เตรียมความพร้อมวางแผนการท่องเที่ยวในต่างประเทศ นอกจากข้าวของใช้จำเป็น เสื้อผ้า เอกสารเดินทางแล้ว “ประกันเดินทาง” เป็นอีกอย่างที่ต้องมี

จะไปเที่ยวต่างประเทศทั้งที นอกจากการเตรียมความพร้อมในการวางแผนการท่องเที่ยวในแต่ละวัน ข้าวของเครื่องใช้จำเป็น เสื้อผ้า เอกสารเดินทางต่าง ๆ แล้ว “ประกันเดินทาง” คือหนึ่งในสิ่งที่ควรเตรียมพร้อมเช่นกัน แต่สิ่งนี้กลับเป็นสิ่งที่หลายคนมองข้ามไป ไม่ได้ให้ความสนใจเท่าไหร่นัก ทั้งที่มันเป็นสิ่งจำเป็นมากเลยทีเดียว เพราะการที่คุณมีประกันเดินทางติดตัวไว้ จะทำให้ทริปการท่องเที่ยวในต่างประเทศของคุณ เป็นไปอย่างสบายใจและอุ่นใจได้ตลอดทั้งทริป เพราะอย่าลืมว่าเหตุการณ์ไม่คาดคิดสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะการเจ็บป่วย อุบัติเหตุ กระเป๋าเดินทางหาย เอกสารเดินทางหาย เครื่องบินดีเลย์ ฯลฯ ประกันเดินทางคือสิ่งที่จะช่วยคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นได้

ดังนั้นคุณพอจะเห็นความสำคัญของการทำประกันเดินทางขึ้นมาบ้างแล้วใช่มั้ยล่ะ แล้วเราจะเลือกซื้อประกันเดินทางอย่างไรดี สามารถปรึกษา ชัวร์ครับ ได้เลย นอกจากนี้ เราขอยกตัวอย่าง 5 ความคุ้มครองหลักที่ควรมีเวลาพิจารณาเลือกซื้อประกันเดินทางมาฝากกัน

ซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ กับ ชัวร์ครับ

1. คุ้มครองสัมภาระและทรัพย์สิน เช่น ให้ความคุ้มครองกรณีเกิดการสูญหายหรือเสียหายของกระเป๋าเดินทาง และ / หรือ ทรัพย์สินส่วนตัวภายในกระเป๋าเดินทาง การล่าช้าของกระเป๋าเดินทาง เป็นต้น
2. คุ้มครองในการเดินทาง เช่น ให้ความคุ้มครองกรณีเกิดการยกเลิกเที่ยวบิน ความล่าช้าของเที่ยวบิน การพลาดการต่อเที่ยวบิน รวมไปถึงการจี้เครื่องบิน เป็นต้น
3. คุ้มครองค่ารักษาพยาบาล เช่น ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลระหว่างการเดินทาง การเคลื่อนย้ายเพื่อการรักษาพยาบาลฉุกเฉิน เงินชดเชยรายวันระหว่างรักษาตัวในโรงพยาบาลในฐานะผู้ป่วยใน ค่ารักษาพยาบาลต่อเนื่องหลังจากกลับถึงประเทศไทย ค่าใช้จ่ายในการเคลื่อนย้ายและส่งกลับประเทศเพื่อรักษาพยาบาล หรือในกรณีเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ สายตา หรือ ทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงเนื่องจากอุบัติเหตุ เป็นต้น
4. คุ้มครองความรับผิดต่อบุคคลภายนอก (Personal Legal Liability) ในกรณีที่หากเกิดอุบัติเหตุที่ก่อโดยตัวคุณเอง และสร้างผลกระทบต่อบุคคลที่สาม
5. คุ้มครองค่าใช้จ่ายในการในการส่งศพหรือกระดูก ซึ่งแน่นอนว่าเหตุการณ์นี้ล้วนไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่ถ้าเกิดขึ้นแล้ว หากประกันเดินทางที่คุณเลือกซื้อไว้ให้ความคุ้มครองในส่วนนี้ด้วยก็จะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับครอบครัวของคุณได้นั่นเอง

ใครบ้างควรทำประกันเดินทาง

อันที่จริงทุกคนที่เดินทางไปต่างประเทศ ควรทำประกันการเดินทางไว้ เพราะทุกการเดินทางล้วนมีความเสี่ยงเสมอ แต่สำหรับผู้ที่ควรทำมากเลยก็คือ ผู้ที่ชอบเดินทางไปยังประเทศที่มีความเสี่ยงสูง ผู้ที่ชอบทำกิจกรรมผาดโผน เสี่ยงอันตราย เดินทางไปต่างประเทศคนเดียว รวมไปถึงคนที่เดินทางไปยังประเทศในทวีปยุโรป ประเทศที่ต้องยื่นขอวีซ่าเชงเก้นบางประเทศก็มีข้อกำหนดว่าต้องทำประกันเดินทางด้วย

ทั้งนี้ประกันเดินทางก็มีให้เลือกซื้อทั้งรายเที่ยว (Single Trip) และรายปี (Annual Trip) มีเงื่อนไขการคุ้มครองที่แตกต่างกันออกไปตามราคา ทุนประกัน ประเทศที่เลือกไป ดังนั้นก่อนการเลือกซื้อต้องศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดเสียก่อน เลือกที่ดีที่สุด ที่เหมาะสมกับความต้องการของตัวเอง และต้องพิจารณาวิธีการเรียกร้องสินไหมด้วยว่ายากหรือง่ายเพียงใด หากไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อประกันเดินทางแบบไหน อย่างไรดีที่เหมาะกับตัวเอง ที่ ชัวร์ครับ พร้อมให้คำปรึกษาเพื่อมอบสิ่งที่คุ้มค่าที่สุดให้กับคุณ หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที โทร.0 2328 4678