วิบวับวับวาว!! ชวนกันมานั่งชิล จิบไม่เมา แฮงเอ้าท์แบบสวยๆ ที่ร้าน Casa Lapin (คาซ่า ลาแปง) โอเพ่นบาร์แห่งแรกที่เปิดกลางห้าง ณ เดอะสตรีท รัชดา ชั้น B (MRT ศูนย์วัฒนธรรมฯ) สายชิมแอนด์ชิลไม่ควรพลาดนะจ๊ะ

วิบวับวับวาว!! ชวนกันมานั่งชิล จิบไม่เมา แฮงเอ้าท์แบบสวยๆ ที่ร้าน Casa Lapin (คาซ่า ลาแปง) โอเพ่นบาร์แห่งแรกที่เปิดกลางห้าง ณ เดอะสตรีท รัชดา ชั้น B (MRT ศูนย์วัฒนธรรมฯ)
คลิปวิดีโอรีวิว

นั่งทำงานก็ได้ หาแรงบันดาลใจก็ดีี นั่งชิลกันได้แบบยาวไป ได้ฟีลปาร์ตี้เบาๆ กับเครื่องดื่มสีสันยั่วตา แต่ว่า…ไม่เมานะจ๊ะ ร้านนี้เจ๊แนะว่าต้องลองมากัน กับ คาซ่า ลาแปง (CASA LAPIN) สาขาเดอะสตรีท รัชดา ที่ขอฉีกภาพคาเฟ่แบบเดิมๆ มาเปิดเป็นโอเพ่นบาร์ แห่งแรกที่อยู่กลางห้างเย็นฉ่ำ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.00 น. (อนาคตอาจเปิด 24 ชั่วโมง)

บรรยากาศดี ที่นั่งเยอะ จะมานั่งทำงาน นั่งติวอะไรกันก็ได้ เพราะที่โซนนี้เหมือนเปิดเป็นฟรีสเปซให้ทุกคนได้มานั่งผ่อนคลาย ทำตัวตามสบายเหมือนอยู่บ้าน แต่พิเศษตรงที่ไม่มีเวลาให้ท้องหิว อยากกิน อยากดื่มอะไร ก็มีพร้อมบริการตลอดเวลา

ในส่วนของคาซ่า ลาแปงเอง ถึงจะเป็นสาขาแรกที่เปิดในห้าง แต่ก็ยังคงเน้นการตกแต่งสไตล์ Kinfolk โดดเด่นเรื่องความเรียบง่าย ให้อารมณ์อบอุ่นสบายตา  และโรแมนติก


อีกหนึ่งความพิเศษคือ มีเมนูเครื่องดื่มสุดพิเศษที่ไม่เหมือนสาขาไหนๆ มาในธีม Non-Alcoholic Cocktail Bar สไตล์บาร์คอกเทล แต่ไม่มีส่วนผสมของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งที่ร้านบอกว่าทุกเมนูนั้นเป็นมากกว่ามอคเทลทั่วไป เพราะเน้นการผสมผสานและใส่เทคนิค รายละเอียด เข้าไปในแต่ละจุด ส่วนจะมีเมนูไหนมาแนะนำ เดี๋ยวเราว่ากันต่อไปอีกทีนะจ๊ะ

นอกจากสเปเชี่ยลมอลเทลที่ว่าแล้ว ที่นี่ยังมีจุดเด่นตรงที่สามารถมานั่งทานแบบชิลๆ ได้ทั้งวัน เพราะมีครบเครื่อง ตั้งแต่เมนูชา กาแฟ เบเกอร์รี่ มอคเทล อาหารจานหลัก ไปจนถึงอาหารทานเล่น เต็มที่กับชีวิตไปเลยจ้า

มาเริ่มต้นด้วยเมนูเครื่องดื่มเบาๆ กันก่อนละกัน กับชาเขียวปั่น และกาแฟ Cold Brew ช่วงนี้เค้าฮิตกันมากนะ ต้องสั่งค่ะ


COLD BREW ชนิด Black Supreme ใครชอบแบบใส่นมก็เลือก White Supreme ได้จ้ะ ราคาอยู่ที่ขวดละ 140 บาท

Step by step ไปเลย เหมือนได้ดื่มไปด้วยกัน

 FRAPPE GREEN TEA (140 บาท) หวานอ่อนๆ หอมกลิ่นชา ถ้าชอบหวานมาก ขอไซรัปเติมได้เลยจ้า

อาหารกันบ้าง เดี๋ยวจะหิว เราก็กินกันเบาๆ พอ เมนูนี้คือ FLAT BREAD (260 บาท)

จะเป็นแนวคล้ายๆ พิซซ่าถาดใหญ่(มาก) มาพร้อมแป้งบางกรอบ บางแบบ…บางจริงๆ ลองดูจากรูป ไม่เหมือนอิตาเลี่ยนพิซซ่าแป้งบางทั่วๆ ไป ส่วนรสชาตินั้น กินไปเพลินๆ คนเดียวก็หมด 55

ส่วนผสมเค้าก็จะมี เนื้ออกไก่ ซอสเพสโต้ มะเขือเทศเชอร์รี่ และก็มอสซาเรลล่าชีส

ต่อกันด้วย PAPPA PIG (160 บาท) เบอร์เกอร์พูลพอร์ค หรือหมูฉีกฝอย รสออกสไปซี่หน่อยๆ เสริฟคู่กับเฟรนซ์ฟราย ก็อร่อยดีนะ

ชิ้นใหญ่คำโตเอาการอยู่

ต่อกันด้วยขนมก่อนแล้วกัน เดี๋ยวค่อยไปเครื่องดื่มพิเศษของเรา ซึ่ีงในส่วนของขนมหวานนั้น จัดกันนิดๆ หน่อยๆ ดูจากความครีมมี่แต่ละอย่างแล้วก็ ลืมเรื่องไดเอ็ทไปก่อนได้เลย ฮ่าาา

TORRIJA TOAST (250 บาท) เป็นโทสต์แนวสเปน ใช้ขนมปังบริยอช ชุ่มวานิลา กรอบนอก นุ่มใน เสริฟพร้อมไอศกรีมวานิลา และซอสสตรอเบอร์รี่ กับวานิลาซอส

ถ้ากินแต่ตัวขนมปัง ภายใต้ความอร่อยละลายในปากนั้นอาจจะรู้สึกหวานๆ หน่อย แนะนำว่าให้ทานคู่กับไอศกรีมและสตอเบอร์รี่ซอสในคำเดียวกัน แล้วมันจะลงตัวมาก

WHITE CHOC YOGHURT (180 บาท) เมนูขนมหวานเริ่ดๆ สำหรับสายเฮลตี้ เพราะเจ้าจานนี้ไม่ได้มาเป็นไวท์ช็อคโกแลตหวานแสบไส้เปร่าๆ ปรี้ๆ แต่พี่เธอมาในคราบโยเกิร์ต หวานน้อย ได้สุขภาพ(ดี) เสริฟมากับเหล่าเบอร์รี่ ครัมเบิ้ล และเสาวรส

เอาล่ะ ถึงเวลาแล้วเบเบ๋ พร้อมจะดริงค์กันหรือยัง ขอเสียงหน่อยยย
เริ่มด้วย SAFE N’ SOUND น้ำส้มสูตรพิเศษจากทางร้าน สดชื่นตื่นเลย ใครง่วงๆ ก็ดื่มสักอึก

PINA COLADA มีส่วนผสมของสับปะรด ไอศกรีมมะพร้าว เชคให้เข้ากัน ออกครีมมี่ๆ เบาๆ ด้านบนเสริมทัพด้วยสตอเบอร์รี่สดจ้า

ก่อนจะไปถึงเมนูไฮไลท์ ขอขั้นด้วยเจ้าแก้วนี้ก่อน ถ้าจำชื่อไม่ผิด แก้วนี้คือ CASA LAPIN ICED TEA ขนาดชาเย็นยังมาแบบธรรมดาไม่ได้เลยทีเดียว สไปซี่ตาสว่างแน่นอนน

เอาละ มาถึงเมนูสุดท้าย คุณค่าที่คุณคู่ควร SPICY MARGARITA  (มีขอบ 3 สีสามรสนะจ๊ะ สอบถามน้องๆ ที่ร้านได้เลยจ้า)

เป็นเมนูที่ แค่ถือก็เลอค่า รู้สึกสวยมาก พร้อมสะบัดบ๊อบยังไงบอกไม่ถูก

ย้ำอีกครั้ง แก้วนี้ดื่มกรึ่มๆ เอ้ย!! จิบสวยๆ ในเวลางานได้ รับรองไม่เมา เพราะไม่มีแอลกอฮอล์ 100 เปอร์เซ็นจ้า

ชื่อร้าน : CASA LAPIN (คาซ่า ลาแปง)
พิกัด : ห้างเดอะสตรีท รัชดา (The Street) ชั้น B
เวลาเปิด-ปิด : 10.00 – 19.00 น. (เปิดทุกวัน)
ราคา : 90 – 300 บาท
การเดินทาง : รถยนต์, รถเมล์, MRT ศูนย์วัฒนธรรมฯ