4 FINGERS CRISPY CHECKEN สาขาแรกในไทย!! สี่นิ้วชิลวนไป กินไก่ทอดสะใจ ในราคาถูกกว่า 15 - 20% ไม่ต้องไปไกลถึงสิงคโปร์แล้วจ้า ประเดิมที่เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว ชั้น G ฟินวนไปมาให้ไวเลยเธอจ๋า

4 FINGERS CRISPY CHECKEN สี่นิ้วชิลวนไป กินไก่ทอดสะใจ ในราคาถูกกว่า ไม่ต้องไปไกลถึงสิงคโปร์แล้วจ้า

สาวกไก่ทอดเจ้าดัง 4 FINGERS CRISPY CHICKEN จากแดนลอดช่อง (ที่ไม่มีลอดช่องขาย) สิงคโปร์ มาทางนี้เลยจ้า ข่าวดี ดีมาก ดีสุดๆ มาถึงชาวเราแล้ว เพราะ ณ ขณะนี้ ร้านสี่นิ้ว 4 FINGERS ได้เดินทางมาถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย พร้อมความเด่นเด้งรสชาติที่ชอบ พร้อมราคาที่ใช่ และข่าวดี๊ดีคือนอกจากจะไม่ต้องบินไปกินไกลแล้วราคาที่ไทยยังถูกกว่าสิงคโปร์ถึง 15 – 20% กันเลยทีเดียว พกตังค์เข้าร้านไม่เกิน 200 บาท ก็อิ่มได้แล้วจ้า เปิดประสบการณ์ร้านไก่ทอดต่างแดนในเมืองไทยที่ราคาถูกใจใส่ไว้ในลิสท์ร้านไก่ต้องโดนเอาไว้อีกร้านนึงได้เลย
คลิปวิดีโอ : รีวิวร้าน 4 Fingers สาขาแรกในประเทศไทย


4 Fingers สาขาแรกในไทยประเดิมด้วยทำเลดีกลางห้างดัง เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว ชั้น G ใกล้บันไดเลื่อน เรียกว่าเลื่อนลงมาปุ๊บก็พร้อมกินปั๊บ การเดินทางเอาที่สะดวกก็รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ลงสถานีพหลโยธิน พร้อมเดินต่อเข้าห้างเย็นชื่นใจ

ดูเมนู ราคา เลือกเมนูที่ถูกใจแล้วก็สั่งและชำระเงินที่เค้าน์เตอร์ด้านหน้าได้เลย จากนั้นก็มารออาหารสวยๆ แล้วไปนั่งทานที่โต๊ะตรงมุมที่ใช่ทำเลที่ชอบตามความสบายใจของเรา

บรรยากาศในร้านจัดว่าดี กว้างขวาง โปร่งสบาย มีที่ให้เลือกนั่งมากมาย ถ้ามาหลายคนหรือคาดว่าจะกินกันถล่มทลายก็เลือกนั่งโต๊ะใหญ่ด้านหน้านี้จะสบายใจสุด ฮ่าาา

ที่นั่งภายในร้าน รองรับลูกค้าได้ประมาณ 80 ที่นั่ง นี่ไปเช้ามาก เลยมีแต้มบุญสูงสามารถเลือกที่นั่งได้ตามชอบใจ เพราะช่วงใกล้ๆ เที่ยงคนจะเริ่มทยอยมากันเพียบละ

สำหรับร้านสาขาแรกในไทยแห่งนี้ นับว่าเป็นสาขาที่ 23 ของโลก มีต้นตำรับอยู่ที่สิงคโปร์ ซึ่งที่สิงฯ มีอยู่ 14 สาขา ก็เรียกว่าไม่ได้ดิวกันมาได้ง่ายๆ ใช้เวลาจีบกันเป็นปี กว่าจะได้ถือกำเนิด 4 FINGERS แห่งแรกในประเทศไทย และเป็นประเทศที่ 4 นอกสิงคโปร์ ปรบมือรัวๆ (ร้านมีสาขาที่มาเลเซีย อินโดนีเซีย ออสเตรเลีย และก็มาไทยเป็นประเทศล่าสุด)

จัดน้ำมาดื่มก่อน เลือกได้ตามชอบระหว่าน้ำอัดลม กับลิปตันไอซ์ที ที่นี่ดีอย่างคือมีการจัดเป็นเซ็ตอาหาร หรือไก่ทอด พร้อมน้ำและเฟรนซ์ฟรายไว้เป็นทางเลือกให้ลูกค้าด้วย

แน่นอนว่ามา 4 FINGERS ทั้งทีก็ต้องไม่พลาดเมนูซิกเนเจอร์เด่นเด้งประจำร้าน นั่นก็คือ คือ คือ ไก่ทอดนั่นเอง จะมีให้เลือก 2 รส คือรสเผ็ด (Hot sauce) กับรสกระเทียม (Soy Garlic) ไม่ว่าจะสั่งมากชิ้น หรือน้อยชิ้นก็สามารถสั่งแบบคละรสกันมาได้ ดีตรงนี้ บางทีอยากกินทั้ง 2 รส แต่สั่งเยอะก็กินไม่หมดอีก อันนี้ก็จัดว่าป๋าอยู่พอสมควรที่ให้เราสั่งแบบผสมได้ แม้จะเอาแค่ 3 ชิ้น 6 ชิ้น

เลือกแบบคอมโบ้เซ็ต (Combo Set) พร้อมน้ำ และเฟรนซ์ฟราย ก็เพิ่มตังค์อีก 40 บาท ตกอย่างละ 20 บาทเอง เออ…คุ้มอะ

ไก่ก็ชิ้นใหญ่คำโตใช้ได้อยู่ นี่พวกคลั่งจนเกือบเรียกว่าบ้าในการถ่ายรูป 555 กว่าจะได้กินกันก็ค่อนข้างจะเย็นแล้วระดับนึง แต่ก็เป็นการพิสูจน์ว่าของเค้าดีจริง เพราะตอนกินมันยังโอเคอยู่ ยังมีความกรอบนอกนุ่มใน ส่วนตัวซอสที่เคลือบมาก็โอเคเลย รสเผ็ดไม่ได้เผ็ดมาก ส่วนซอยการ์ลิค ก็ไม่เค็มขนาดต้องกินไก่คำน้ำคำ นี่ก็กินกันจนกลัวเป็นโรคเก๊า …เก๊าหยุดกินไม่ได้อะช่วยที!!

ความโฟร์ฟิงเกอร์เมืองไทยก็จะอนามัยหน่อย มีถุงนิ้วมาให้ มันเป็นแบบใส่แค่ 2 นิ้วอะ เก๋ๆ จะเรียกถุงมือก็กระไรอยู่ 555 ถ้ามือเดียวไม่รอด ก็ใส่มันไปให้ครบทุกนิ้วเลยก็ได้ เอาที่สบายใจ ขอบอกว่าทุกสาขาทั่วโลกไม่มีแบบนี้นะ ความพิเศษนี้นั้นสงวนไว้แค่สาขาไทยแลนด์โอนลี่ แต่ถ้าใครใส่แล้วไม่ถนัดจะโซโล่มือเปล่าเลยก็ได้ เค้ามีที่ล้างมือไว้ให้ในร้าน เลอะก็ล้าง หายห่วง

มีที่ทิ้งกระดูกให้ตามสไตล์
ราคาไก่ทอด (ปีก / น่องบน) Soy Garlic, Hot or Mixed
6 ชิ้น : A La Carte 155 บาท | Combo 195 บาท
12 ชิ้น : A La Carte 295 บาท | Combo 335 บาท
18 ชิ้น : A La Carte 425 บาท | Combo 465 บาท
ราคาไก่ทอด (น่องใหญ่) Soy Garlic, Hot or Mixed
3 ชิ้น : A La Carte 155 บาท | Combo 195 บาท
6 ชิ้น : A La Carte 295 บาท | Combo 335 บาท
9 ชิ้น : A La Carte 425 บาท | Combo 465 บาท
เซ็ตพิเศษ น่องใหญ่ 1 ชิ้น + ปีก 3 ชิ้น : A La Carte 145 บาท | Combo 185 บาท
*Combo คือมีน้ำ และ เฟรนซ์ฟราย เพิ่มมาด้วย

เมนูเพื่อสุขภาพหน่อยๆ TOFU MUSHROOM SALAD (สลัดเต้าหู้ทอดและเห็ด) ราคา 145 บาท

B.F.F เบอร์เกอร์ไก่ทอด ใช้เนื้อส่วนสะโพกชิ้นใหญ่คำโต เลือกซอสได้ระหว่างฮอต กับซอยการ์ลิค ใครที่ชอบแบบเนื้อไก่เน้นๆ เต็มปากเต็มคำ เบอร์เกอร์ชิ้นนี้ตอบโจทย์มาก (S 135 บาท / L 165 บาท)

อันนี้เป็นไซส์ใหญ่ เพราะไซส์เล็กคงไม่เหมาะกับแก๊งค์เรา ฮ่าาาา

DRUMSTICKS RICE BOX (ข้าวญี่ปุ่น น่องไก่ทอด) มื้อหลักกลัวไม่อิ่มก็สั่งเมนูข้าวมาทานได้ ไก่ก็เลือกคละรสได้เหมือนเดิม (145 บาท)

นางแบบเราก็จะร่างบางๆ หน่อย ไม่ต้องสงสัยละนะว่าทำไมเรากินกันเกลี้ยง ทุกคนระบบย่อยดีมากกก 555

CHICKEN KATSU SANDWICH (ชิคเก้นคัทสึแซนด์วิช) มองเผินๆ ก็แบบ ธรรมดา ไม่ได้พิเศษแปลกตาอะไร แต่ความพิเศษมันอยู่ที่ตัวแป้งบันเจ้าค่ะ นี่ไม่ใช่ขนมปังเหมือนปกติทั่วๆ ไปนะคะ แต่เค้าใช้แป้งหมั่นโถทอดที่สั่งทำมาเพื่อเมนูนี้โดยเฉพาะ คือดีเลยแหละ อยากจะขอซื้อแป้งเปล่าๆ กลับมากินด้วย แต่เค้าไม่ขาย 555 ก็จงกินแบบคนปกติต่อไปค่ะ เอิ๊กกก

สนนราคาเมนูนี้ เสิร์ฟมาแบบฟินๆ 2 ชิ้น 155 บาท เป็นเนื้อไก่ส่วนสะโพกเต็มปากเต็มคำเช่นกัน

วันที่ไปก็เจอ คุณดริ้งค์ – กิจชาญพิชญ์ สุกังวานวิทย์ หนึ่งในหุ้นส่วนร้าน คุณพี่คุยเพลิน คุยสนุกมาก ถ้าใครแวะไปแล้วเจอก็ทักทายนั่งคุยกับพี่เค้าได้ นี่เราก็คุยกันไปจนถึงประวัติร้าน มีกี่สาขา จิปาถะเรื่อยเปื่อยเลยทีเดียว 555 ส่วนทำไมต้อง 4 Fingers คุณพี่เค้าบอกว่ามาจากเวลาเราหยิบไก่ ใช้นิ้วโป้งกับนิ้วชี้ จะนับรวมกันเป็น 1 พอรวมกับอีก 3 นิ้วที่เหลือ ก็จะรวบเป็น 4 นิ้วพอดี ซึ่งสาขาต่อไปก็เตรียมไปเปิดที่ เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ชาวปิ่นเกล้าเตรียมเฮรอเลย ส่วนย่านอื่นๆ รอหน่อย เดี๋ยว 4 Fingers แวะเวียนไปหาแน่นอน

คุณดริ้งค์ – กิจชาญพิชญ์ สุกังวานวิทย์ Chief Human Resource and Operation Officer