ชิลวนไป by แพนด้าบวมน้ำ พอไปตามลายแทงความอร่อยกลางเมืองที่ร้าน Cafe' Eiffel ของอร่อยอยู่ไม่ไกล เสริฟพิเศษเมนูอีสเตอร์ ที่ตึกกลาสเฮ้าส์ สินธร (ถ.วิทยุ) ตลอดเดือนเมษายน 2561 นี้

Cafe’ Eiffel ของอร่อยอยู่ไม่ไกล เสริฟพิเศษเมนูอีสเตอร์ ที่ตึกกลาสเฮ้าส์ สินธร (ถ.วิทยุ)
คลิปวิดีโอ

ชิลวนไป by แพนด้าบวมน้ำ พาไปอร่อยแบบชิลๆ กันอีกเช่นเคย วันนี้ขอใช้ชื่อตอนว่า เพื่อนพาไปเจาะไข่ นั่งกินเมนูอร่อยได้ใจที่ร้านคาเฟ่ ไอเฟล (Cafe’ Eiffel)  พิกัด โครงการกลาสเฮ้าท์ สินธร (Glasshouse Sindthorn) บนถนนวิทยุ อยู่ตรงข้ามกับสถานทูตอเมริกา เพื่อนๆ สามารถโดยสารรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีเพลินจิต แล้วต่อมอเตอร์ไซค์ หรือจะเดินก็ได้แต่ก็เหนื่อยอยู่นิดนึง เข้ามายังตัวร้าน ซึ่งตั้งอยู่บริเวณโถงกลางชั้น 1 ติดประตูทางเข้าเลย

อัดแน่นเต็มความอิ่ม โดยเฉพาะเมนูขนมหวาน (Bakery) ละลานตามากถึงมากที่สุดเลยล่ะค่ะ

เดินมาร้อนๆ ก็ขอดับกระหายด้วยโกโก้เย็นชื่นใจกันสักหน่อยก่อนนะคะ แก้วนี้ชงมาแบบเข้มข้น หวานน้อย กำลังดีเลยค่ะ

วันที่เราไปเติมเต็มความอร่อยกัน ก็ตรงกับช่วงที่มีเมนูพิเศษ วันอีสเตอร์ Easter พอดีเลยล่ะ ซึ่งที่ร้านก็คลอดเมนูน่ารักๆ มาให้ชิมกัน 3 เมนู โดยจะจำหน่ายถึงวันที่ 30 เมษายน 2561 นี้เท่านั้น

มาดูกันที่เมนูพิเศษเมนูแรก เอาใจคนรักช็อกโกแลต กับเมนูที่มีชื่อว่า Easter cake  (120 บาท) ตกแต่งด้วยน้องกระต่ายน้อย ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ และเปรียบเสมือนผู้ส่งสารของอีสเตอร์นั่นเอง

เมนูถัดมา Tropical Easter (100 บาท) ก่อนจะมีไข่ก็ต้องมีไก่ด้วยสิจ๊ะ ทรอปปิคอล อีสเตอร์ เมนูขนมที่จัดทำเป็นรูป ไข่อีสเตอร์ (Easter Egg) สัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ ชีวิต และการเกิดใหม่ ทำมาซะน่ารักแทบไม่กล้าตัดเลยค่ะ มุ้งมิ้งสุดๆ

อีกหนึ่งเมนูพิเศษในเทศกาลนี้ก็คือ Easter chocolate mousse (120 บาท) มูสช็อกโกแลตสุดเข้มข้น ไม่หวานมาก ใครที่เป็น Chocolate’s Lovers ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยล่ะ ฟินเฟร่อ (สงสัยชิมเยอะจัด มือไม้สั่นไปหน่อย ต้องขออภัยด้วยน๊า)

มาถึงร้านทั้งที ไม่ได้มีแต่เมนูอีสเตอร์นะ เมนูไฮไลท์ที่น่าสนใจ ปักหมุดแนะนำมากๆ ก็ต้องเจ้านี่แหละ ครัวซองสไตล์ฝรั่งเศส แป้งกรอบนอก นุ่มใน มีหลายไส้ให้เลือก หมีก็ซัดไปซะหลายชิ้นเลย แทบกลิ้งกลับบ้าน ถ้าจะบอกว่าอย่าเอ็ดไปก็คงไม่ทันแล้วใช่มั้ยล่ะ ฮ่าาาา

เมนูขนมของที่ร้านมีเยอะแยะละลานตามาก ในแต่ละวันจะมีขนมเค้ก ขนมปังต่างๆ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้เลือกอร่อยลงตัวได้แบบไม่ซ้ำซากจำเจ จะมาวันไหนก็ตื่นตาตื่นใจทุกครั้งสิน่า

ร้าน : คาเฟ่ ไอเฟล (Cafe Eiffel)
พิกัด : โครงการกลาสเฮ้าส์ สินทร (Glasshouse Sindhorn) ถนนวิทยุ 
เปิดบริการ : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 07.30 – 17.30 น.
โทรศัพท์ : 0-2651-4850
Facebook : https://www.facebook.com/EiffelBakery
เว็บไซต์ : http://www.eiffelbakery.com