ได้ฤกษ์วางมาดชาววัง จิบน้ำชายามบ่ายสไตล์ไทยดั้งเดิม พร้อมขนมมงคลไทยแท้แต่โบราณหาทานยาก และฟินกับบรรยากาศเสมือนย้อนไปสู่สมัยรัตนโกสินทร์ (รัชกาลที่ ๕) ณ ร้านขนมสุดเก๋ SIAM ROYALE - SHOW DC ชั้น 5

กราบสวัสดีงามๆ ตามแบบฉบับสาวไทยเจ้าค่ะคุณผู้ชม อิชั้นขอเติมยศแต่งเต็มประหนึ่งได้เป็นชาวรั้วชาววังชั้นเจ้าขุนมูลนายบ้างสักวัน เพราะวันนี้หญิงสบโอกาสได้มาเยือนสถานที่ที่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในวังเจ้านายยุครัตนโกสินทร์ สมัยรัชกาลที่ ๕ ซึ่งได้ทั้งกลิ่นไอความสวยหรู และมนเสน่ห์ความโอ่อ่ามีมนต์ขลังแห่งยุคแบบไม่อยากเดินจากออกมาจากสถานที่แห่งนี้เลยทีเดียว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เวิ่นเว้นและฟินกับบรรยากาศจนเกือบลืมบอกเพื่อนๆ ไปซะสนิทว่าวันนี้หญิงมานั่งพับเพียบอยู่ที่ร้าน SIAM ROYALE (สยาม รอแยล) ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 5 ศูนย์การค้าแห่งใหม่ย่านพระราม 9 อย่าง SHOW DC นั่นเอง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

สำหรับการเดินทางมายังห้างโชว์ดีซี ง่ายและไวสุดเห็นจะเป็นรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ลงที่สถานนี เพชรบุรี แล้วต่อแท็กซี่ หรือมอเตอร์ไซค์รับจ้างเข้ามาอีกหน่อย (ประมาณ 30 บาท) แต่ถ้าง่ายกว่านั้นคือสะกิดท่านเจ้าพระยาสามีขับสี่ล้อมาส่งถึงที่ก็จะดี๊ดีได้อีกแบบนะเจ้าคะ หากใครมีสิทธิ์ในข้อนี้หญิงแนะนำให้เปิดการ์ดออกมาใช้โดยด่วนเจ้าค่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

หญิงขออนุญาตพาชมบรรยากาศอันวิจิตรโดยรอบก่อนนะเจ้าคะ มันฟินขนาดไหนหญิงขอให้รูปช่วยพูดแทนแล้วกันเจ้าค่ะ รัก เอ็นดู อยากครอบครอง

edf

คลิปวิดีโอ: ภาพบรรยกาศความฟินสุดพิเศษในร้าน Siam Royale

ท่านผู้หญิงเจ้าของเรือนตัวจริงเจ้าค่ะ กับบริวารของหล่อน (สรรพนามอิชั้นก็เริ่มมั่วถึงขีดสุดแล้วล่ะเจ้าค่ะ ฮ่าาา)

008
คุณเจี๊ยบ-กันยารัตน์ สมประสงค์ ผู้บริหารร้านสยามรอแยล (Siam Royale)

edf

เดินเข้าร้านมาเจอบรรจุภัณฑ์ดินเผาใส่เครื่องดื่ม หญิงเลยต้องรีบจัดมาสักหนึ่งจอก (ใช่จอกรึแม่หญิง – ท่านเจ้าคุณสามีถาม)

010

สำหรับเป้าหมายของหญิงในวันนี้คือการจิบชา ทำตัวเป็นชนชั้นสูงแห่งยุคนั้น ซึ่งเป็นช่วงที่เริ่มรับวัฒนธรรมการดื่มชาแบบชาวตะวันตกเข้ามาในสยามประเทศ โดยหญิงขอฟินแบบกลางๆ ด้วยเซ็ต Siam Emerald หรือ มรกตสยาม (890 บาท++) เต็มอิ่มกับอาหารทานเล่น ขนมไทยชาววัง และชาร้อนรีฟิล

edf

ก่อนจะไปถึงจุดนั้น สายแข็งอย่างหญิงขอวอร์มเบาๆ ด้วยเมนู ไข่กระทะ บนพานทอง สักหน่อยนึง

012

ส่วนเครื่องเคียงหญิงก็เบาอีกเช่นกัน กับข้าวเหนียวมะม่วง 3 สี จากสมุนไพรไทยแท้ อร่อยดี มีประโยชน์

013

ส่วนนี่เป็นออบชั่นเสริม ณ จุดที่จานเดียวเมื่อสักครู่รับพลังงานกระเพาะครากของหญิงไม่อยู่ เลยต้องเรียกกองกำลัง ข้าวเหนียวสังขยา มาเสริมทัพอีกช่องทางหนึ่ง

014

มาเจ้าค่ะ เรามาจิบชาให้ตรงตามวัตถุประสงค์ ซึ่งในวันนี้หญิงขออนุญาตจิบเผื่อทุกๆ คนสัก 2 กา กับชา 2 รส ได้แก่ ชาเขียวออสมันธัส และชาเกสรดอกบัวแดง

015

สำหรับชุดจิบน้ำชายามบ่ายที่หญิงรับประทานในมื้อนี้ ก็จะมีทั้งขนมไทยมงคล 9 ชนิด ชาร้อน และเมนูทานเล่น(อาหารคาว) ให้อิ่มกันแบบกรุบกริบ

edf

ไข่กระทะ และชุด Thai Traditional Afternoon Tea

edf

เมนูทานเล่น ประกอบด้วย ขนมจีบทอด ปอเปี๊ยะ และไก่จ๊อ พร้อมด้วยน้ำจิ้ม 3 ชนิด

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ส่วนขนมมงคลทั้ง 9 ตำรับชาววังแท้ๆ สืบทอดกันมาแบบรุ่นสู่รุ่นของครอบครัวเหล่าผู้บริหาร 4 ท่าน ปราณีตทำด้วยวิธีโบราณแบบดั้งเดิม จะมีอะไรบ้าง มาดูชมกันใกล้ๆ ได้เลยเจ้าค่ะ

เปิดฉากด้วยความสวยงามวิจิตรของเมนู กุหลาบชาววัง

021

กระเช้าสีดา

022

ฝอยทอง

023

ทองหยอด

024

เม็ดขนุน (พิเศษตรงที่มีให้อร่อย 2 รสชาติ คือถั่ว และเผือก ฟินๆ กันไป)

025

กลีบลำดวน

026

ทองเอก

027

ไข่ในรังทอง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

และอย่างสุดท้ายของเซ็ตนี้คือ ทองหยอด แต่ถ้าเป็นชุดใหญ่ (1,150 บาท++) จะมีเพิ่มเติมด้วย 2 เมนูพิเศษหาทานยาก อย่าง เสน่ห์จันทร์ และ จ่ามงกุฎ 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ท่านผู้หญิงเจ้าของเรือนออกมาให้การต้อนรับ พร้อมทั้งเชิญชวนทุกท่านร่วมย้อนไปสู่ยุคความมั่งคั่งที่มีการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยและวัฒนธรรมของชาวตะวันตกเข้ามาอย่างกลมกลืน ผ่านวัฒนธรรมอาหารอย่างการดื่มชา และอยากอนุรักษ์ขนมไทยแท้ๆ สูตรต้นตำรับชาววังที่ทำด้วยวิธีโบราณจริงๆ ให้อยู่คู่เมืองไทยสืบต่อไป ใครที่สนใจก็แวะมาดูชม และ ชิม ได้ ที่ร้าน สยามรอแยล ณ ชั้น 5 ศูนย์การค้า Show DC แห่งนี้ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ส่งท้ายกันด้วยความเสมอต้นเสมอปลายในการเป็นเหยื่อการตลาดทาสโปรโมชั่นของหญิงเอง กับโปรฯ 1 แถม 1 เมนูเครื่องดื่มทุกชนิด (ถึง 31 มีนาคม 2560)

ซ้าย – ขวา : ชาเขียวปั่น (95 บาท) และ ชาหิมพานต์ปั่น (125 บาท)

ราคาเริ่มของเมนูประเภทต่างๆ
เครื่องดื่ม : 80 บาท
เมนูขนม : 120 บาท
เมนูเซ็ตจิบน้ำชา : 590 บาท / 890 บาท / 1,150 บาท
ราคาเฉลี่ย : 590 บาท / 2 ท่าน
เมนูขายดี : ฝอยทอง
เมนูสุดพิเศษหาทานยาก: เสน่ห์จันทร์ / จ่ามงกุฎ
บริการเสริม: ฟรี Wifi และปลั๊กไฟ เหมาะแก่การนั่งคุยงาน นัดประชุมสังสรรค์ในบรรยากาศชิลๆ
เบอร์โทรศัพท์ : 093-3106166
Facebook: @siamroyale
IG : siamroyale
Twitter : siamroyale_