เปิดใจปล่อยจอยไปกับเทพนิยายสุดอัศจรรย์ สู่มหัศจรรย์ภาพยนตร์รัสเซียแฟนตาซี “คู่หูผจญภัยในดินแดนมหัศจรรย์” (UPON THE MAGIC ROADS) ที่โรงภาพยนตร์เครือ SF ทั่วประเทศ 4 เม.ย.นี้ เป็นต้นไป

เปิดใจปล่อยจอยไปกับเทพนิยายสุดอัศจรรย์ สู่มหัศจรรย์ภาพยนตร์รัสเซียแฟนตาซี “คู่หูผจญภัยในดินแดนมหัศจรรย์” (UPON THE MAGIC ROADS) ที่โรงภาพยนตร์เครือ SF ทั่วประเทศ 4 เม.ย.นี้ เป็นต้นไป

ใครที่ชอบดูหนังแนวเทพนิยาย การผจญภัยในแดนมหัศจรรย์ วันนี้แพนด้ามีหนังใหม่มาแนะนำค่ะ ชื่อเรื่องว่า “คู่หูผจญภัยในดินแดนมหัศจรรย์” (Upon the Magic Roads) เป็นภาพยนตร์ยอดเยี่ยมเรื่องที่ 4 ในโครงการ “วันภาพยนตร์มอสโกในประเทศไทย” (Moscow Film Days in Thailand) เทศกาลที่นำเสนอภาพยนตร์คุณภาพ ครั้งแรกและครั้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอุตสาหกรรมภาพยนตร์รัสเซีย ที่จัดฉายในประเทศไทย ซึ่งจัดโดย กรมวัฒนธรรมประจำรัฐบาลกรุงมอสโก, สำนักงานอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ประจำ กรุงมอสโก, สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ประจำประเทศไทย และดำเนินการโดย JMCC Agency เพื่อฉายภาพยนตร์ยอดเยี่ยม 5 เรื่อง ไปจนถึงสิ้นเดือนเมษายน 2567

การเดินทางผจญภัยในดินแดนมหัศจรรย์บทใหม่กำลังจะเริ่มขึ้น ร่วมออกไปแตะของฟ้าแบบจอยๆ อมยิ้มไปกับความน่ารักใสซื่อของพ่อหนุ่มบ้านนา “จอห์นนี่” กับ “โฟล” ม้าแคระคู่ใจบินได้ ที่ชักชวนกันไปขายม้าล่าทรัพย์อยู่ดีๆ ก็จับพลัดจับผลูกลายไปเป็น คนเลี้ยงม้าติดยศของพระราชา ซะได้ งานนี้เรื่องยุ่งๆ วุ่นแบบอิหยังวะก็เลยเกิดขึ้น

การโคจรมาเจอกันระหว่าง จอห์น…ผู้แสนซื่อ กับ กษัตริย์ผู้ชั่วร้าย ทำให้เกิด ภารกิจสุดป่วนของพระราชา กับปฏิบัติการสุดฮาของจอห์นนี่ เมื่อพระราชาต้องการทำทุกวิถีทางเพื่อจะกำจัดพ่อหนุ่มบ้านนาของเราด้วยการคลอดภารกิจยากๆ ที่ไม่คิดว่าจะมีใครทำสำเร็จ ให้คู่หูจอห์น โฟล ออกไปทำแบบไม่หยุดหย่อน อาทิ ตามล่าหานกเพลิงเอย เผชิญหน้ากับวาฬยักษ์แมมมา แจมมา สัตว์ทะเลขนาดยักษ์มหึมาที่ว่ายเวียน หลงไปทั่วเกาะ วาฬตัวนี้ได้ต้องคำสาป ให้ถูกตรวนตรึงไว้ที่ก้นบึ้งของมหาสมุทรเอย แต่วิกฤติดันเป็นโอกาส กลายเป็นภารกิจสร้างวีรบุรุษเฉย งานนี้ก็ยุ่งแล้วสิคะคุณผู้ชม หัวจะปวดแทนคุณพระราชารอเลย

กำจัดก็ไม่สำเร็จแถมยังต้องอวยยศให้อีก เพลงลอยมาในหัวเลย มันจะไปจบที่ตรงไหน… และก็ขยันปล่อยมุขปล่อยฮากันซะด้วยนะ ต้องมาดู 555

แต่ภารกิจสร้างเรื่องสุดก็คงหนีไม่พ้นเรื่องสาวงามนี่แหละค่ะ พ่อหนุ่มจอห์นจอมซื่อจนเซ่อ แต่ดันเป็นคนอ่อนโยน แสนดีสุดๆ ของเรา ได้รับคำสั่งให้ไปรับตัว เจ้าสาวของพระราชา (นางเอกสวยมากกกกกกก) แต่ทำไปทำมาไหงกลายเป็นภารกิจหัวใจ ความรักบังเกิด ไปรับเจ้าสาวให้เขา แต่ดันได้คนของใจกลับมาซะงั้น บอกเลยว่าความรักคู่นี้ไม่ง่าย ต้องฝ่าฟันอุปสรรคและต้องแลกมาด้วยชีวิตกว่าจะถึงบทสรุป งานนี้ทั้งคู่จะลงเอยอย่างไร จะได้ครองคู่สุดจึ้ง หรือโดนพระราชาทึ้งไปซะก่อน

มาร่วมลุ้นและให้กำลังใจในมิตภาพของ 1 คน 1 ม้า กับอีก 1 สาวงามของเราได้ ใน “คู่หูผจญภัยในดินแดนมหัศจรรย์” (Upon the Magic Roads)  ที่โรงภาพยนตร์ในเครือ SF ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายนนี้ เป็นต้นไป

ตรวจสอบรอบฉายและซื้อบัตรชมภาพยนตร์ล่วงหน้าได้ผ่านแอปพลิเคชั่น SF และ www.sfcinema.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านโซเชียลมีเดีย #SFcinema

“คู่หูผจญภัยในดินแดนมหัศจรรย์” (Upon the Magic Roads)

ผู้กำกับภาพยนตร์: โอเลก โพโกดิน ผู้กำกับและนักเขียนบทภาพยนตร์ชาวรัสเซีย
ผู้อำนวยการสร้าง: เซอร์เจย์ เซลยานอฟ, อเล็กซานเดอร์ โกโรคอฟ, แอนทัน สลาโตโปลสกี (Anton Zlatopolskiy)

เป็นภาพยนตร์ที่มาสร้างจากเทพนิยายสุดอัศจรรย์ ซึ่งประพันธ์ขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 บอกเล่าเรื่องราวของ จอห์น ชายหนุ่มแสนโรแมนติก และโฟล เพื่อนซี้แสนฉลาด พวกเขาได้ออกเดินทางผจญภัยที่คาดเดาไม่ได้ สองคู่หูต้องหาทางเอาชนะกษัตริย์สุดชั่วร้าย ตามจับนกเพลิง และค้นหารักแท้ในดินแดนมหัศจรรย์ แต่มิตรภาพของพวกเขาจะฝ่าฟันอุปสรรคและความยากลำบากในการผจญภัยครั้งนี้ได้หรือไม่ ต้องติดตาม!…สามารถมารับชมพร้อมกันได้ทั้งครอบครัว