แพนด้าพาบวม อร่อยคุ้นเคยกับเมนูไม่คุ้นเคย ครั้งแรกกับการเสิร์ฟเมนูอาหารจานหลักในคาเฟ่สายหวาน "KYO CAFE & MEAL" คาเฟ่รสชาติใหม่ เสิร์ฟเมนูอาหารคาวเก๋ไก๋อร่อยได้ไม่ซ้ำ ที่เซ็นทรัลพระราม9

KYO CAFE & MEAL คาเฟ่รสชาติใหม่ เสิร์ฟเมนูอาหารคาวเก๋ไก๋อร่อยได้ไม่ซ้ำ

ย่องมาเสิร์ฟความอร่อยกันเหมือนเช่นเคย คราวนี้พาไปร้านคุ้นเคยแต่ความอร่อยไม่คุ้นเคย เพราะเมื่อพูดถึง KYO ROLL EN หลายคนก็จะนึกถึงเมนูขนมหวาน และไอศกรีมถ่านชาร์โคลแสนกิ๊บเก๋ แต่ตอนนี้ที่นี่เค้าไม่ได้มีแค่เมนูของหวานแล้วนะจ๊ะ เมื่อ Kyo Roll En เนรมิตคาเฟ่ออกมาเป็น KYO CAFE & MEAL เสิร์ฟความอร่อยครบรส ทั้งเมนูอาหารคาว และขนมหวาน สาขาแรกในประเทศไทย ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า แกรนด์ พระราม 9 (MRT พระราม 9)

ร้านใหม่ ตกแต่งใหม่ เมนูก็ต้องใหม่ตามด้วย และนี่ถือเป็นครั้งแรกเลยที่มีการนำเมนูอาหารคาวมาเสิร์ฟความอร่อยที่ร้านแห่งนี้

เมนู Kyo Cafe & Meal


เครื่องดื่มเบาๆ จัดเป็นกาแฟปั่นผสมถ่านชาร์โคล ของดีของที่ร้านเลยล่ะ ขอบอกว่าเข้มข้นมากๆ
Original Chazuke 159 Baht

เริ่มต้นความอร่อยเมนูอาหารจานแรก เรียกน้ำย่อยกันเบาๆ กับเมนูที่มีชื่อว่า Original Chazuke เป็นข้าวต้มสไตล์ญี่ปุ่น ข้าวสวยญี่ปุ่นร้อนๆ ท็อปด้วยปลาแซลมอนชิ้นโต ไข่ปลาแซลมอน น้ำซุป คาฉิ พร้อมด้วยเครื่องเคียงอัดแน่น ทั้งวาซาบิ ต้นหอมซอย สาหร่าย ข้าวพองกรอบๆ ฯลฯ ความดีงามที่ลงตัว

เวลาทานก็เติมน้ำซุปลงไป ใส่เครื่องเคียงตามชอบ ตามด้วยวาซาบินิดๆ อร่อยกำลังดี น้ำซุปหอมกลมกล่อมมาก ยิ่งเวลาไข่ปลาแซลมอนมาระเบิดความฉ่ำในปากเคล้ากับส่วนประกอบอื่นๆ นี่มันคือความดีงามแบบสุดๆ ไปเลย
Salmon Matcha Carbonara 165 Baht

สปาเก็ตตี คาโบนาร่า ชาเขียว (Salmon Matcha Carbonara) จานนี้ถือเป็นเมนูซิกเนอเจอร์เลยก็ว่าได้ “KYO” Spaghetti  ที่ไม่ทิ้งความเป็น Kyo Roll En ทุกเมนูต้องดูดี มีสีสัน และมีความต่าง จานนี้เลยเป็นสปาเก็ตตีคาโบนาร่าที่ไม่ซ้ำใคร เพราะใช้เส้นสปาเก็ตตี้ชาเขียว และตัวซอสก็มีความเป็นชาเขียวเข้มข้น ให้ความกรีนสุดๆ ยิ่งเสิร์ฟพร้อมแซลมอนสีส้มตัดกัน เป็นความสวยที่ลงตัว ขณะที่รสชาติก็ตรงใจด้วยเช่นกัน

MAZE-SOMEN โซเมนเย็น “ยำ” กับท็อปปิ้งพิเศษ 8 ชนิด ท็อปด้วย ไข่ออนเซ็นฉ่ำๆ ให้ความอร่อยไปอีกแบบหนึ่ง ซึ่งเมนูนี้สามารถเลือกเป็นเส้น Cha-Soba หรือโซบะชาเขียวแทนก็ได้ แต่เรามีเมนูชาเขียวอยู่แล้ว จานนี้ก็เลยขอลองเป็นเส้นโซเมนธรรมดาแล้วกัน
MAZE-SOMEN 145 Baht

เวลาทานก็เจาะไข่แดงซะหน่อยตามสไตล์ จานนั้นก็ตามด้วยการใส่น้ำซุปลงไปเพื่อเพิ่มความหอมและความเย็น ซุปตัวนี้จะเป็นคนละฟีลกับข้าวต้ม จะมีความเข้มข้นกว่าหน่อย แต่เรื่องความอร่อยคือหอมกลมกล่อมไม่แพ้กัน

สักคำมั้ยอะ อั้มป้อน

ตามติดมาด้วยซิกเนเจอร์โซเมน กับเมนูที่มีชื่อว่า HOT SOMEN สำหรับใครไม่ชอบโซเมนเย็น ก็สามารถสั่งแบบร้อนมาเติมเต็มความอร่อยได้ ซึ่งโซเมนชามนี้ เสิร์ฟมาใน น้ำซุปคาฉิสูตรพิเศษ ร้อนๆ หอม อร่อย กับไก่ชาชู สาหร่ายทะเล เห็ดไมตาเกะ และทอดมันปลาสไตล์ญี่ปุ่น
HOT SOMEN (Signature Somen) 135 Baht

ความพิเศษของซุปคาฉิสูตรนี้คือ นอกจากความหอมของปลาคัตสึโอะ และสาหร่ายคมบุแล้ว ยังมีการใส่เห็ดชิตาเกะลงไปต้มเพื่อช่วยเพิ่มความหอมกลมกล่อมแบบอูมามิด้วย ก็ต้องลองชิมกันดู

ตบท้ายกันด้วยความอร่อยเลือกได้สไตล์ โอเด้ง กับ HACHIBAN ODEN NABE โอเด้ง 8 รสชาติความอร่อย เสิร์ฟมาในหม้อนาเบะไซส์กะทัดรัด สำหรับรับประทาน 2 – 3 คน
HACHIBAN ODEN NABE 180 Baht

ความพิเศษของโอเด้งคือ ใช้เวลาต้มในน้ำซุป คาฉิ รสชาตินุ่มนานกว่า 6 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว

งัดความอร่อยมาให้ดูเบาๆ ว่ามีอะไรด้านในบ้าง ที่ขาดไม่ได้คือไข่ต้มนะคะ

บุกก็มีทั้งแบบชิ้น และแบบเส้น เรียกได้ว่าไม่ต้องมีข้าวมาเสิร์ฟด้วยก็สามารถอิ่มได้

ป้อนอีกสักคำนะคะ

เอาล่ะ มาถึงบรรทัดนี้ก็แปลว่าอิ่มแล้ว หากใครสนใจจะลองตามไปชิม ก็ตรงไปที่สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 ได้เลยจ้า ส่วนคราวหน้าจะมีร้านอะไรมารีวิวความอร่อยอีก อย่าลืมติดตามกันนะ