เริ่มแล้ว The Dock Symphony of Seafood อิ่มหรูราคาพิเศษต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ เต็มอิ่มเมนูซีฟู้ดสดจากธรรมชาติ หอยนางรม แซลม่อน ล็อปสเตอร์ คาเวียร์ พร้อมสปาร์คกลิ้งไวน์รสเลิศ 5 คอร์ส ในราคาสุทธิ 2,890 บาท ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค.59 - 5 ม.ค.60 เท่านั้น!!

มาแล้วค่ะคุณผู้ชมขา สำหรับค่ำคืนนี้นั้น หมีขอแอ๊บสวย แอ๊บไฮท์ แอ๊บผมสยายเฉิดฉายท่ามกลางแสงไฟนิดนึง เพราะนี่คือคืนพิเศษที่ทำให้หมีได้มาฟินกับสารพัดเมนูทะเลไฮโซติดดาว ทั้ง คาเวียร์เอย ล็อบสเตอร์เอย หอยเม่นเอย คิงส์สแกลลอปเอย เรียกว่าอะไรเบๆ พื้นๆ อะ เมินค่ะ วันนี้คิงส์ทุกอย่าง มาพร้อมกัน  5 คอร์สเมนูอาหารชั้นเลิศ เสิร์ฟพร้อมสปาร์คกลิ้ง ไวน์ ในราคาสวยงาม 2,890 บาทสุทธิ/ท่าน ณ ร้าน เดอะ ดอค ซีฟู้ดบาร์ บายธรรมชาติ ซีฟู้ด (THE DOCK Seafood Bar by Thammachart Seafood) สาขา เมส ทองหล่อ ซอย 4 เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีทองหล่อ เดินเข้ามาก็ได้ แต่ถ้าเน้นสบายก็มอเตอร์ไซค์ง่ายดี

dsc_0800

เวลาเปิด-ปิด ก็ตามนี้เลยจ้ะdsc_0801

ธรรมชาติของแท้ สดแท้และแน่นอนมาก มีหลากหลายสัญชาติ หลากหลายราคาให้จิ้มเลือกได้ตามความชอบและกำลังทรัพย์ของท่านเลยค่า ฮาาา

dsc_0890

ในร้านบรรยากาศดีมาก ยิ่งช่วงนี้ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ สีสันแสงไฟจัดเต็มเจ้าค่ะ แถมแสงเหลืองๆ แบบนี้ยังแบบว่า โรแมนติกมาก อยากหนีบผู้สักคนไปนั่งข้างๆ แอ๊บว่าเป็นคนพิเศษเลยล่ะ อรั้ย!!

dsc_0891

มาเข้าเรื่องของเราก่อน โปรโมชั่นสุดพิเศษคุ้มเวอร์ นานทีจะมีสักหนที่เปิดโอกาสให้หมีภาคพื้นไปยืนไฮท์กะเค้าได้แบบกระเป๋าไม่ฉีก The Dock Symphony of Seafood เค้าเสิร์ฟพิเศษแค่วันที่ 20 ธันวาคม 2559 ถึงวันที่ 5 มกราคม 2560 นี้เท่านั้นนะจ๊ะ หมีพูดได้เลยว่าราคาแรง…แต่ไม่แพง แค่ล็อบสเตอร์ 1 ตัว กับไข่ปลาคาเวียร์ก็คุ้มแล้วค่ะ แถมยังมีเชฟชาวฝรั่งเศสหน้าตาจิ้มลิ้ม เจ้าของรางวัลการันตีฝีมือจาก Meilleur Apprenti de France (MAF) เชฟเบนจามิน มัวรีซ โรเจอร์ เบน ซาร์ดวน มาปรุงและเสิร์ฟให้เราอัพความพิเศษเองกับมืออีกด้วย จะเสียอย่างเดียวก็ตรงลูก 5 ขวบแล้วนี่แหละ หมีสะเทือนใจ!!

dsc04096

dsc_0892

นางงามตู้กระจก สบตากันหน่อย แชะก่อนชิม (สยองไปนิดตรงคำบรรยายนี่แหละ 555)

dsc_0893

ระหว่างรอให้ถึงเวลาของเรา ก็แอบส่องโต๊ะข้างๆ ไปพลางๆ ก็สีมันยั่วยวนนินา

dsc_0925

เมนูที่เราจะได้รับประทานกันในค่ำคืนนี้ มีอะไรบ้างมาดูกัน

dsc04015

ก่อนจะสตาร์ทเตอร์ ก็มาสตาร์ทด้วยสปาร์คกลิ้ง ไวน์ ดื่มได้ สุขภาพดี มีเลือดฝาดกันก่อน ซึ่งใน SET มีเสิร์ฟให้กรึ่มอยู่ 2 แก้วด้วยกัน

dsc04021

มาแล้วๆ จานแรกของเรา The Seafood Overture เซ็ทเมนูไข่หอยเม่นสดและเนยไข่หอยเม่นรมควันอ่อนๆ เพิ่มความหอม เสิร์ฟพร้อมหอยนางรมสายพันธุ์คุมาโมโตะ และปลาคิงส์แซลมอนรมควันสูตรพิเศษ

dsc04022 dsc04023

เนยไข่หอยเม่นรมควัน ฟินมาก เอาทาขนมปัง ปังสุดๆ ด้วยความชอบส่วนตัวโปะเนยแบบไม่ยั้งเลยค่ะ ละมุนจนอยากขอสอง

dsc04032

คิงส์แซลมอนรมควัน

dsc04033

หอยนางรมสายพันธุ์คุมาโมโตะ เป็นญาติกับซึเนโอะหรือเปล่าก็ไม่รู้ เห็นชื่อคล้ายๆ กัน ^^

dsc04040

หม่ำคู่ได้ความละมุน สตาร์ทดีจริงๆ

dsc04042 dsc04044

สตาร์ทเสร็จก็มาสตรองต่อ Scallop Carpaccio & Fresh Beluga Caviar คิงส์สแกลลอป หอยเชลล์ขนาดใหญ่ สด ใหม่ ส่งตรงจากสก็อตแลนด์ เสิร์ฟคู่กับไข่ปลาคาเวียร์ชั้นดีจากอิตาลี และเหนือระดับด้วยซอสสูตรพิเศษของร้านเดอะ ดอค ที่ถูกคิดค้นอย่างพิถีพิถัน

dsc04047

คาเวียร์จริงๆ นะ ไม่ได้โม้ ส่งตรงจากอิแท๊ลี่ด้วย (สำเนียงต้องได้นะคะ ณ จุดนี้)

dsc04048

นี่แหละซอสสูตรพิเศษที่ว่า สีขาวๆ วางมาบนใบอะไรสักอย่าง กินได้ค่ะ กินให้หมด อย่าให้เหลือ ทิ้งไว้แค่จานว่างเปล่าอย่างเดียวพอ อย่าให้เสียของ 555

dsc04053

วิธีรับทาน หมีก็ห่อซะเป็นเมี่ยงคำเลยทีเดียวค่ะ เอาหอยเซลล์ที่เค้าสไลด์มาให้แล้ว โปะลงไปบนซอสใบบัวบก แปะคาเวียร์เต็มที่ตามที่ใจเราต้องการ ซู้ดเดียวค่ะ ฟินถึงถึงสะดือช่องที่ 32 ลำไส้ขดที่ 84 ไม่เชื่อลองดู

dsc04054

นี่แหละที่หมีรออยู่ รักมาก อยากให้เธอมาหลายๆ ตัว Lobster Ravioli in Spiced Bisque Emulsion  โฮมเมดราวิโอลี่สอดไส้ด้วยแคนาเดียนล็อบสเตอร์เนื้อแน่นและหวานกรอบ ทานคู่กันกับซุปล็อบสเตอร์รสชาติเข้มข้นที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

dsc04058

เนื้อแน่นสุดเย้ายวน

dsc04068

ซุปล็อบสเตอร์ก็เข้มข้นกลมกล่อม เอาขนมปังจิ้มซะหน่อย เข้ากั๊น เข้ากัน

dsc04071

ราวิโอลี่ วิงการ์เดียม เลวีโอซ่า อะไรสักอย่างนี่แหละ ฮ่าๆ (สงสัยหมีจะสปาร์ค และกลิ้ง กับไวน์ หนักไปหน่อย 555) เป็นแผ่นแป้งโฮมเมดคล้ายๆ แป้งเกี๊ยวนุ่มๆ แต่มีความหนึบ กางเป็นฐานวางรองเจ้าล็อบสเตอร์เนื้อแน่นชิ้นนี้มา

dsc04074

ตักมาให้ครบทุกชั้นความฉ่ำของซุปล็อบสเตอร์จะค่อยๆ แทรกซึมเข้าไปในร่องเหงือก ซาบซ่านอยู่ตรงกระพุ้งแก้ม พอเคี้ยวเนื้อล็อบสเตอร์ที่ทั้งฉ่ำด้วยซุปและคลุกเคล้าด้วยแป้งตามลงไป ความละมุนจะแทรกซ่านเต้นตุบตับรัวแรงตั้งแต่ปลายลิ้นยันโคนลิ้น ประหนึ่งนี่คือรักแรกพบ (เดี๋ยวนะ หมีว่าหมีชักกรึ่ม เวอร์ได้อีก ฮ่าาา)

dsc04077

นี่คืออะไร นี่คือส่วนหัวค่ะคุณ แซะสักนิดแล้วคุณจะรู้ว่า หัวน้องเค้ามีอะไรมากกว่าที่คิด ยิ่งสีส้มๆ นั่นน่ะ โอ้วว้าว!!

dsc04086

มัวแต่ฟินกับเจ้าจานเมื่อกี้ ที่ร้านบอกว่า นี่ยังไม่ถึงเมนคอร์สเลยนะคะ หมีก็ไม่ได้อ่านไง อันไหนสตาร์ท อันไหนสตรอง อันไหนสตริงค์ เห็นใหญ่ๆ ก็นึกว่าใกล้ฟินนาเล่แล้ว ที่ไหนได้ ยังไม่เมนอีกเหรอเนี่ย

dsc04087

เมนของจริงอะไรจริงมาแล้วจ้า เชฟแกจัดใหญ่มาก ยกมาสแครช เอ้ย!! สไลด์โชว์ แต่งจานโชว์สดๆ กลางร้านเลย ระหว่างโชว์เชฟก็ทักทายพูดคุย ถามนู่น แนะนำนี่ไป ถ้าจบโรงเรียนฮอกวอตส์ เป็นญาติกับออกซ์ฟอร์ดแบบหมี ก็ขอให้ยิ้มๆ เยสๆ โอเคๆ ไปนะคะ กลมกลืนหายห่วง อิอิ

dsc04114

เมนูนี้มีชื่อว่า Coulibiac of Monkfish & Madagascan Vanilla Sauce ปลาแอตแลนติกมังค์ฟิช ห่อด้วยแป้งแพนเชตตา สอดไส้ด้วยผักโขม เห็ด และเบคอน พร้อมด้วยทรัฟเฟิลออย และสมุนไพร นำไปอบให้หอมกรุ่น เสิร์ฟพร้อมกับซอสซูโบรว์ก้าวอดก้า และวานิลลาแท้จากมาดาร์กัสการ์ สูตรต้นตำรับจากคุณยายของเชฟชาวโปรวองซ์ท่านนี้นี่เอง

dsc04117

มันบดชิ้นโต

dsc04121

เบคอนค่อยๆ ตามมา คือนี่ยกจานหนีมาซุ่มถ่ายรูป เชฟแกหาจานไม่เจอเบาๆ ถ้าไม่รู้จะเอาเบคอนไปวางตรงไหน ป้อนเลยก็ได้ค่ะเชฟ หมีไม่ถือ ^^

dsc04132

เป็นเมนูที่ควรค่าแก่คำว่า “Main” จริงๆ ต้องสตรองแค่ไหนถึงจะกินเจ้าชิ้นนี้หมด มันเยอะมาก มันอัดแน่นมาก มันหลายชั้นหลายซับหลายซ้อนมากกว่าจะเป็นเจ้าชิ้นนี้ อ้อ!! จุดเด่นของจานนี้คือปลามังค์ฟิช ที่ถูกขนานนามว่าเป็นรุ่นน้องล็อบสเตอร์ เพราะรสชาติและเนื้อสัมผัสมีความคล้ายคลึงกับล็อบสเตอร์มาก เวลาโลว์คอส ก็กินเจ้านี่ทดแทนกันได้

dsc04135

เอาล่ะ ถึงเวลาสุดท้าย…ท้ายสุด เตรียมบ๊ายบายความหรูของมื้อนี้กันแล้ว กับเมนูขนมหวานที่มีชื่อว่า The Ultimate Toffee Pudding สติกกี้ทอฟฟี่พุดดิ้งแสนหวาน เสิร์ฟคู่กับอัลมอนต์มิลค์ไอศครีม และสปาร์คกลิ้ง ไวน์

dsc04144

ต้องบอกว่าเมนูของคาวสุดอลัง 4 คอร์สแรก มาไวต่อเนื่องมาก แต่พอถึงของหวานสงสัยเป็นช่วงเวลาดีๆ ให้เราได้ย่อยเจ้ามังค์ฟิชสตรองจานเมื่อกี้ก่อน เพราะใช้เวลาพอสมควรเลยล่ะ คาดว่าเป็นเพราะเมนูนี้ต้องทำสดใหม่ออกจากเตาร้อนๆ จานต่อจาน จึงต้องให้เวลากับเค้าสักระยะ

dsc04152

แต่การรอคอยก็คุ้มค่า ช็อกโกแลตเข้มข้น หมีชอบแผ่นสติกกี้ทอฟฟี่กรอบๆ ข้างบนมากเลย อยากเคี้ยวเล่นอีก คงจะเพลินน่าดู

dsc04158

ไม่ต้องตกใจที่ทอฟฟี่จานข้างบนอันนึงโค้ง อันนึงแบนนะคะ ก็แบบว่า จานข้างๆ สวย ก็เลยขอเค้าถ่ายมาค่ะ มิตรภาพเกิดขึ้นได้บนโต๊ะอาหาร ส่วนจบมื้อแล้วจะจำกันได้หรือเปล่าก็เป็นอีกเรื่องนึง 555

dsc04162

ก่อนกลับคุณพี่เจ้าของร้านเดินมาส่ง (เปล่าหรอก จริงๆ สวนกันตอนไปห้องน้ำ 555) เลยขอแชะมาเป็นที่ระลึกสักภาพ สังเกตว่าภาพเริ่มมีมิติความโคลงเคลงเล็กน้อย นั่นเป็นเพราะว่าเราใช้พลังงานเยอะนั่นเอง จริง…จริ๊ง!!

นางศันสนีย์ แกทเทนบี้ เดวี่ส์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธรรมชาติ ซีฟู้ด รีเทล จำกัด ผู้บริหารร้าน “เดอะ ดอค” ซีฟู้ดบาร์ บายธรรมชาติ ซีฟู้ด
คุณศันสนีย์ แกทเทนบี้ เดวี่ส์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธรรมชาติ ซีฟู้ด รีเทล จำกัด ผู้บริหารร้าน “เดอะ ดอค” ซีฟู้ดบาร์ บายธรรมชาติ ซีฟู้ด

cover

เอาล่ะส่งท้ายของจริง สำหรับใครที่อยากจะตามไปกินชิลๆ กินวนไป ชิลวนไป ตาเยิ้มวนไปแบบนี้ ก็สามารถสำรองที่นั่งได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 02-381-5373, 02-714-1323, 096-879-4516 หรืออีเมล์: thedock_tl@thedockseafoodbar.com

Facebook: www.facebook.com/thedockseafood

จองไปก่อนก็ดีค่ะเพื่อความชัวร์ เพราะร้านไม่ใหญ่มาก ถ้าเกิดเหตุการณ์ใจตรงกัน เฮโลมาวันเดียวกันหมด อย่างน้อยๆ เราก็มีที่ของเราแล้ว ขอให้เพื่อนๆ  ทีมหมี แฮปปี้กับมื้ออาหารนะคะ ส่วนคราวหน้าจะพาไปบวมที่ไหนอีก รอติดตามกันน๊า