองปิดข้าวมา พอจะทานก็เอากรวยออก สำรับนี้มาพร้อมปลาทอด ซุป และไข่ดาวเจ้าค่ะ

เจี๋ยนกุ้งระกำสด (750 THB++)

เห็นหน้าตาตอนแรกแพนด้านึกว่าเมนูปลา แต่ว่าไม่ใช่นะจ๊ะ อันนี้ถูกใจคนชอบกุ้งเลยล่ะ เพราะกุ้งตัวใหญ่มาก อารมณ์เหมือนกุ้งทอดกรอบ ที่มีหมูผัดทรงเครื่องราดมาด้านบน ก็อร่อยดีเหมือนกันต้องมาลองจ้า

แกงเผ็ดปู (580 THB++)

แต่เหนือสิ่งอื่นใด ความอร่อยส่งท้ายในวันนี้ขอเสียงปรบมือรัวๆ ให้แกงเผ็ดปูชามนี้หน่อยค่า เนื้อปูมาแบบแน่นๆ เน้นๆ มีเส้นหมี่มาให้ทานด้วย แต่ถ้าใครไม่อยากหมี่ก็ทานกับข้าวสวยร้อนๆ แทนได้นะคะ

MORE INFORMATIONS

Restaurant : Miss Siam
Location : Hua Chang Heritage Hotel Bangkok
Website : www.huachangheritagehotel.com
Tel : 02 217 0777
Map : https://goo.gl/maps/vfPFP4fnF4oeDmWM6