แพนด้าพาชิล THE PRINTING HOUSE POSHTEL ถนนดินสอ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ รับลม ชมวิวภูเขาทอง พร้อมฟังดนตรีสด ครบเครื่องที่กิน ที่พักครบ จบที่เดียว

แพนด้าพาชิลที่ THE PRINTING HOUSE POSHTEL ถนนดินสอ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ รับลม ชมวิวภูเขาทอง พร้อมฟังดนตรีสด ครบเครื่องที่กิน ที่พักครบ จบที่เดียว อยู่ใกล้ๆ มนต์นมสด เสาชิงช้า

ใครกำลังมองหาที่กิน ที่พัก ใกล้แหล่งท่องเที่ยว ตามแพนด้ามาเลยค่ะ วันนี้แพนด้าพาไปเยือนถนนดินสอ ชิมอาหารอร่อย จิบเครื่องดื่มเย็นๆ พร้อมชมวิวภูเขาทองสวยๆ ย่ำค่ำ กันที่ THE PRINTING HOUSE POSHTEL เห็นป้ายชัดๆ แล้วก็เดินเข้ามาด้านในได้เลยค่ะ อยู่ใกล้ๆ กับมนต์นมสด เสาชิงช้า ย่านนี้ยิ่งมืดก็ยิ่งคึกคักค่ะ

ลอบบี้ชั้น 1 บรรยากาศจะเป็นคาเฟ่สุดชิล มานั่งตากแอร์เย็นๆ จิบกาแฟ กินขนมเค้ก ก็ฟินดีไม่เบา ซึ่งตึกนี้แต่เดิมเป็นโรงพิมพ์เก่า ก็เลยจะมีเครื่องพิมพ์ดีดแบบดั่งเดิมมาตั้งโชว์ไว้เป็นเสน่ห์เบาๆ ให้ลูกค้าได้ชมด้วย

ขึ้นมาชั้น 2 จะเป็นห้องพัก ห้องนั่งเล่นรวม และมีห้องอาหารที่ตกแต่งแบบเก๋ๆ มาคอยต้อนรับ ห้องนี้กว้างขวาง โอ่โถง นั่งสบาย และเหมาะแก่การเมา เอ้ย!! การนั่งเม้าท์เคล้าอาหารอร่อยมากๆ

ห้องพักแบบ FAMILY ROOM 

พอดีมีห้องว่างเลยขอแวะชมหน่อยนึง อันนี้จะเป็นห้องแบบ Family Room พักกันเป็นครอบครัว มีเตียงใหญ่ 1 เตียง ทีวี ตู้เย็น และเตียง 2 ชั้นด้านใน

ห้องพักรวม BUNK BEDS

เตียง 2 ชั้น แต่แยกกันเป็นสัดส่วน มีความส่วนตัวพอสมควร แต่ละเตียงมีม่านปิด มีไฟอ่านหนังสือ ทีวี หูฟัง ปลั๊กไฟแยกเตียงใครเตียงมัน หากพักชั้น 2 ก็มีบันไดด้านข้างเดินขึ้นสบายๆ ไม่รบกวนผู้พักเตียงอื่น

ในห้องมีล็อกเกอร์ส่วนตัว และมีตู้เย็น สนนราคาห้องพักของที่นี่ เริ่มต้นอยู่ที่ 650 บาท อาจมีราคาโปรโมชั่นในแต่ละช่วง ก็ต้องสอบถามเป็นช่วงๆ ไปค่ะ

ก่อนจะไปชิมอาหารอร่อย แพนด้าพาเดินขึ้นไปชมวิวชั้น 4 และชั้นดาดฟ้ากันก่อนค่ะ ตอนยังมีแสงแดดบรรยากาศก็จะประมาณนี้ แต่เดี๋ยวพระอาทิตย์ตกดิน ได้เวลากรึ่มๆ แพนด้าจะพากลับขึ้นมาใหม่อีกทีนะคะ ตอนนี้ไปดินเนอร์ที่ห้องอาหารชั้น 2 ก่อนดีกว่า ขอตากแอร์เย็นๆ ให้ฉ่ำใจก่อน

FISH BURGER (290 THB)

เมนูแรกที่มาเสิร์ฟ เริ่มต้นกันด้วย Fish Burger หรือเบอร์เกอร์ปลา เป็นปลาชุบแป้งทอด ชิ้นโตๆ กรอบๆ ท็อปมาด้วยเชดด้าชีส พร้อมด้วยผักต่างๆ กินกับเฟรนซ์ฟรายส์ อร่อยลงตัว

CALAMRI FRITTI WITH TARTARE SAUCE (180 THB)

ปลาหมึกชุบแป้งทอดแบบอิตาเลี่ยน เสิร์ฟพร้อมกับซอสทาร์ทาร์ กินเพลินมากขอบอก เผลอแป๊บๆ หมดละ

THE PRINTING HOUSE FRIED RICE (120 THB)

ข้าวผัดสไตล์เดอะ พริ้นท์ติ้งเฮ้าส์ เป็นเมนูเก๋ๆ Recomended ของที่นี่เลย แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร เพราะนี่คือ ข้าวผัดปลาร้าทรงเครื่อง เป็นเมนูสูตรเฉพาะที่ใครมาก็ต้องลองสั่งมาชิม

LAAB TUNA (250 THB)

สารภาพว่าเห็นเมนูนี้ตอนแรกก็ไม่ได้อินอะไรมาก มันก็คือทูน่านั่นแหละนะ คงไม่ได้อะไรเท่าไหร่ แต่พอชิมแล้วคือ มันเป็นเมนู ลาบทูน่า ธรรมดา ที่รสชาติไม่ธรรมดา รสชาติทุกอย่างคือลงตัวมาก เป็นเมนูที่ชอบที่สุดของทุกเมนูที่ชิมในวันนี้เลยค่ะ

BEEF BURGER (290 THB)

นี่สายเนื้อ ถ้าบนโต๊ะไม่มีเมนูเนื้อเลยก็จะรู้สึกขาดๆ เลยจัดเบอร์เกอร์เนื้อมาชิมสักหน่อย ชิ้นใหญ่คำโตใช้ได้เลย เสิร์ฟมาพร้อมกับเฟรนซ์ฟรายส์เช่นเคย สำหรับเมนูเบอร์เกอร์ของที่นี่ทำให้แพนด้ากินขนมปังหมดนะคะ ตัวขนมปังจะมีความหวานหน่อยๆ เนื้อนุ่มๆ กินพร้อมไส้เบอร์เกอร์คือความลงตัวมาก เอาจริงๆ เวลากินเบอร์เกอร์ถ้าเรามีจานอื่นให้กินอิ่มๆ สิ่งแรกที่เราจะสละ ก็คือเจ้าขนมปังนี่แหละ แพนด้าเชื่อว่าหลายๆ คนเป็น กินแต่ไส้แล้วทิ้งแป้ง ใครอาการเดียวกันยกมือขึ้น!

SPAGHETTI CRISPY DAMSEI (185 THB)

กินเมนูจานเส้นกันบ้าง จานนี้เป็น สปาเก็ตตี้ปลาสลิดกรอบ เป็นการผสานรสชาติความอร่อยแบบอิตาเลี่ยนและความจัดจ้านแบบไทยๆ เข้าด้วยกัน

CHICKEN PARMESAN (190 THB)

สปาเก็ตตี้อกไก่พาเมซานชีส สปาเก็ตตี้ผัดมากับซอส Napolitano Sauce และพาเมซานชีส ด้านบนเป็นอกไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอดกรอบ และราดชีสมาเยิ้มๆ ใครชอบแนวนี้ก็ต้องลองค่ะ

SMOKED SALMON PIZZA (300 THB)

พิซซ่าแซลมอนรมควัน พิซซ่าตัวท็อปของที่ร้าน เป็นหนึ่งในเมนูขายดีที่คนไทยชอบ ต่างชาติก็ชอบ แพนด้าก็ช๊อบ…ชอบ

PEPPERONI PIZZA (179 THB)

BANANA CARAMEL PANCAKE (150 THB)

แพนเค้กโฮมเมดสูตรของ The Printing House Poshtel ที่เชฟคิดขึ้นมาเอง เสิร์ฟมาแบบฉ่ำๆ กับเหล่าเบอร์รี่ ครัมเบิ้ล และนางเอกกล้วยหอมคาราเมล กลิ่นหอมเย้ายวน พร้อมด้วยไอศกรีมวานิลาเย็นชื่นใจ

MIXED NUTS CARAMEL ROTI (95 THB)

โรตีกรอบหน้าถั่ว ราดซอสคาราเมลโฮมเมดมาแบบฉ่ำ กินกับไอศกรีมวานิลา มันคือความลงตัวมากๆ ใครอยากกินโรตีก็กินโรตีแบบนี้กันเถอะ มันอร่อย ปลอดภัยกว่ากินโรตีดิบเยอะเลยนะเธอ

HOMEMADE ICE-CREAM (65 THB)

ไอศกรีมรสชาติแบบไทยๆ กินยังไงก็ไม่เลี่ยน เพราะนี่คือไอศกรีมฝรั่งพริกเกลือ และไอศกรีมมะม่วงเปรี้ยวที่เสิร์ฟมากับพริกเกลือเหมือนกัน เวลากินก็ใส่พริกเกลือเข้าไปหน่อย ความรู้สึกเหมือนกินฝรั่ง / มะม่วงจิ้มพริกเกลือเลย เพียงแต่มันจะเย็นๆ สดชื่นๆ กว่าหน่อย

โรยไปเน้นๆ แบบนี้เลยก็ได้ ฟินดี อันนี้คือฝรั่ง อร่อยทั้งคู่ แต่ถ้าให้เลือก ฝรั่งมาวิน กินแล้วอารมณ์มันได้

PRESS SKY BAR MOCKTAIL (95 THB)

กินอาหารเสร็จ ฟ้าก็มืดพอดี ตอนนี้ได้เวลาขึ้นไปนั่งรับลม ชมวิวกลางคืน จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ที่ Rooftop Bar ข้างบนกันแล้วล่ะ

พอฟ้ามืด ไฟมา มันก็จะตระการตาพาชื่นใจอย่างนี้นี่แหละเจ้าค่ะ ยิ่งมีเครื่องดื่มเย็นๆ ในมือด้วยแล้วนะ จิบไป มองไป อะไรๆ ก็ดี๊ดีสุดๆ ไปเลยล่ะ

CARAMEL BEER (220 THB) / STRAWBERRY RUSH COCKTAIL (180 THB)

THE PRINTING HOUSE KISS (220 THB)

ทุกคืนวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ จะมีดนตรีสดมาเล่นให้เราฟังกันชิลๆ ระหว่างนั่งดริ้งค์ด้วยค่ะ จะมีทั้งเพลงไทย เพลงสากล หมุนเวียนกันมาเล่น ฟันกันไปเพลินๆ

MORE INFORMATIONS

Hostel & Restaurant : The Printing House Poshtel
Location : 140 Dinso Road, Sao Chingcha, Bangkok 10200
Google map: https://goo.gl/maps/8Z1FbmpXnckMWEgL8
Time Service : 7.30 – 10.00PM
Tel: 09-2364-7495
Facebook: https://www.facebook.com/printinghouseposhtel/