แพนด้าพาคัมแบคเติมเต็มความอร่อยอีกครั้งที่ร้านขวัญจิตร (KWANCHITR) ร้านบรรยากาศดี ที่มาพร้อมการปรับเมนูใหม่กว่า 80 เมนู ในย่านพหลโยธิน 34

สวัสดีค่ะ หมีกลับมาแล้ว กลับมายืนที่เดิม ที่ที่เคยคุ้นตา (ถ้าต่ออีกนิดสงสัยจะจบเพลงแน่ๆ 555) มาค่ะทุกคน วันนี้เรามาที่ที่คุ้นเคยจริงๆ นะ เห็นป้ายชื่อร้านมั้ยคะ คุ้นๆ มั้ยเอย

ใช่แล้วล่ะ ที่คิดไว้ไม่ผิดหรอก ส่วนใครที่บอกว่ายังไม่ทันได้คิดเลย ก็แสดงว่ายังไม่ทันได้คิดผิดเช่นกันนะแหละ ฮ่า ที่แห่งนี้ก็คือ ร้านขวัญจิตร (KWANCHITR) ที่สร้างความร่มรื่นเขียวขจีอยู่ในซอยพหลโยธิน 34 พร้อมด้วยชื่อเสียงที่สั่งสมความอร่อยมายาวนานกว่า 60 ปีนั่นเอง

ถ้าหากใครยังจำกันได้ เมนูขึ้นชื่อและที่มาที่ไปของร้านก็คือต้นตำหรับไส้กรอกขวัญจิตร ที่มีความอร่อยเป็นเอกลักษณ์ ใครได้ชิมเป็นต้องติดใจ ซึ่งวันนี้ก่อนจะไปอร่อยเต็มแม็กซ์ หมีพาเพื่อนๆ มาทัวร์อีกหนึ่งโซนที่คราวก่อนไม่ได้แวะมากัน

ที่เห็นอยู่นี่คือฝั่งของร้านเบเกอร์รี่ ซึ่งนอกจากจะมีขนมแสนอร่อยขายแล้ว โซนนี้ยังมีไส้กรอกจัดจำหน่ายให้เพื่อนๆ ได้ซื้อหากลับไปฝากคนที่บ้านต่อได้ด้วย

ตรงนี้ก็น่านั่งนะ อาจจะเพราะความร่มรื่น มุมไหนก็ไม่ร้อน เหมาะแก่การหนีมลพิษมาซุกตัวอยู่ในร้านนี้จริงๆ

บัตรมี…ส่วนลดก็มา ใครมีก็จัดเลยจ้ะ

เลือกมุมนั่งกันดีกว่า ท้องร้องลั่นแล้ว

อุ่นเครื่องด้วยเครื่องดื่มแสนอร่อยให้ชื่นใจ ฝั่งขวาคุ้นเคยดี หิมาลายัน น้ำผลไม้ปั่นสั่นความสดชื่น แต่มาใหม่รอบนี้คือเมนูฝั่งซ้าย ชาไทยแช่แข็ง ก็งงไง แช่แข็งทำไม แช่ยังไง กรานิต้าเหรอ เดินไปถามพนักงานบอกว่าเป็นชาที่นำไปฟรีซไว้เวลากินก็ค่อยๆ ขูดเอา แต่เฮ้ยยยย อร่อยนะยูว์ ลองเลย ติดใจ หมีจัดไปเบาๆ คนเดียวก็สองแก้วแล้ว หอมอร่อย ละมุนมาก

เรียกน้ำย่อยกันก่อน วันนี้ที่ร้านเค้าปรับโฉมเมนูใหม่กว่า 80 เมนู จะให้กินหมดก็ไม่ไหวหรอก หมีตัวนิดเดียว บ้าเหรอ!! วันนี้ก็จะเบาๆ หน่อยนะคะ แค่ที่เห็นตรงหน้าก็พอ (เห็นมะบอกแล้วว่ากินนิดเดียวเอ๊งงง)

เมนูแรกมาพร้อมการจัดแต่งชวนมอง น้องหอยจ๊อปูไข่ ชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำ (320 บาท)

ตามติดมาด้วยเมนู Recommended มาถึงขวัญจิตร ถ้าไม่สั่งเมนูนี้ถือว่าผิดนะคะ ไส้กรอกขวัญจิตร จานโต (380 บาท)

รวมญาติกันมาแบบเนื้อๆ เน้นๆ นะจ๊ะ

มันบดในเมนูนี้ก็ทำเอาเดอะแก๊งค์ฟินหนักมากไปด้วยอีกเช่นกัน

เก๋ๆ นะจ๊ะเมนูนี้ บะหมี่กระเพรากระดูกอ่อน เปลี่ยนบรรยากาศจากข้าวผัดกระเพราธรรมดา มาเพิ่มมูลค่าความน่ารับประทานด้วยการจัดวางคู่กับบะหมี่บ้างจะเป็นไร (250 บาท)

ต่อเลยมั้ยๆ ต่อเถอะ เพราะเมนูนี้หมีรักมาก ลงปุ๊บหมดปั๊บ ลงปั๊บหมดปุ๊บ จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากเมนูที่มีชื่อว่า ขนมจีนน้ำยาปู ส่งตรงความสดอร่อยจากทะเลระยองฮินะขอรับครับผม (450 บาท)

เธอเห็นเนื้อขาวๆ ของน้องปูนั่นไหม

แล้วเธอเห็นเส้นขนมจีนเนียนๆ กับผักบุ้งทอดกรอบนั่นหรือเปล่า (เรากินแทนเธอทุกคนเรียบร้อยแล้วนะ เสียสละสุดฤทธิ์ อิอิ)

คุณคะ คุณขา นี่ละกระมังที่มาของคำว่า “หอยใหญ่” ใครไม่ฟินหมีฟินมาก เพนเน่หอยเชลล์ซอสครีมต้มยำ ขาวนวล ชิ้นใหญ่ ใส่เยอะอย่างนี้ หมีช๊อบ ชอบ (420 บาท)

ถึงจะเป็นเมนูฝรั่ง แต่รสชาติก็ไม่ทิ้งความแซ่บแบบไทยๆ นะจ๊ะ ต้องลอง แต่หมีแอบฉกน้องหอยเชล์เข้าปากก่อนสัก 2 ตัว ขืนชักช้ากลัวจะตักไม่ทันน่ะเซ่ แฮ่ๆๆ

มาๆๆๆ กินข้าวกันบ้างจ้ะพวกเธอ เมนูนี้ก็ต้นตำรับฉบับขวัญจิตรเช่นกันนะ ข้าวคลุกน้ำพริกขวัญจิตร  ไปกินสักกี่ร้านกี่ที่ก็การันตีเลย ไม่ได้ความอร่อยเหมือนต้นตำรับที่ร้านนี้แน่นอน สูตรนี้เค้ายาวนานตั้งแต่รุ่นบุกเบิกเลยนะคะ (250 บาท)

อันที่เป็นแตงกวาผัดไข่นั่นก็สมาชิกสว.ของน้องหมีชอบมาก นี่ถ้าไม่มีเมนูอื่นต่อ สงสัยจะมีการสั่งแตงกวาไข่เปล่าๆ มาซัดชุดใหญ่แน่ๆ เลย

ชั้นรู้ พวกเธอยังไม่อิ่มหรอก ยังไหว ยังสบ๊าย งั้นก็มาต่อกันเลยสิจ๊ะ เมนูนี้มีชื่อว่า สปาเก็ตตี้กระเพราเบค่อนกุ้งสด ยังไงล่ะๆ (320 บาท)

กุ้งเป็นกุ้งนะจ๊ะ ตัวใหญ่ๆ ไม่ใส่แต่หัวแน่นอน

เติมความแซ่บบ้างสิ แห้งมาหลายเมนู เอาน้ำๆ มาซดให้ชื่นใจกันบ้าง และนี่ก็คือ ต้มแซ่บหมูตุ๋น ค่ะคุณผู้ชม (300 บาท)

อันนี้หมีสารภาพว่าลืมชื่อ น่าจะเป็ดนะ ขออภัย บอกแล้วว่ากินน้อย จะไปจำได้ไงเน๊อะ อิอิ

เอาละจ้ะ หลบหน่อยพระเอกมา ตามหัวเรื่องก็บอกไปแล้วเบาๆ ว่าช่วงนี้ที่ร้านเค้าพาย้อนไปสู่ยุค 2499 นี่ก็คงน้องชายพี่แดง ไบเล่ มาเสิร์ฟให้ด้วยตัวเองเลยสินะจ๊ะ

เปิดปิ่นเลยจ้า ปิ่นโต 3 เถา กับเมนูสุดโปรด โรตีแกงเนื้อพริกขี้หนู (180 บาท)

จุดเด่นอยู่ที่แป้งโรตีกรอบมาก และแกงเขียวหวานเนื้อก็เข้มข้น เนื้อนุ่มมาก ชุดนี้เบๆ จ้า หมีคนเดียวก็เรียบร้อย

มาด้วยกันอยู่ด้วยกัน ข้าวแกงฮังเล ได้อารมณ์ความดั้งเดิมดีแท้ ฮ่าาา (180 บาท)

เห็นเมนูชุดนี้แล้ว อยากแต่งชุดโจ๋ๆ จิ๊กโก๋ยุคพี่แดงไปตั้งก๊วนชวนกินในร้านเลย บรรยากาศมาเต็ม ท่าทางจะฟิน

เติมความเย็นกันหน่อย

ส่วนนี่ก็ ยกปูมาทั้งทะเล ส้มโอปูนิ่ม สบตากันหน่อยดีไหม

จานนี้จัดพิเศษเพิ่มความไทยมาจากครัว ปลากระพงทอดราดซอสมะขาม เข้มข้นกลิ่นมะขามเตะจมูกมากๆ แนะนำให้ทานกับข้าวนะคะ อร่อยกำลังดี ถ้ากินเปล่าๆ จะเข้มข้นไปนิดส์ เมนูนี้ไม่เหมาะกับการกินเล่น แต่เหมาะกินกับข้าวนะจ๊ะ หมีเตือนแล้วนะว่าของเขาเข้มข้นจริงๆ

รับสักคำมั้ยคะ

ก่อนจะจบท้ายเมนูในวันนี้ แอบปาร์ตี้เบาๆ กันหน่อยมั้ยจ๊ะวัยรุ่น

ควันโขมงมาเต็ม ภาพเหมือนกำลังมั่วสุมอะไรกัน เอาเป็นว่าเราก็มั่วสุมจริงๆ แหละ แต่เป็นมั่วสุมความอร่อยและความสนุกนะจ๊ะ ด้านบนเป็นวิปครีม ด้านล่างเป็นเมอแรงก์

ใส่ลงไปในน้ำมหัศจรรย์ พอเอาเข้าปากเคี้ยวแล้วก็จะมีอาการแบบนี้ นี้ นี้ นั่นเอง ใครอยากลองติดต่อร้านขวัญจิตรเลยจ้า

คลิปวิดีโอ: กลัวไม่เห็นภาพ จัดคลิปให้ด้วยเลยจ้ะ

ก่อนจากกันคืนนั้นสองเรา มาอัพเดทโปรโมชั่นของร้านกันสักหน่อยดีกว่า ช่วงนี้เค้าโปรหนักจัดเต็ม รับประทานอาหาร ซื้อสินค้า หรือ สั่ง delivery ครบ 1000 บาท รับทันที Gift Voucher มูลค่า 100 บาท สำหรับรับประทานอาหารภายในร้านครั้งต่อไป

เท่านั้นยังไม่พอ เมื่อ สั่ง delivery ครบ 1000 บาท รับส่วนลด 50% ค่าจัดส่งได้อีกต่างหากด้วยนะจ๊ะ

รายละเอียดเพิ่มเติมตามนี้เลยเจ้าค่ะ

โทร. 02-579-1840 , 097-042-3149 , 097-042-1419

Line. : @kwanchitr , kwanchitr001 , kwanchitr002
Facebook : kwanchitr restaurant
Instagram. : kwanchitr restaurant
Website. : www.kwanchitr.info