แพนด้าพาสูดกลิ่นโอโซน หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองหลวง ไปพักกายใจ ฟินเต็มปอด ณ HOTEL LABARIS โรงแรมชวนฝัน บรรยากาศดีมากที่เขาใหญ่ Let's GO!!!

แพนด้าพาสูดกลิ่นโอโซน หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองหลวง ไปพักกายพักใจ ฟินเต็มปอด กับธรรมชาติแสนสวย ณ HOTEL LABARIS โรงแรมชวนฝันเหมือนหลุดเข้าไปยังปราสาทเจ้าหญิงในเทพนิยาย บรรยากาศดีมากที่เขาใหญ่

จุดหมายปลายทางของเรา โรงแรมลาบาริส เขาใหญ่

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แพนด้าได้มีโอกาสไปร่วมงาน Thank You Party ซึ่งจัดโดย BROTHER พอเปิดจดหมายเห็นปลายทางที่พัก เป็นชื่อโรงแรมลาบาริส เขาใหญ่ (HOTEL LABARIS Khaoyai) คำตอบในใจว่า ไปค่ะ ก็ลอยมาทันทีแบบไม่ต้องคิดอะไรให้มากมาย เพราะแพนด้าได้ยินชื่อเสียงความงามของโรงแรมนี้มาพอสมควร ถ้าได้ไปพักสักคืนก็ไม่เลวเหมือนกัน และไหนๆ ก็ได้ไปพักแล้วเลยขอเก็บบรรยากาศภายในโรงแรมเล็กๆ น้อยๆ มาฝากเพื่อนๆ สักหน่อยค่ะ เผื่อใครสนใจอยากตามไปตำเน๊อะ

เราออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ประมาณ 08.15 น. แวะห้องน้งห้องน้ำปั๊มบ้าง จิบกาแฟบ้างระหว่างทาง ก็มาถึงเขาใหญ่ทันมื้อเที่ยงพอดี ซึ่งก่อนเข้าที่พัก เราแอบแวะไปหาอะไรอร่อยๆ ทานในร้านดัง MIDWINTER (มิดวินเทอร์) เขาใหญ่ซะหน่อย

ร้านเก๋ๆ เหมือนปราสาทในเทพนิยาย ส่วนใหญ่คนจะมากันช่วงค่ำเพราะบรรยากาสดี แต่วันนี้เรามาพักทานมื้อเที่ยง แดดก็แรงกำลังดีเช่นกันค่ะ

ภายในร้านกว้างขวางมาก ตกแต่งแบบอลังๆ หน่อย มีโซนมาร์เก็ตให้ช้อปปิ้งกันเบาๆ ด้วย

จัดมื้อกลางวันเสร็จก็พร้อมจะไปต่อแล้วค่ะ

ชุดไม่แดงไม่มีแรงเดิน

เห็นหลังคามุมจากแหลมสูงพร้อมให้ยืนแชะ เช็คอิน อย่างนี้ แน่นอนว่าเรามาถึงจุดหมายปลายทาง Hotel Labaris กันแล้วค่ะคุณผู้ชม โรงแรมที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นปราสาทและเขาวงกต แห่งเขาใหญ่ และจุดที่ยืนอยู่นี้คือแลนด์มาร์กของที่นี่ที่ใครไปใครมาก็ต้องเก็บภาพเป็นที่ระลึก ว่า..ฉันมาถึงแล้วนะคะ!!!

สถานีต่อไป ห้องนอน ค่ะ มาส่องห้องพักอันโอ่อ่าในปราสาทแห่งนี้กันก่อน ห้องที่เราพักเป็นไทป์ Deluxe Room 45 ตร.ม.

ว้าวๆ ไปเลย ห้องนอน 2 เตียงใหญ่ กลิ้งไปกลิ้งมาได้ตลอดคืนแบบไม่รบกวนคนข้างๆ พื้นที่กว้างขวาง วิ่งเล่น เล่นหมากเก็บได้

ห้องน้ำก็จะซีทรูหน่อยๆ ถ้าไปพักแบบคู่รักน่าจะฟินแหละเธอ

อยู่ห้องนอนเห็นห้องน้ำ เข้าห้องน้ำก็จะเห็นห้องนอนแบบนี้แหละค่ะคุณขา แต่ไม่ต้องกังวลไป มันมีม่านให้ดึงมาปิดค่ะ ไม่โป๊ แค่อย่าลืมดึงลงมาปิดละกัน ฮ่าาา

ห้องน้ำกว้างมาก ชอบบบบ มีแบ่งโซนเปียก โซนแห้ง ห้องอาบน้ำ ห้องส้วมเป็นสัดเป็นส่วน แต่ละห้องก็มีประตูกระจกให้ปิดได้อีก แต่ถามว่าปิดไหม ปิดแค่ห้องอาบน้ำไม่ให้น้ำกระเด็นออกมาเปียกพื้นก็พอ

ผ้าขนหมู เอ้ย! ผ้าขนหนูก็มีไว้ให้เรียบร้อยแล้ว มีชั้นวางให้แบบนี้คือดีมาก ใช้พื้นที่ในห้องน้ำได้คุ้มสุดๆ ไปเลยค่ะ

เครื่องใช้ในห้องน้ำก็เรียกว่ามีครบครันมาก สบู่ แชมพู ครีมนวด หมวกอาบน้ำ คอตตอนบัด ไดร์เป่าผม ดีตรงมีแปรงสีฟัน กับยาสีฟันให้ด้วย ที่สำคัญคือมีชุดคลุมด้วยจ้า อ้อ มีสลีปเปอร์ไว้ใส่เดินในห้องด้วย ลืมถ่ายมา ร่มก็ใหญ่มากแต่ไม่ได้ลองใช้

มาสำรวจของกินกันบ้างดีกว่า ในห้องมีมินิบาร์ พวกขนม ชา กาแฟ ไว้ให้ด้วย ในส่วนนี้คือสามารถกินได้เลยโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมค่ะ มันดีตรงนี้

ในตู้เย็นก็จะมีเครื่องดื่มไว้บริการ น้ำเปล่า น้ำอัดลม น้ำผลไม้ ดื่มได้เลยเช่นกัน ไม่เสียตังค์ค่ะ

น้ำส้มเพิ่มความสดชื่น

เตียงนุ่ม และหมอนแน่นมาก ไม่รู้เป็นอะไรชอบหมอนโรงแรมมากๆ เลย ยิ่งถ้าโรงแรมไหนมีหมอนให้เยอะๆ นี่ยิ่งชอบ นอนสะใจมาก ส่วนที่เห็นวางอยู่บนเตียงเป็นของที่ระลึกจากบราเดอร์ ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของเราในทริปนี้นั่นเองค่ะ

แต่ละห้องจะมีระเบียงให้เราออกมารับลม ชมวิวสวยๆ สูดพลังจากธรรมชาติ ต้นไม้ ใบหญ้าสีเขียวขจี แค่เห็นก็ชื่นปอดละ

ยืนตัวกลมรับลมริมระเบียง 555 ถ้ายืนตอนกลางคืนน่าจะหลอนนะทรงนี้ ฮ่าาา

เตรียมพร้อมไปดินเนอร์ปาร์ตี้ กล้องมือถือนี่มันดีจริงๆ หน้าใสไม่ต้องใช้แอพ เพราะมันมีแอพในตัวอยู่แล้ว 555 ซื้อวิกมาเก็บไว้นาน หาโอกาสใช้ไม่ได้สักที ตอนนี้ได้ใช้แล้วล่ะ มันอาจจะดูหัวยุ่งๆ หน่อย คือแบบ…ใส่ไม่เป็น แต่ก็พยายามใส่แบบดันทุรังเข้าไป ก็ออกมาแบบนี้แหละค่ะ

ภาพบรรยากาศปาร์ตี้เล็กๆ ในธีม Alice in BrotherLand (อลิซ อิน บราเดอร์แลนด์) นี่ก็ไม่รู้อลิซตรงไหน อะไรเอ่ยไม่เข้าพวก แพนด้าไง แพนด้าไง ฮ่าๆๆ

ตื่นเช้ารับแสงอรุณของวันใหม่ คราวนี้ไม่ลืมเก็บภาพบรรยากาศด้านหน้าที่พักของเราแล้วค่ะ

ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก นี่คือทางเข้าบ้านของเราเอง ขอบคุณทุกคนที่มาเยี่ยมบ้านแพนด้านะคะ (มโนไปอีก 555)

ก่อนจะไปถึงโถงทางเข้าเมื่อกี้ แต่ละห้องก็จะมีความเป็นส่วนตัวมาก มีประตูรั้วด้านหน้า เค้าจะมีป้ายห้องบอกเอาไว้ แพนด้าพักชั้น 2 ก็เดินสวยๆ ขึ้นบันไดไปชั้นนึง นี่อยู่ห้อง 325 นะ แต่เนียนมาถ่ายกับรั้วห้อง 421 ใกล้ประตูไหนขอยืมเปิดประตูนั้นไปก่อนค่ะ

ห้องอาหารก็กว้างขวางอีกเช่นกัน มาทานอาหารเช้าเติมพลังรับวันใหม่กันก่อนค่ะ อาหารมีให้เลือกหลากหลายมากเลย ทั้งคาว-หวาน เครื่องดื่ม

เลือกที่นั่งได้เลยค่ะ

อาหารเยอะมากอะเธอ คิดก่อนว่าจะเริ่มกินจากเมนูอะไรดี

ข้ามคาวเลยได้มั้ย สายตาดันมาหยุดโฟกัสอยู่ตรงจุดนี้

เมนูเด่นๆ ที่ใครก็สั่งของที่นี่ก็คือ ไข่กระทะ และก็ข้าวต้มหมู ส่วนแพนด้านั้น ยอมแล้วที่นูเทลล่า ถ้าโรงแรมหาว่ามันหายไปไหนเยอะๆ มันมากองอยู่บนแพนเค้กของแพนด้านี่เองแหละค่ะ ก็มันชอบอะ เอาอะไรมาจิ้มก็อร่อย

น้องกวางหน้าห้องอาหาร ใช่กวางมั้ยมันมีปีก เรียกว่ากวางบินละกัน เราต้องมีจินตนาการ น้องกวางก็มาจากเทพนิยายนะ ดูความดอกบนหัวนางสิ พริ้วๆ

สระว่ายน้ำ น่ากระโดดลงไปมากๆ เลย มันมีสไลเดอร์ให้เด็กเล่นด้วยล่ะ

ปะ อิ่มแล้วไปเดินย่อยหามุมถ่ายรูปกันดีกว่า

ทางเดินโซนนี้จะเป็นกำแพงกระจก ถ่ายเราเห็นเขา แต่ถ้าไม่อยากเหงาก็มาถ่ายด้วยกันได้นะ อิอิ (นางแบบบวมไปนิดส์ ขออภัย)

โซนสวนดอกจะอยู่ด้านหน้าโรงแรมเลย ดอกไม้ ประตู แจกกัน ดินทราย ต้นไม้ใหญ่

นางงามทุ่งหญ้า ณ ป่าลาบาริส เห็นอะไรฟูแบบนี้เป็นไม่ได้เลย

ดูกำแพงแล้วอ้างว้าง ให้เรายืนข้างๆ ก็ได้นะ (เซลฟี่เอง นักเลงพอ 555)

ก่อนจะออกจากที่พัก มาชักภาพหมู่กับทีมผู้บริหารบราเดอร์ซะหน่อยค่ะ แจกใจให้เลย

และเราก็ส่งท้ายทริปเขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน กันที่ร้านอาหาร จานเขียวหวาน แน่นอนว่าเมนูไฮไลท์ของที่นี่ก็หนีไม่พ้น แกงเขียวหวาน นั่นเอง

สุดท้าย..ท้ายสุด ขอบคุณบราเดอร์ ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการที่ทำให้ทริปนี้เกิดขึ้น ได้รับความสนุกสนาน อิ่มเอม (และอิ่มจังตังค์อยู่ครบ) สุดๆ ไปเลยค่ะ

HOTEL LABARIS KHAO YAI

พิกัด :  9/9 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง มวกเหล็ก นครราชสีมา 30130
Map : https://goo.gl/maps/YLoGh3JRLPWbxKo66
โทร : 044 300 999
Facebook : https://www.facebook.com/hotellabaris
Website : https://www.hotellabaris.com