พาไปอร่อยกับบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นพรีเมียม ที่ห้องอาหาร TAKUMI โรงแรม Swissôtel Bangkok Ratchada ปลาไหลมาเป็นตัว วากิวด้ง อร่อยจุกๆ

แพนด้าพาไปอร่อยกับบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ตัวตึงย่านห้วยขวาง ร้านดังในตำนานต้องที่นี่เลย TAKUMI (ทูคูมิ) ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นยุคบุกเบิก อยู่ในโรงแรม Swissôtel Bangkok Ratchada ถ้ามารถไฟใต้ดินก็สามารถลง MRT สถานีห้วยขวางได้เลย

สมัยที่ยังไม่มีร้านอาหารผุดขึ้นมามากมายเหมือนในตอนนี้ TAKUMI นี่ถือว่าเป็นร้านประจำของที่บ้านเลย ฉลองที่นี่ทุกเทศกาล ไปตั้งแต่สมัยร้านอยู่ชั้น 2 ที่รักไม่เปลี่ยนคือ ไอศกรีมคาราเมล กับพุดดิ้งนมชีส ไปกินที่ไหนก็ไม่ได้รสชาติถูกใจเท่าของที่นี่ ส่วนตอนนี้ร้านอยู่ชั้นล็อบบี้ เข้าประตูมาก็เจอเลย การตกแต่งก็มีความเป็นญี่ปุ่นที่ทันสมัย และดูหรูหราขึ้น

ในส่วนของบุฟเฟ่ต์ที่ทานในวันนี้ แพนด้าจองโปร HungryHub มาในราคาคนละ 1,399 NET สามารถทาน Premium Japanese Buffet จากเมนูปกติ 1,499++ แบบไม่อั้นได้ทุกเมนู และเลือกเมนูพิเศษเพิ่มได้อีกคนละ 2 อย่างด้วยค่ะ คุ้มมาก ยิ้มกริ่มเลย

SPECIAL MENU *เลือกได้คนละ 2 เมนู เฉพาะคนที่จอง Hungry Hub มา

  • OKONOMI BACON
  • WAGYU DON
  • UNAGI KABAYAKI WITH JAPANESE RICE
  • HIYACHI CHA SOBA
  • SEARED SALMON WITH PEPPER SALAD

เมนูที่เล็งมาจากบ้านก็คือ ปลาไหล กับวากิวด้ง ในรูปก็นึกว่าปลาไหลเป็นแนวซูชิคำน้อย เลยสั่งคนละจานกับเพื่อน คุยกันว่าคนละคำไปเลยไม่ต้องแย่งกัน พอมาเสริฟจริงแทบกรี๊ด น้องไม่ได้มาเป็นคำค่ะ น้องมาเป็นตัวเลย ตกใจแต่ก็ถูกใจมาก ตัวเมนูพิเศษนี่ไม่ได้มาเล่นๆ

เมนู ALL YOU CAN EAT ของที่ร้านมีให้เลือกอีก 80 เมนู ที่นี่จะเป็น A LA CARTE BUFFET สั่งอาหารที่โต๊ะ และพนักงานจะมาเสิร์ฟให้เหมือนเรามาทานอลาคาร์ทเลยค่ะ อาหารทำใหม่จานต่อจาน และค่อนข้างจะออกไว จะมีใช้เวลาทำนานบ้างแค่บางเมนูค่ะ

เราทานตัวนี้ แต่จ่ายแค่ 1,399 NET เพราะจองโปรมาค่ะ

มาเริ่มต้นความอร่อยแบบเต็มรูปแบบกันค่ะ อุ่นเครื่องด้วย SHAKE SALAD ยำแซลมอนแซ่บที่เสิร์ฟมาเก๋ๆ สายถ่ายรูปต้องไม่พลาดเลย

เมนูที่เล็งมาจากบ้านนอกจากตัวสเปเชียลเมนู KANI MISO มันปูแน่นๆ ฟินๆ

KAKI MOTOYAKI หอยนางรมอบชีสที่น้องพนังงานแนะนำว่าเด็ด ทางนี้ก็เลยมีซ้ำไปหลายรอบ

เรามาร้านอาหารญี่ปุ่นนี่นะ ซูชิ กับซาชิมิ ต้องมาค่ะ !! สั่งรวมแบบเอาทุกอย่างไปเลย

เทปันยากิ สั่งเป็น เทปันเนื้อ กับซีฟู้ดมาก่อนค่ะ ตัวซีฟู้ดสั่งเฉพาะที่อยากทาน ไม่ต้องสั่งรวมก็ได้นะคะ

เทมปุระกุ้ง ของมันต้องกิน

เริ่มแน่นๆ จุกๆ แต่ก็ยังไม่จบค่ะ ขอตบท้ายสายคาวด้วย ปลาไข่ กับพุงแซลมอนย่างเกลือ ซะหน่อย ความอยากชนะทุกสิ่ง แม้กระทั่งความอิ่มก็ทำอะไรเราไม่ได้ 555

ยังค่ะ ยังไม่จบ จบคาวแล้วก็ต้องตามด้วยหวาน เมนูหวานที่นี่อาจจะไม่เยอะหลากหลาย แต่ขอบอกว่าเจ้าสิ่งที่มีคือตัวตึงทั้งนั้น ไม่ว่าคุณจะอิ่มแค่ไหนก็ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ พลาดไปเสียดายแย่

พุดดิ้งจัดว่าเด็ด มี 2 รสคือ พุดดิ้งนมชีส กับ พุดดิ้งมัทฉะ สั่งมากินคู่กับไอศกรีมคือฟินมาก มวยคู่เด็ดคือ ไอศกรีมคาราเมล กับพุดดิ้งนมชีส และชาเขียวกับชาเขียว

ไอศกรีมคาราเมลของที่นี่จะมีความขมปลายลิ้นอยู่หน่อยๆ ไม่ได้หวานแสบคอ ไปกินรสนี้ที่ไหนก็ไม่ได้แบบนี้ เป็นรสชาติไอศกรีมคาราเมลในความทรงจำมาก เวลาผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังอร่อยไม่เปลี่ยน

นอกจาก 2 รสหลักแล้ว ล่าสุดที่ไปคือมีไอติมรสบ๊วย กับขิงเพิ่มเข้ามาด้วย

ใครกำลังมองหาร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ บรรยากาศดีสักร้าน TAKUMI เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ และที่สำคัญคือ อย่าลืมจองโปรก่อนไปนะคะ เพราะจะได้ความคุ้มเพิ่มเข้าไปอีก

Takumi at Swissôtel Bangkok Ratchada
🔸 Sushi Bar Buffet & Set Menu [Mon-Fri] 699 NET
🔹 Premium Japanese Buffet 1,399 NET
📱 ทางไปจอง : http://bit.ly/3jK1phe