กินปูนไม่ร้อนท้อง!! ชิลวนไป พาวนไปอร่อยแบบได้ฟีลลิ่ง EXCLUSIVE CHEF'S TABLE ชิคชิลชิม ฉบับอิ่มสบายกระเป๋า เคล้าธรรมชาติ ที่ บ้านปูนป๊อปอัพ (Baan's Poon Pop Up) มิติใหม่ครัวไทยๆ แต่ได้กลิ่นไอโมเดิร์น


กินปูนไม่ร้อนท้อง!! ชิลวนไป พาวนไปอร่อยแบบได้ฟีลลิ่ง EXCLUSIVE CHEF’S TABLE ชิคชิลชิม ฉบับอิ่มสบายกระเป๋า เคล้าธรรมชาติ ที่ บ้านปูนป๊อปอัพ (Baan’s Poon Pop Up) มิติใหม่ครัวไทยๆ แต่ได้กลิ่นไอโมเดิร์น
คลิปวิดีโอรีวิว : ร้านเก๋น่านั่ง มากี่ครั้งก็ชิล

เมนูไฮไลท์
1. กากหมูคั่วพริกเกลือ 150 บาท
2. สลัดผักปูนป๊อปอัพ เดรสซิ่ง มายองเนสบาร์บีคิว 150 บาท
3. แกงลาวออร์แกนิค 150 บาท
4. แองเจิ้ลแฮร์ เบค่อน ปลาเค็ม พริกแห้ง 180 บาท
5. สปาเกตตีไส้กรอก พริกสด 150 บาท
6. กะหล่ำปลีฉ่าแม็กกี้ กุ้งแห้งกรอบ 120 บาท
7. ป่นปลาทู 150 บาท
8. ปูนดิป  150 บาท
9. น้ำมะขามโซดา 80 บาท

วันนี้พามาบวมกันออกนอกเส้นทางรถไฟฟ้าไปซะหน่อย แต่ด้วยความเอ็กซ์คลูซีฟ ชิลเวอร์ ชิคเวอร์ เก๋เวอร์ นาทีนี้หมีเลยยอมมาไกลเพราะใจสั่งมา ซึ่งสถานที่ที่เราจะไปออกรอบบอกต่อความบวมก็มีชื่อว่า Baan’s Poon Pop Up : Meeting & Hang Out by POON FORUM อยู่ในหมู่บ้านมัณฑนา ซอย 23 พระยาสุเรนทร์ 26 (ใครขับรถไปหรือโบกพี่แท็กก็เปิด Google Map ตามนี้เลยจ้ะ 13.827935999999999,100.699371)

ร้านนี้เค้าก็จะมีความอินดี้อยู่สักหน่อย คือจะเปิดแค่สัปดาห์ละ 3 วันเท่านั้น ได้แก่ วันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น. และด้วยความที่บอกว่าค่อนข้างจะเสิร์ฟความอร่อยแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ก็เลยอยากจะแนะนำให้โทรจองล่วงหน้าก่อนที่เบอร์ 084 323 3112 ที่ร้านจะได้เตรียมความพร้อมต้อนรับได้อย่างเต็มที่ทั้งบริการ อาหาร และเครื่องดื่ม โดยเฉพาะพวกเมนูผักสดต่างๆ เพราะที่นี่เค้าปลูกเองแบบปลอดสารพิษ ฉะนั้นปริมาณก็จะมีแบบจำกัดนิดนึงในแต่ละวัน ส่วนที่นั่งก็สามารถรองรับลูกค้าได้ประมาณ 25 – 30 คน

ในส่วนของบรรยากาศจะมีความเป็นบ้าน เจ้าของร้านให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นตั้งแต่การดูแล ไปจนถึงเรื่องอาหารการกิน ให้ความรู้สึกเหมือนกินข้าวอยู่กับคุณแม่ที่บ้าน มีความใส่ใจในรายละเอียดทุกจาน ทุกเมนู นอกจากนี้ที่เห็นชัดๆ คือความเขียวขจี เหมือนได้หลบหนีความวุ่นวายในเมืองมานั่งชิล ชิมอาหารอร่อย ท่ามกลางธรรมชาติ มันก็ฟินดีนะ อยากนั่งมุมไหน ในบ้าน นอกบ้าน โต๊ะเล็ก โต๊ะใหญ่ เลือกตามความสบายใจได้เลย ถ้าช่วงที่ไปคนไม่เยอะ ก็สามารถเดินถ่ายรูปเล่นโต๊ะนู้นทีโต๊ะนี้ทีก็ได้ พี่เจ้าของร้านใจดีมาก เค้าอยากให้เราสบายใจเหมือนกินข้าว นั่งเล่น อยู่ในบ้านตัวเอง

เข้าไปแรกๆ ก็เกร็ง แต่นั่งไปสักพักเริ่มชิล นั่งชันเข่าเหมือนกินข้าวบ้านก็ได้ ปกติไปร้านอาหารไม่เคยเผลอทำแบบนี้นะ แต่นี่คือชิลจริง 555

อ้อ สำหรับชื่อบ้านปูน ก็มาจากว่า เมื่อก่อน (ตอนนี้ก็ด้วย) ที่นี่เป็นร้านขายเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากปูน ถ้าเกิดนั่งกินข้าวแล้วสนใจอยากได้โต๊ะ เก้าอี้ หรือเฟอร์ฯ ชิ้นไหน ก็สามารถออเดอร์ไปด้วยได้เลยนะจ๊ะ นี่ระหว่างรออาหารมาก็ถ่ายรูปเล่น เล่นปูนกันอย่างสนุกสนานทีเดียวเชียว เอาปูนตัวหนังสือมาวางเรียงเป็นชื่อบล็อกเราซะเลย เก๋ๆ

ดับกระหายคลายร้อน ดื่มน้ำสมุนไพรเย็นชื่นใจกันก่อน เป็นแบบไม่ใส่น้ำตาล เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี

แก้วนี้ขายดี มะขามโซดา มีความมะขามหวานอมเปรี้ยว เคล้าความซาบซ่าของโซดาในแก้วเดียวกัน

กากหมูคั่วพริกเกลือ ชอบสุด ณ จุดนี้ เมนูที่ดูหน้าตาบ้านๆ ธรรมดาๆ แต่กลับกลายเป็นเมนูที่โดนใจสุดเลย กากหมูสดกรอบฉ่า ทอดสดจานต่อจาน มีความเผ็ดเบาๆ ตัดเลี่ยน กินไปกินมาหมดไป 2 จานได้ยังไงก็ไม่รู้ ฮ่าาาา

จานผักที่เห็นแล้วอยากได้ข้าวต้มขึ้นมาทันที กะหล่ำปลีฉ่าแม็กกี้ กุ้งแห้งกรอบ เมนูไม่ต้องอลังการแต่คุณค่าสารอาหารนางมาครบนะจ๊ะตะเอง

วิวดี ถ่ายไปเรื่อย มันเย้ายวนชวนให้อยากลั่นชัตเตอร์อยู่เรื่อยเลย

งานดริปกาแฟกลางสวนก็มาจ้า ที่ร้านใช้กาแฟ หลงปูน เป็นเมล็ดกาแฟจากพื้นที่ราบสูงในเขตรัฐฉาน ประเทศพม่า อยากรู้รสชาติเป็นไงก็มาลองชิมกันดู

กาแฟกลางแจ้ง มันก็จะชิลๆ ฟินๆ หน่อย โอ๊ยชอบ (บางทีก็สงสัยว่านี่มากินหรือมาถ่ายรูป 555)

แองเจิ้ลแฮร์ เบค่อน ปลาเค็ม พริกแห้ง

สปาเกตตีไส้กรอก พริกสด สังเกตุมั้ยว่างานพริกมาทุกจานเลย ฮ่าาา ถึงจะเป็นเมนูฝรั่ง แต่ที่ร้านก็พยายามคงรสชาติความเป็นไทยใส่ไปในทุกเมนูด้วยนะจ๊ะ ความเผ็ดจัดจ้านสั่งได้ หายห่วง แต่ถ้าใครไม่กินเผ็ดก็ขอให้(รีบ)บอก เชฟที่นี่ปรุงเมนูอร่อยสั่งได้…ได้รสชาติตามใจลูกค้าแน่นอนจ้ะ

สลัดผักปูนป๊อปอัพ เดรสซิ่ง มายองเนสบาร์บีคิว เมนูที่มาพร้อมสีสันสดใสสดชื่นสุดๆ บางทีก็มีความล่อลวงเบาๆ ว่านี่ไม่ใช่ผัก ผลไม้ แต่มีความแคนดี้ 555 จานนี้เป็นออแกนิกปลอดสารทั้งหมดเลยนะ รับประกันความสด

อันนี้ไม่ใช่เมนูอะไร เป็นแค่การเก็บผักจากสวนเพื่อเตรียมมาปรุงเมนูอร่อยจานต่อไปให้เรา เอ่อ…จำเป็นต้องอาร์ตขนาดนี้มั้ย มีความปราณีตแม้กระทั่งการเก็บและจัดวางผัก(ก่อนจะนำไปปรุง)กันเลยทีเดียว นี่คือพี่เค้าเอามาให้ดูว่าใช้ผักสดจากสวนที่บ้านจริงๆ ปลอดสารพิษล้านเปอร์เซ็นต์

งานหม้อไฟก็มา แกงลาวออร์แกนิค จับน้องนกบ้านปูนมาช่วยชิมซะเลย บ้านนี้ต้องเลี้ยงดีมากแน่ๆ นางอ้วนตุ๊ต๊ะน่าหยิกพุงจริงๆ

ว่าแล้วก็ยกกาแฟมาแชะอีกมุมไปอีก กว่าจะได้ชิมกาแฟแก้วนี้ พูดเลยว่าคง เย็นแล้ว ย้ายหลายมุม 555

ป่นปลาทู เป็นเมนูผักจิ้มน้ำพริกที่เสิร์ฟมาอลังการงานสร้างได้อีก และนี่คือผลงานผักออแกนิคที่พี่เค้าเอามาโชว์ให้ดูก่อนหน้านี้นั่นเอง สีสันสดใส

มุมที่ใช่ รสชาติที่ชอบ

แฟร้อนไปแล้ว แฟเย็นก็ต้องมา เดี๋ยวเราจะถึงเวลาของหวาน ก็ต้องเอากาแฟมาล้างปากซะหน่อย อิอิ

ขนมที่ฟินสุดในสามโลกสไตล์บ้านปูน กับเมนูที่มีชื่อว่า ปูนดิป (POON DIP) เมนูที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก ปูน ไม้ และ ขี้เลื่อย เอากะเค้าสิ และดันอร่อยด้วย

ขนมปังใช้เป็นแบบธัญพืชอบกรอบกำลังดี

ดิปกับสังขยาชาร์โคลเย็นฉ่ำ ฟินไปอีก กินแบบเนียนๆ หมดไป 2 ชุด ไม่มีใครรู้เราเนียน 555

แก๊งกิน แก๊งเพื่อนบ้าน แก๊งเจ้าของร้าน ไม่ต้องรู้จักกันมาก่อน กินไปกินมาเหมือนเป็นคนในบ้านเค้าไปซะงั้น ฮ่าาา มันก็ชิลๆ ดี ขออภัยคุณพี่ท่านอื่นๆ ที่ไม่ได้มองกล้อง คือดั้นชอบแอคติ้งรูปนี้อะฮะ อย่าเคืองเรานะ อิอิ

รายละเอียด
Restaurant : BAAN’S POON POP UP : Meeting & Hang Out by POON FORUM
พิกัด : 90/567 ซอย 23 หมู่บ้านมัณฑนา (วงแหวน-รามอินทรา) ซอยพระยาสุเรนทร์ 26 กรุงเทพมหานคร 10510
MAP : 13.827935999999999,100.699371
Open : 11 AM – 10 PM (Friday – Sunday)
Tel : 084 323 3112
Facebook : https://www.facebook.com/baans.poon.pop.up
IG : poon_forum
LINE : @poonforum