เต็มอิ่ม 3 สไตล์ ถึงพัทลุงแล้วต้องแวะ ร้านอาหารวิวยอ ศรีปากประ / หลานตาชู / บางชาม

หมีหนีเมืองหลวงไปสูดอากาศบริสุทธิ์ ถ่ายสถานที่ท่องเที่ยวที่ภาคใต้ แต่นอกเหนือจากการถ่ายงานออฟฟิศแล้ว มันคงเป็นกมลสันฯ อันสั่นลึกของหมีที่หลีกหนีไม่ได้จริงๆ เมื่อมีอาหารมาวางตรงหน้าเป็นต้องพักสายตาจากทุกสิ่ง และโฟกัสที่การถ่ายรูปอาหารอย่างเอาเป็นเอาตาย จนได้สะสมภาพน่า EAT กลับมาหลากหลายคอลเลคชั่น และไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว กินเล่นก็เป็นประโยชน์ได้ วันนี้หมีเลยขอทำตัวเป็นคณะกรรมการตัดสินรายการ เดอะโว้ย เดอะโอ้ย เดอะอีท คัดเอา 3 ร้านน่าแวะที่ผ่านการคัดเลือกมาแล้ว ว่าถ้าไปเที่ยวแถวพัทลุงแล้วไม่ควรพลาดมีร้านไหนกันบ้าง

เริ่มที่ร้านแรก ชื่อเสียงดี…มีความดัง ร้านอาหารวิวยอ ตั้งอยู่ภายในอาณาเขตของ ศรีปากประ รีสอร์ท ที่หมีเกือบจะได้พัก แต่ที่พักเต็มแน่นและเต็มยาวจริงๆ

005

สำหรับร้านนี้เรียกได้ว่าครบเครื่อง เหมาะแก่คนที่ต้องการกินลมชมวิว เต็มอิ่มกับบรรยากาศดีๆ วิวสวยๆ เช็คอินได้แบบเก๋ไก๋ไม่อายใคร ควบคู่ไปกับการรับประทานอาหารรสเด็ดหลากหลายเมนูไปด้วย

006

มีดนตรีสดให้ฟังด้วยจ้า นี่บางช่วงนึกว่า พี่อ๊อด คีรีบูน กำลังมาร้องเพลงให้ฟัง นี่หมีออกตัวก่อนว่าฟังตามแม่นะคะ เกิดไม่ทันจริงๆ 555

007 008

วิวดี คนแน่น คึกคักจนดึกจนดื่น  มองให้โรแมนติกก็ได้ เพราะงานนี้ต้องอาศัยแสงเทียนช่วยสาดส่องอาหารเล็กน้อย

009

ตอนนี้ก็มาส่องอาหารของร้านนี้กันบ้างค่ะ และขอบอกก่อนว่า ที่เห็นภาพสว่างไสวได้ขนาดนี้ ต้องขอขอบพระคุณลำแสงอันทรงพลังจากสมาร์ทโฟนขุ่นพี่ นุช แห่ง A World มากๆ จริงๆ นอกจากความสวยจากภายในแล้วเธอยังเป็นแสงสว่างให้คณะลูกหมี สมาคมนักแชะก่อนชิม แบบทั่วถึงอีกด้วย น้องจะขอตอบแทนด้วยการกินให้เยอะๆ คุ้มค่าแสงไฟของคุณพี่นะคะ

อันนี้ แกงส้มซีฟู้ด สไตล์ชาวใต้ค่ะ ไม่แซ่บมาก ออกเค็มๆ ทั้งนี้ท่านเจ้าถิ่นนำทริป (คุณพี่แขก) ได้แจ้งทางร้านไว้ก่อนแล้วว่าขอไม่เผ็ดมาก เนื่องจากกลัวคณะหมีหนีกรุงจะแตกตื่นกับความเผ็ดซี้ดสาดจนไม่สามารถรับทานกันได้ค่ะ

010 011

แกงเหลือง หมีสารภาพว่าไม่กล้าแตะ เพราะหมีมีความต้านทานความเผ็ดน้อยมาก

012

ยำสายบัวทะเล บางทีหมีก็แอบคิดชื่อเมนูขึ้นเองจากวัตถุดิบในจาน ถ้าไปสั่งแบบนี้ที่ร้านอาจจะไม่ได้กินนะคะ 555

013

ปลาร้าปลาดุกย่าง แปลกดีสำหรับหมีค่ะ เมนูนี้ที่ตลาดสดก็มีแพคขายนะคะ แอบเห็น เล็ก 50 ใหญ่ร้อยนึง

014

ถึงแดนใต้แล้วเมนูนี้พลาดไม่ได้แน่นอน ผัดสะตอกุ้งกะปิ

015 016

ปลาทอดสมนุนไพร ฮิตทุกภาค ไปเหนือก็ได้กิน ลงใต้ก็ยังเจอ เด็ดๆ

018

ทอดมันกุ้ง เสียบไม้ใส่แก้วเป็นคอกเทลมาเลย เก๋ๆ และหมดเร็วมาก เสริฟมาพร้อมน้ำจิ้มบ๊วยขาประจำ

019

แกงสายบัวกุ้ง เมนูนี้หมีชอบ กินง่าย สไตล์เด็กๆ หวานมัน กลมกล่อม

020

ไฮไลท์ของที่นี่ก็อย่างที่บอก ต่อให้ง่วงมาแต่ไหน หลับลึกบนรถมาเท่าไหร่ พอลงมาเจอบรรยากาศตั้งแต่ทางเข้าปุ๊บ โห…มืองี้คว้ากล้องมาลั่นชัตเตอร์ลืมง่วงไปเลย สวยทุกตรง ยิ่งช่วงเย็นๆ มืดๆ เคล้าแสงไฟด้วยนะ หมีเชื่อว่าไม่มีใครอดใจไหวแน่นอน

021

แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะชิลฟินได้แค่ช่วงเย็นนะคะ อยู่ที่นี่หมีเชื่อว่าแฮปปี้ได้ตั้งแต่เช้ามืดที่ลืมตาตื่นแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ชอบถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ มุมดีๆ วิวสวยๆ เพียบ ถ่ายวนไปทั้งวันก็ไม่เบื่อ

ปล.บนใบบัวมี จิงโจ้น้ำ นะ เคยเห็นกันมั้ยเอ่ย ปล.2 บัวแดงสวยมาก ถ้าช่วงที่ออกดอกเต็มพื้นที่น่าจะฟินมากเลยแหละ

023

กิจกรรมยามเช้า สตาร์ทกันตั้งแต่ตี 4 ครึ่ง บ้างก็อาบน้ำ บ้างก็ยังไม่อาบ ก็เพื่อจะมาลงเรือน้อยลอยวนชมแสงแรก และวิถีธรรมชาติอันสวยงามนี่แหละค่ะ ดีใจที่หมียอมตื่น คุ้มค่า!! เกือบจะเซย์โนขอเจอกันมื้อเช้าที่โรงแรมทีเดียวซะแล้ว ฮ่า

ค่าเรือลำละ 1,200 บาท นั่งได้ 6 คนนะคะ จะแวะไหน ชมอะไร บอกพี่โชเฟอร์สุดหล่อได้เลย จัดให้ตามคำขอ พิเศษ!!! ยืนค้างนิ่งๆ เป็นพรีเซ็นเตอร์ก็ได้ ส่วนคนบนเรือให้กลั้นหายใจหยุดขยับแค่หลับตาก็จัดให้ได้เหมือนกัน นี่หมีก็เป็นหนึ่งในพรีเซ็นเตอร์ด้วยนะ ส่วนจะไปโชว์ที่ไหนบ้างลองหากันดู หาเจอแล้วบอกด้วย 5555

อ้อ…ลืมบอก คอนเซ็ปต์คือถ่ายย้อนแสงนะ ทุกคนบนเรือจะเป็นแสงและเงาดำๆ อยู่บนพื้นน้ำ หมีโครตปลื้ม กลั้นหายใจตั้งนาน ฮ่าาาา

024

ออกไปแตะขอบฟ้า
ออกไปแตะขอบฟ้า

026 027

เวิ่นที่แรกซะนาน ตอนนี้มาถึงผู้ผ่านเข้ารอบร้านที่ 2 กันบ้าง ร้านที่มีเสียงโหวตกันนอกรอบว่าต้องมา!!! พลาดไม่ได้เด็ดขาด นั่นก็คือร้าน หลานตาชู นั่นเอง สำหร้าบร้านนี้เรียกได้ว่าครบเครื่องด้านอาหารมากที่สุดในทั้ง 3 ร้านที่ยกมา หลากหลายทั้งอาหารคาว หวาน ไทย อินเตอร์ ญี่ปุ่น อิตาเลี่ยน มีให้เลือกครบถ้วนละลานตา ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของเหล่านักชิม

ส่วนจะครบแค่ไหน มาดูส่วนหนึ่งของมื้อนี้ที่ หลานตาชู กันเลยค่ะ

จานแรกอุ่นเครื่อง เมี่ยงสมุนไพร ก็มา

028 029

ผักกูดผัดไข่ อร่อยฟินเฟร่อ

030

ห่อหมกทะเลจานร้อน เข้มข้นถึงเครื่อง

031 032

เมนูเจ้าถิ่น ผัดสะตอกุ้งกะปิคั่ว บอกแล้วว่าเป็นเมนูต้องห้ามพลาด PLUS

033 034

หลนปูนิ่ม ชิมได้ทั้งตัว

035

พาเหรดเครื่องดื่มแก้วโปรด ชานม ชาปั่น

036 037

ส่วนแก้วนี้ฮิตทั้งโต๊ะ มะม่วงเบาปั่น คล่องท้อง เอ้ย!! คล่องคอกันถ้วนหน้า นี่ถึงกับต้องขอ Take Away อีกแก้วกันเลยทีเดียว

038

จานนี้เจ้าภาพแนะนำ ไม่ใช่ไก่ธรรมดา เพราะนี่คือ ไก่ยัดไส้ ยัดมาซะเนียนเชียว ไม่บอกก็ไม่รู้เลย นึกว่าปีกไก่ทอดธรรมดา

039 040

บอกแล้วว่าครบถ้วนกระบวนความ ต้องการอาหารชาติไหน…สั่งได้!!! นี่ก็เลยโกอินเตอร์ ค่อยๆ ทยอยสั่งสเต็กกันมา จานนี้คือ สเต็กอกเป็ด ขวัญใจหนุ่มๆ อกอิแป้นไม่แตก สั่งมาแบบแพคคู่ได้

041

จานเนื้อก็แน่นอนอยู่แล้ว ของเจ๊หมีเอง เสียดายอย่างเดียว เลือกระดับความสุกไม่ได้ แต่พนักงานที่นี่โอเคอยู่นะ สามารถแนะนำประเภทเนื้อให้หมีได้ ว่าสเต็กเนื้อส่วนไหนจะเหมาะกับโจทย์ความต้องการที่หมีให้ไป (แจกข้อสอบไกลไปมั้ยเนี่ย 555)

042

ตำผลไม้ เห็นเค้าว่าอร่อยเด็ด

043

นี่ไง!!! สะพรึงมั้ยล่ะคะคุณผู้ชม ใครจะไปคิด เมนู ซาชิมิ ก็ยังมา ข้ามน้ำข้ามทะเลมาถึงนี่เลย บรรยากาศที่ร้านก็ไม่มีเค้าเลยว่าจะมีเมนูแบบนี้รวมอยู่ในเมนูหลักได้

044

อันนี้ก็ยิ่งสะพรึงเข้าไปใหญ่ มาเหนือ มาแบบพลิกความคาดหมาย CHURRASCO บราซิลเลี่ยนกริลล์มาเลยทีเดียว แต่ที่สะพรึงกว่านั้นคือ ในขณะที่เราคิดกันหัวแทบแตกว่าเมนูนี้มันชื่ออะไรนะ มันคุ้นๆ ติดอยู่ที่ปากแต่นึกไม่ออกสักที คุณน้องพนักงานแจ้งอย่างง่ายๆ ให้เข้าใจตรงกันว่า

“อ๋อ สเต็กหมูพริกไทยดำค่ะพี่”

#กราบ

045

046

มาปิดที่ของหวานเลยดีกว่า แก้เครียดจากชื่อเมนูเมื่อกี้ ไอศกรีมทุเรียนโฮมเมด

047

แล เฉาก๊วยนมสด ทั้งนี้ เมนูของหวานละลานตา เค้กก็มาเป็นตู้ เครื่องดื่มร้อน เย็น ปั่น ก็มีให้เลือกแบบจัดเต็มไม่แพ้ร้านกาแฟใหญ่ๆ ในเมืองกรุงกันเลยทีเดียว ใครต้องการความครบถ้วนในเรื่องเมนูตัวเลือก หมีคอนเฟิร์ม หลานตาชู คือคำตอบเบอร์หนึ่งของคุณ

048

และสุดท้าย…ท้ายสุด หากคุณต้องการลิ้มรสอาหารใต้แท้ๆ แบบแซ่บถึงเครื่อง เข้มข้นถึงใจ ต้องมาที่ร้านนี้ บางชาม ร้านอาหารสุดอินดี้ไม่แพ้สไตล์คุณพี่เจ้าของร้านที่มาพร้อมสโลแกนเอาฮาชนิดไม่แคร์สื่อที่ว่า บางชามก็อร่อย บางชามก็ไม่อร่อย ดีนะที่ชิมวันนั้นอร่อยทุกชาม ไม่งั้นมีนัดเจอหลังเซเว่นปิดแน่ๆ

049 050 051

ถ้าเทียบขนาดร้าน ร้านนี้ไม่ใหญ่เท่า 2 ร้านแรก แต่ก็ไม่ถึงกับเล็ก บรรยากาศแบบชิลๆ ให้ความรู้สึกเหมือนกินข้าวบ้านท่ามกลางธรรมชาติ ช่วงหัวค่ำพีคมาก ที่นั่งเต็มทุกมุม แต่บทจะโล่งก็พร้อมใจกันโล่งขึ้นมาซะยังงั้น แล้วก็มีลูกทัวร์แวะเวียนมาอีกรอบช่วงดึกๆ สำหรับร้านนี้ต้องบอกว่า ถึงร้านจะไกล ทางเข้าแลดูลึกลับซับซ้อนสักแค่ไหนก็ทำอะไรความต้องการของเหล่านักชิมไม่ได้จริงๆ

052 053

เมนูแนะนำ054-1

จานแรก ปลากรอบ ประกอบด้วยปลาทอดกรอบๆ กับน้ำจิ้มซีฟู้ดนั่นเอง จานนี้เคี้ยวเพลิน ไม่ต้องจิ้มก็อร่อย

055

ห่อหมกในมะพร้าว อารมณ์หิวๆ นึกว่าน้ำมะพร้าวมาเสริฟ เกือบเอาหลอดจิ้มดูดซะแล้ว มีฮาตาเหลืองแน่ๆ

056

ตำรากบัวไข่เค็ม บัวและนัวจริงๆ นะจ๊ะ

057

จานนี้ก็อร่อยมาก ฟินแลนด์แดนหมีอวบ

059

แกงเหลืองรสชาติจัดจ้าน

060 061

แกงไก่

062

น้ำสตอเบอรี่ปั่น หิวกันมือไม้สั่นไปหมด 555

063

อลังการงานกุ้ง มาตอนท้าย หมีเคืองเบาๆ หมีแน่นมาก ณ จุดนี้ สามารถรับน้องกุ้งลงกระเพาะได้แค่ตัวเดียวเท่านั้นเอง

064 065

น้องต้อง พี่ต้อง (ลืมถามช่วงวัย) ช่างภาพสุดหล่อ หนึ่งในชาวคณะลูกหมีตะลอนทัวร์ เซลฟี่มากับคุณพี่เจ้าของร้านสุดอินดี้ ดี้แค่ไหนก็ดูเอา และหมีขอเตือน เวลาเติมน้ำ หรือสั่งเครื่องดื่ม ห้ามพูดว่า “น้ำอะไรก็ได้” เพราะแม้จะมีน้ำสีหลากหลายให้เลือกสรรค์ แต่เมื่อเปล่งถ้อยคำนี้ออกไปปุ๊ป 99.99% คุณจะได้กิน น้ำเปล่า หมีพูดเลยว่าซึ้งใจแทนเบาๆ อะเฮือก อะเฮือก !!!

066

อิ่มแล้วก็ย่องมาเดินชมวิวกันซะหน่อย คุณพี่เค้าว่าวันนี้พระจันทร์สวย

067 068

จันทราเร้นรัก เดี๋ยวนะ!! ใช่เหรอ 555 ดึกแล้วเพ้ออะไรก็ได้

069 071

หลักฐานความไม่หิวของเรา สะอาดสะอ้าน กินคลีนหนักมาก

072

ร่ำลาด้วยพระจันทร์ทรงกลด ถ่ายบนรถตู้ตอนอยู่หน้าร้าน

073

หมีขออภัยที่ไม่ได้รวบรวมพิกัดและวิธีเดินทางมาให้อย่างละเอียด เอาเป็นว่าใครสงสัยหรืออยากได้ข้อมูล เรื่องกิน เรื่องเที่ยว เบอร์เดียวเอาอยู่ สอบถามไปที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครศรีธรรมราช ตามเบอร์โทรนี้ได้เลยจ้ะ Tel.075-346515-6